Top 4 phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac

Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac? Giữa vô vàn sự lựa chọn, bạn đang phân vân không biết lựa chọn phần mềm nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Các phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu, tính chất công việc của người dùng. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

phan mem soan thao van ban cho mac

Những phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac tốt nhất

Top 4 phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac

1. Ulysses
Ulysses có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với nhiều người dùng, đặc biệt là người dùng mới sử dụng Mac. Phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac được thiết kế với giao diện người dùng đơn giản, bao gồm 3 phần chính.

Trong đó mục ở khung bên trái có tên là Library (thư viện) bao gồm các thư mục, thùng rác và tùy chọn lưu trữ (bao gồm lưu trữ trên ổ cứng Mac, iCloud hoặc các dịch vụ đám mây khác như Dropbox). Mục ở khung giữa có tên Sheets (trang tính) chứa tất cả các tài liệu người dùng. Cuối cùng, mục ở khung bên phải là trình soạn thảo văn bản.

ung dung soan thao van ban cho mac

Điểm nhấn của Ulysses là cho phép xuất tài liệu sang định dạng bất kỳ, chẳng hạn như định dạng văn bản, PDF, HTML, ePub và Docx. Thậm chí người dùng còn có thể liên kết với tài khoản WordPress và tài khoản Medium để xuất bản trực tiếp các bài viết mà không cần cài đặt các phần mềm của bên thứ 3.

Một số tính năng nổi bật khác bao gồm: các tùy chọn chỉnh sửa định dạng văn bản, tùy chỉnh giao diện người dùng, đính kèm ảnh, tìm kiếm từ khóa, thêm ghi chú, ... .

Tải Ulysses về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Ulysses cho Mac

2. Scrivener
So với Ulysses, giao diện Scrivener khó sử dụng hơn một chút và phù hợp với người dùng đã có kinh nghiệm. Đổi lại, phần mềm soạn thảo văn bản được tích hợp nhiều tính năng thú vị hơn. Đầu tiên phải kể đến tính năng phân loại và sắp xếp tài liệu, người dùng có thể dễ dàng tạo các thư mục con và lồng các thư mục khác. Đặc biệt, Scrivener hỗ trợ nhiều phương thức quản lý và tìm kiếm tài liệu theo thẻ, ký tự và từ khóa, tính năng tạo dàn ý.

Tải Scrivener về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Scrivener cho Mac

phan mem soan thao van ban cho macbook

3. iA Writer
Ưu điểm của iA Writer là giao diện đẹp mắt, được thiết kế giúp người dùng ít bị phân tâm khi soạn thảo văn bản. Ngoài tính năng nổi bật là hỗ trợ cú pháp (Markdown) để định dạng văn bản, phần mềm soạn thảo văn bản trên macbook này còn hỗ trợ người dùng tạo và tìm kiếm trang tính bằng từ khóa, tùy chọn để xem trước định dạng tài liệu, tính năng làm nổi bật dòng hiện tại giúp người dùng tập trung vào những gì mình đang viết, tùy chỉnh giao diện sáng hoặc tối màu, ... .

Tải iA Writer về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải iA Writer cho Mac

 

4. Bear
Đứng vị trí cuối cùng trong danh sách top phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac phải kể đến Bear. Tương tự như Ulysses, giao diện Bear cũng được chia thành 3 phần chính, chỉ có điều phần mềm soạn thảo văn bản không hỗ trợ quản lý và tìm kiếm tài liệu theo thư mục mà bằng các thẻ. Ngoài ra Bear cũng có sẵn ứng dụng cho các thiết bị iOS.

Để tải Bear cho Mac về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Bear cho Mac

phan mem soan thao van ban tren mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-4-phan-mem-soan-thao-van-ban-cho-mac-60807n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn một phần mềm soạn thảo văn bản cho Mac tốt nhất hiện nay. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để tìm hiểu thêm Top 4 trình phát nhạc tốt nhất cho Mac nhé.

Xem thêm: Top phần mềm download tốt nhất cho Macbook

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome - Tìm lại văn bản soạn thảo bị mất bằng Lazarus
(Giveaway) Bản quyền WPS Office, soạn thảo văn bản từ 16/5
Notepad++ 7.8.6 - Trình soạn thảo văn bản đa tính năng
Điểm mới trong Notepad++ 7.8.4
Top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X
Từ khoá liên quan:

phan mem soan thao van ban cho mac

, phần mềm soạn thảo văn bản cho mac, phần mềm soạn thảo văn bản trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ulysses

    Soạn thảo văn bản, quản lý tài liệu

    Ulysses là trình soạn thảo văn bản cho Mac mang đến trải nghiệm viết tài liệu thú vị, kết hợp với chức năng quản lý tài liệu hiệu quả, đồng bộ hóa liền mạch và xuất khẩu linh hoạt. Ulysses mang đến môi trường soạn thảo khuyến khích sự sáng tạo, là lựa chọn hàng đầu cảu các blogger, nhà văn, nhà thơ, sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Tin Mới