Top 5 ứng dụng quản lý file trên điện thoại

Quản lý file là một trong những ứng dụng khá quan trọng trên điện thoại. Bởi thông qua chúng bạn có thể duyệt các file của mình, tìm các tệp đã download, quản lý dung lượng lưu trữ, di chuyển mọi thứ và hơn thế nữa. Dưới đây là top ứng dụng quản lý file tốt nhất nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm và cài đặt cho điện thoại của mình.

Dù bạn đang sử dụng thiết bị di động nào, chạy hệ điều hành iOS hay Android thì Taimienphi tin rằng lần đầu tiên khi làm việc với các tệp tin trên thiết bị chắc hẳn sẽ rất bối rối, có quá nhiều dữ liệu thừa trong máy - những gì còn lại sau khi bạn gỡ một ứng dụng. Có hàng trăm nghìn tệp tin hay hình ảnh được sắp xếp lộn xộn gây khó khăn khi tìm kiếm hay sử dụng khi cần thiết.

top ung dung quan ly file tren dien thoai

Những ứng dụng quản lý file trên điện thoại Android và iOS tốt nhất

Đứng trước vấn đề này, nhiều nhà lập trình đã tạo ra những ứng dụng quản lý file thông minh và mạnh mẽ, giúp bạn sắp xếp, làm việc với các tệp tin hiệu quả và nhanh chóng hơn. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 ứng dụng quản lý file trên điện thoại Android và iOS tốt nhất để bạn lựa chọn và cài đặt trên thiết bị của mình.


Mục Lục bài viết:
 1. File Manager.
 2. IExplorer Mobile.
 3. RS File Manager.
 4. Files.
5. ASUS File Manager.

Top ứng dụng quản lý file trên điện thoại

1. File Manager

Cùng với những chức năng cơ bản của ứng dụng quản lý file cho iPhone, File Manager của Tapmedia còn là công cụ đa năng, giúp người dùng thao tác với các tệp tin hiệu quả. Ứng dụng cho phép người dùng làm việc, chỉnh sửa trực tiếp với các tệp tin âm thanh, video, hay văn bản như Word, Excel,...

ung dung quan ly file tren dien thoai

Công cụ quản lý file trên iOS

Để tiết kiệm dung lượng dữ liệu, File Manager cho phép người dùng di chuyển, sao chép các tệp tin và nén chúng lại. Ngoài ra, để bảo mật, bạn có thể đặt thêm mật khẩu cho từng tệp tin, đảm bảo chỉ bạn mới có quyền được phép truy cập.

=> Link tải File Manager cho iPhone

2. iExplorer Mobile

iExplorer Mobile là ứng dụng quản lý file dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Ứng dụng có giao diện được thiết trực quan, giúp bạn dễ dàng sắp xếp hay quản lý tài liệu theo cách khoa học và hiệu quả nhất.

ung dung quan ly file tren android

App quản lý tập tin trên điện thoại iPhone

iExplorer Mobile cũng liên kết tốt với Windows và Mac, bạn có thể đồng bộ các tệp tin trên điện thoại với máy tính và ngược lại để xử lý công việc liền mạch, không bị đứt đoạn. Ngoài ra, ứng dụng này còn có giúp người dùng đọc trực tiếp các tài liệu PDF hay chơi nhạc trên thiết hay từ các kho dữ liệu đám mây mà không cần sử dụng đến công cụ nào khác.

=> Link tải iExplorer Mobile cho iPhone

3. RS File Manager

RS File Manager cho phép người dùng quản lý tệp tin của mình như những gì bạn làm trên máy tính đề bản hay laptop bằng cách sử dụng các công cụ như chọn hàng loạt, cắt, sao chép, dán, di chuyển, tạo, xóa, đổi tên, tìm kiếm, chia sẻ, gửi, ẩn, nén, giải nén, đánh dấu... Với RS File Manager, bạn có thể dễ dàng quản lý file và folder của mình trên thiết bị và bộ nhớ đám mây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nhiều tệp tin và ứng dụng có mặt trên thiết bị ngay lập tức sau khi mở app RS File Manager, với một giao diện trực quan, dễ điều hướng.

ung dung quan ly file tren ios

=> Link tải RS File Manager cho Android

4. Files

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Files - ứng dụng quản lý file được chính Google lập trình. Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng thông minh, giúp các trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị Android mượt mà và tiện lợi hơn.

ung dung quan ly file tren dien thoai samsung

Công cụ quản lý tệp tin tốt nhất cho Android

Ứng dụng Google Files chỉ có dung lượng khoảng 10 MB trên điện thoại, thế nhưng lại mang trong mình đến 3 tính năng mạnh mẽ. Với Files, bạn có thể sử dụng nó để giải phóng cho bộ nhớ của mình bằng cách xóa đi các tệp tin rác, tối ưu hiệu suất hoạt động. Tiếp đó, Files có tốc độ xử lý cực nhanh, giúp bạn tìm tài liệu một cách nhanh chóng. Cuối cùng, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ các tệp tin cho người khác nhanh chóng với tốc độ lên tới 480 Mps.

=> Link tải Files cho Android

5. ASUS File Manager

Cũng mang tên File Manager nhưng khác ứng dụng quản lý file mà Taimienphi vừa giới thiệu ở đầu bài, Asus File Manager là công cụ chỉ dành riêng cho Android. Ứng dụng có giao diện đơn giản, được tối ưu các thao tác và dễ sử dụng cho người dùng mới.

ung dung quan ly file tren dien thoai

Phần mềm quản lý file hiệu quả

Bạn có thể sử dụng Asus File Manager để làm việc với các tệp tin trên điện thoại, thể nhớ hay kho dữ liệu đám mây. Ứng dụng cũng làm việc hiệu quả khi có thể mở và làm việc với hầu hết các định dạng tệp tin phổ biến hiện nay. Asus File Manager đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và không chứa quảng cáo.

=> Link tải Asus File Manager cho Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-quan-li-file-tren-dien-thoai-51161n.aspx
Top 5 ứng dụng quản lý file trên điện thoại mà Taimienphi vừa liệt kê trong bài viết đều là những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng không cần cài đặt quá nhiều, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một trong những ứng dụng trên và sử dụng lâu dài. Ngoài ra, nếu đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú, bạn tham khảo bài viết top ứng dụng ghi chú cho điện thoại tại đây.

Xem thêm: Top ứng dụng ghi chú cho điện thoại

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải file Torrent bằng Internet Download Manager (IDM)
5 ứng dụng quản lý điện thoại tốt nhất
Top phần mềm download, tải file tốc độ cao
5 công cụ download trên Android tốt nhất
Top 5 phần mềm giảm dung lượng file PDF trên máy tính
Từ khoá liên quan:

ứng dụng quản lý file

, ung dung quan ly file, công cụ quản lý file,

SOFT LIÊN QUAN
  • File Manager Pro

    Quản lý dữ liệu cho Android

    File Manager Pro là ứng dụng quản lý file tốt nhất cho thiết bị Android, nhận được đánh giá cao trên cửa hàng ứng dụng. Trình quản lý tệp tin File Manager Pro cung cấp hàng loạt tính năng mạnh mẽ với thao tác đơn giản và giao diện thân thiện với người dùng.

Tin Mới