Tra cứu xe bị phạt nguội như thế nào? trang nào?

Làm thế nào để biết được xe của mình có bị phạt lỗi nào không, cách tra cứu xe bị phạt nguội ra sao và phải tra cứu xe bị phạt nguội ở trang nào ? Đó chính là câu hỏi của rất nhiều "xế" gửi về cho Taimienphi.vn mong được giải đáp thắc mắc trên.

Hiện tại bộ GTVT ( Giao Thông Vận Tải) đã chính thức cho phép người sở hữu phư ô tô hoặc các loại xe khác như xe tải, xe container được phép tra cứu xe bị phạt nguội trên website của cục Đăng Kiểm Việt Nam, một tổ chức hoạt động của bộ nhằm giúp cho các tài xế nhanh chóng biết được thời hạn nộp phạt cũng như xem được mình đã mắc lỗi gì vào thời điểm nào. Và đây cũng không phải là cách duy nhất mà Taimienphi.vn muốn hướng dẫn bạn khi muốn tra cứu xe bị phạt nguội, ở đâu ?

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao

Hướng dẫn tra cứu xe bị phạt nguội như thế nào, ở trang nào?

1. Tra cứu xe bị phạt trên cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Để biết được xe mình có bị phạt nguội hay không chúng ta cần click VÀO ĐÂY để truy cập đến website của cục Đăng Kiểm Việt Nam.
Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy giao diện tra cứu xe bị phạt nguội hiện lên bao gồm biển đăng ký chính là biển số xe của bạn.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 2

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại chính là tem mà bạn đăng kiểm theo từng năm được dán lên trên mặt kính của ô tô, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nó và hãy lấy số tem đó điền vào.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 3

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin như biển số, số tem hãy nhập mã captcha vào để bắt đầu tra cứu xe bị phạt nguội.
Lưu ý: Biển số viết liền, các chữ cái có thể viết hoa.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 4

Ngay lập tức kết quả kiểm tra cứu xe bị phạt nguội sẽ hiện ra, ban đầu chính là các thông tin về xe của bạn như số khung, số máy hay kích thước của xe. Loại xe gì và được phép trở trọng tải tối đa là bao nhiêu.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 5

Nếu có vi phạm, ở dưới phần Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện sẽ có thông báo tạm dừng kiểm định cho đến khi chủ phương tiện chấp hành và xuất trình đầy đủ chứng từ xác nhận đã thi hành quyết định xử phạt.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 6

2. Tra cứu xe bị phạt trên sở GTVT TP Hồ Chí Minh

GTVT TP Hồ Chí Minh cũng là một nơi cho phép bạn tra cứu xe bị phạt nguội đối với các phương tiện ở TP Hồ Chí MInh cũng như các tỉnh lân cận. Giao diện của GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đơn giản và dễ sử dụng nên đây cũng là một lựa chọn tốt để tra cứu xe bị phạt nguội.

Tại web của GTVT TP Hồ Chí Minh chúng ta còn có thể tra được giấy phép lưu thông, các loại báo cáo hay giấy phép lái xe, phù hiệu hay các loại hợp đồng thuộc quyền quản lý của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

-> Để tra cứu xe bị phạt nguội với các phượng tiện đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh Hoặc các tỉnh lân cận có thể truy cập TẠI ĐÂY.

tra cuu xe bi phat nguoi nhu the nao trang nao 7

Trên đây chỉ là 2 địa chỉ trong số rất nhiều địa chỉ mà chúng ta có thể tra cứu xe bị phạt nguội, tuy nhiên bạn đọc chỉ nên sử dụng 2 website trên bởi đây là các website sử dụng tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng cũng như có giao diện dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài việc cho phép tra cứu xe bị phạt nguội thì Bộ GTVT cũng cho phép tra cứu biển số xe áp dụng cho cả ô tô và xe máy. Sau khi tra cứu biển số xe người dùng sẽ biết được thêm rất nhiều thông tin về phương tiện mình đang sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-nhu-the-nao-trang-nao-42752n.aspx
Không chỉ có các phương tiện di chuyển mà ngay cả các vấn đề xã hội khác như Bảo Hiểm Xã Hội - BHXH cũng có thể tra cứu trực tiếp được, thamk hảo cách tra cứu thông tin BHXH trực tiếp tại đây nếu như bạn đang có nhu cầu thông tin.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu biển số ôtô, xem thông tin chi tiết phương tiện
Đi xe máy sai làn đường bị phạt bao nhiêu tiền?
Tra cứu đơn vị tham gia BHXH 2021
Biển báo trạm cảnh sát giao thông R.436
Cách tra cứu biển số xe, tìm biển số xe
Từ khoá liên quan:

tra cuu xe bi phat nguoi

, kiem tra xe bi phat, xem xe bị phạt nguội,

SOFT LIÊN QUAN
  • iThông

    Ứng dụng tra cứu xử phạt giao thông đường bộ cho điện thoại Android

    iThông là ứng dụng giúp người dùng tra cứu xử phạt giao thông theo nghị định 100/2019/NĐ-CP. Thông qua iThông, bạn có thể tìm kiếm xử phạt giao thông bằng giọng nói, bằng từ khóa hay theo các loại biển báo giao thông đồn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá