Tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định

Các chủ xe có thể tự tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định hay bị từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội hay không khá dễ dàng qua các hệ thống tra cứu online đang được cung cấp hiện nay. Để rõ hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết bài viết của Taimienphi.vn dưới đây.

Để kiểm tra phạt nguội, tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định tường chừng sẽ khó đối với các chủ xe khi không phải lúc nào các chủ xe cũng có thể sắp xếp để đến cơ quan chức năng nhờ tra cứu. Với các hệ thống online được xây dựng, giờ đây việc tra cứu biển số xe để biết ngày đăng kiểm, kiểm tra phạt nguội và nhiều thông tin khác trở lên dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết.

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh

Sử dụng hệ thống online giúp việc tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định dễ dàng hơn

Cách Tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định

Hiện tại Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ áp dụng việc tra cứu biển số xe đối với các phương tiện là ô tô, xe tải và hiện chưa có hệ thống online để tra cứu biển số xe máy. Thông tin này có vẻ sẽ khiến nhiều người không vui, tuy nhiên thực tế là số lượng xe máy hiện nay là quá lớn, thêm vào đó là việc sang tên, đổi chủ, thay biển số xe máy được tiến hành nhiều lần do đó việc cập nhật dữ liệu vào hệ thống online sẽ có nhiều khó khăn, và nhất là không kịp thời.

Để tra cứu xe hết đăng kiểm, tra cứu quá hạn kiểm định, chủ xe có thể thực hiện theo một trong hai cách dưới đây.

Cách 1: Tra Cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định Trên Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Để tra cứu, bạn nhấn chuột TẠI ĐÂY để truy cập đến website của cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy giao diện tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định hiện lên bao gồm biển đăng ký chính là biển số xe của bạn.

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 2

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại : Đâychính là tem mà bạn thực hiện việc đăng kiểm theo từng năm và được dán lên trên mặt kính của ô tô, chủ xe có thể dễ dàng nhìn thấy nó và hãy lấy số tem đó để thực hiện điền vào.

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 3

Bước 3: Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin như biển số, số tem -> bạn hãy nhập mã captcha được hiển thị trên website -> nhấn Tra cứu để thực hiện việc kiểm tra.

Lưu ý:

- Biển số viết liền, các chữ cái có thể viết hoa.
- Đọc kỹ phần ghi chú màu đỏ trên Website hiển thị để nắm rõ cách nhập thông tin tra cứu.

Kết quả tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định cùng với thông tin bị phạt nguội sẽ hiện ra. Phần đầu là các thông tin về xe của bạn gồm: khung xe, số máy, kích thước, loại xe, được phép trở tải trọng tối đa là bao nhiêu... của xe.

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 4

Trường hợp nếu bạn có vi phạm giao thông chẳng hạn, thì ở phần dưới là Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện -> có thể sẽ là thông báo tạm dừng kiểm định cho đến khi bạn thực hiện xong việc thi hành nộp phạt theo quy định. Hoặc cũng có thể là một thông báo khác, và thông báo này sẽ có thể ảnh hưởng đến việc đăng kiểm nếu việc bạn vi phạm chưa được giải quyết xong.

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 5

Cách 2: Tra cứu xe hết hạn sử dụng trên Camnangxe.com

Đây là cách bạn dùng một hệ thống tra cứu online khác - cách này giúp bạn dễ dàng tra cứu xe hết hạn sử dụng, thông tin xe hết niên hạn.

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ tra cứu online TẠI ĐÂY

Bước 2: Giao diện tra cứu xe hết hạn xuất hiện như hình dưới:

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 6

Bạn thực hiện việc nhập: biển số, hoặc số máy, số khung để kiểm tra xe -> sau đó nhấn chọn Tra cứu

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 7

Nếu xe của bạn hết hạn sẽ nhận được kết quả sau khi tra cứu:

tra cuu xe het dang kiem qua han kiem dinh 8

Với hai cách trên thì cách thứ nhất hiện nay dùng là phổ biến, giúp bạn tra cứu được nhiều thông tin về chủ xe cũng như tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định chính xác nhất. Với cách thứ hai thì bạn chỉ dùng khi đơn giản chỉ muốn tra cứu biển số xe của mình đã hết hạn sử dụng hay chưa.

Ngoài ra, với những ô tô mới mua thì bạn nên đơn giản thủ tục hành chính bằng cách đăng ký xe ô tô qua mạng giúp bạn và cơ quan chức năng tiết kiệm thời gian, chi phí và việc làm này cũng được Cục Cảnh sát giao thông khuyến khích các chủ xe mới nên làm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-xe-het-dang-kiem-qua-han-kiem-dinh-46626n.aspx
Nếu chưa nắm rõ thông tin biển số xe ô tô, xe máy các tỉnh, thành trong cả nước, bạn tham khảo bài viết biển số xe các tỉnh tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký xe ô tô qua mạng, thủ tục nhanh gọn
Vay tiền theo đăng ký xe máy, ô tô
Cách mua bảo hiểm xe máy online qua mạng
Xe hộ đê nghĩa là gì? Mẫu giấy, quy định, cấp biển như thế nào?
Những nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ
Từ khoá liên quan:

tra cuu xe het dang kiem

, tra cuu qua han kiem dinh, tra cuu bien so xe,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đăng ký xe ô tô, xe máy

    Thủ tục đăng ký ô tô, xe máy

    Đăng ký xe ô tô, xe máy là thủ tục bắt buộc sau khi bạn mua xe mới để chứng minh quyền sở hữu chiếc xe của bạn, và để cơ quan chức năng có thể quản lý được chiếc xe đó thông qua biển số xe, vì vậy sau khi mua xe mới tại ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá