Top phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023

Hiện nay, file XML thường được đa số chương trình sử dụng để lưu trữ thông tin. Bạn có thể mở, tạo và chỉnh sửa file XML trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Tuy nhiên, để xem nội dung của file XML với nhiều chế độ khác nhau một cách dễ dàng, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu Top 5 phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023 trong bài viết dưới đây.

Khi bạn phải xem một file có phần đuôi là .xml, sử dụng các phần mềm đọc file XML sẽ không chỉ giúp bạn biết cách mở file XML mà còn có thể hỗ trợ bạn chỉnh sửa chúng một cách dễ dàng. Với top phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023 được tổng hợp dưới đây, bạn có thể định dạng, xác thực, chuyển đổi, xuất và lưu chúng theo nhu cầu, công việc của mình.

top phan mem doc file xml tot nhat 2023

Tổng hợp các phần mềm đọc và chỉnh sửa tập tin XML hiệu quả cho PC


Danh sách phần mềm đọc file XML tốt nhất:
1. XML Explorer.
2. File Viewer Plus.
3. XML Viewer.
4. EditiX XML Editor.
5. XML Notepad.

Top phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023


1. XML Explorer - Phần mềm đọc file XML gọn nhẹ, miễn phí

Là phần mềm đọc file XML hoàn toàn miễn phí, XML Explorer có kích thước cực nhỏ nhưng có thể thực hiện các tác vụ như xem cũng như chỉnh sửa file XML nhanh chóng, thậm chí có thể xử lý các file có kích thước lớn lên đến 300MB. Ngoài ra phần mềm đọc file XML này cũng đi kèm các tính năng hữu ích như chỉnh sửa, xác thực file XML.

phan-mem-doc-file-xml-gon-nhe-mien-phi

Với XML Explorer, bạn có thể dễ dàng thêm file XML bằng thao tác kéo thả cùng khả năng thêm nhiều file cùng lúc nhờ tính năng tab thông minh giúp mở các file riêng lẻ. Theo mặc định, các biểu thức và hàm được thu gọn với định dạng được giữ nguyên. Bạn cũng có thể sử dụng bảng cài đặt để bật đánh dấu để dễ dàng nhận biết các cú pháp quan trọng.

Điểm đặc biệt của XML Explorer là phần mềm cho phép bạn sao chép nguồn văn bản XML vào khay nhớ tạm của hệ thống và dán vào chế độ xem XML tùy ý. Ngoài ra, bạn có thể lấy cú pháp XPath tiêu chuẩn bằng cách nhấp vào bất kỳ nút hoặc thuộc tính XML nào có hỗ trợ XPath.

Link tải XML Explorer mới nhất:

=> Link tải XML Explorer


2. File Viewer Plus - Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa file XML

Được đánh giá là phần mềm hỗ trợ đọc file tốt nhất hiện tại, File Viewer Plus không chỉ giúp người dùng đọc file XML mà còn hỗ trợ xem hơn 400 định dạng file khác như csv, xls, pdf, xltm, html,.. Kể cả khi không có quyền truy cập vào file, tính năng Inspect của File Viewer Plus sẽ giúp người dùng xem nội dung file bằng bản xem trước.

phan-mem-ho-tro-chinh-sua-file-xml

Bên cạnh tính năng chính là xem các định dạng file khác nhau, phần mềm đọc file XML này còn cung cấp tính năng phân tích và chỉnh sửa các file này, thậm chí là chuyển đổi định dạng file, chẳng hạn như chuyển Word sang PDF và ngược lại. Trong một số trường hợp, để dễ dàng sử dụng cũng như lưu trữ dữ liệu, nhiều người lựa chọn chuyển đổi các tập tin XML sang định dạng PDF. Hướng dẫn chi tiết cách chuyển file XML sang PDF không cần dùng phần mềm đã được Taimienphi.vn chia sẻ, mời bạn tham khảo thêm.

Link tải File Viewer Plus mới nhất:

=> Link tải File Viewer Plus


3. XML Viewer - Kiểm tra, chỉnh sửa nội dung tập tin XML dung lượng lớn

XML Viewer là một phần mềm chỉnh sửa file XML miễn phí được thiết kế chỉ để chỉnh sửa và hiển thị file XML. Với XML Viewer Plus, bạn được cung cấp các công cụ để kiểm tra và chỉnh sửa định dạng cũng như cú pháp của các file XML hợp lệ. Không những thế, phần mềm còn được tích hợp một trình xác thực để chỉnh sửa các file XML có dung lượng lớn.

chinh-sua-noi-dung-tap-tin-xml-dung-luong-lon

Vì là một ứng dụng di động nên XML Viewer không yêu cầu cài đặt; điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó được lưu trữ ở mọi nơi trên PC hoặc thậm chí trên ổ USB hoặc thẻ nhớ. Sở hữu giao diện thân thiện người dùng, phần mềm phù hợp với bất kỳ đối tượng người dùng nào bất kể đã hay chưa có kinh nghiệm với file XML.

Ngoài ra, XML Viewer cũng cung cấp thanh menu cùng quyền truy cập vào các công cụ chính cũng như tạo tệp mới, mở file hiện có và lưu file. Công cụ tìm kiếm tiện dụng cũng hỗ trợ người dùng định dạng và xác thực file XML hiện có. 

Link tải XML Viewer mới nhất:

=> Link tải XML Viewer


4. EditiX XML Editor - Trình soạn thảo, chỉnh sửa XML mạnh mẽ

EditiX XML Editor là một trình soạn thảo file XML và file XSLT chất lượng cao khác, tương thích với Windows và các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Linux, MacOS,... Các nhà phát triển, những người cần làm việc với các tệp XML hàng ngày cũng có thể sử dụng phần mềm đọc file XML này để chỉnh sửa và gỡ lỗi các tài liệu XML với các công cụ sửa lỗi và chỉnh sửa nâng cao.

trinh-soan-thao-chinh-sua-xml-manh-me

Với thiết kế thân thiện người dùng, EditiX XML Editor cho phép bạn làm việc với nhiều tài liệu cùng một lúc cũng như sắp xếp các file có liên quan. Khi tạo một file XML mới, người dùng có tùy chọn để chọn một trong các mẫu có sẵn trong cài đặt mặc định. Nếu bạn cần sử dụng các mẫu bổ sung, bạn có thể tạo các mục mới trong danh sách bằng cách sử dụng các file hiện có.

EditiX XML Editor hỗ trợ tô sáng cú pháp và hiển thị cấu trúc chung trong bảng điều khiển bên trái để nhanh chóng chuyển đến một vị trí nhất định. Ngoài ra, phần mềm có thể nhập file XML từ kho lưu trữ, máy chủ FTP và địa chỉ URL bên ngoài.

Link tải EditiX XML Editor mới nhất:


=> Link tải EditiX XML Editor


Với những người thường xuyên phải làm việc với các tờ khai quyết toán thuế, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý, thông báo nộp thuế thì phần mềm iTaxViewer sẽ là công cụ đọc file XML đắc lực. Tải phần mềm đọc file XML iTaxViewer mới nhất của Tổng Cục thuế giúp người dùng mở và đọc tờ khai thuế định dạng XML trên ứng dụng HTKK.
Xem thêm: Cài iTaxViewer phần mềm đọc file XML từ HTKK

5. XML Notepad - Công cụ soạn thảo, chỉnh sửa XML đơn giản

Được Microsoft phát triển, XML Notepad là trình soạn thảo XML mã nguồn mở, chuyên xử lý các tài liệu XML lớn và xác thực lược đồ XML theo thời gian thực. Phần mềm này sở hữu công cụ so sánh file XML tích hợp và trình xem HTML để xem dữ liệu chuyển đổi XSLT.

cong-cu-soan-thao-chinh-sua-xml-don-gian

Không chỉ thế, XML Notepad hỗ trợ tìm kiếm gia tăng cho dạng xem Tree View và văn bản, thao tác kéo - thả, IntelliSense, tìm và thay thế bằng các biểu thức thông thường và biểu thức XPath cũng như hỗ trợ XInclude.

Link tải XML Notepad mới nhất:

=> Link tải XML Notepad

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-doc-file-xml-tot-nhat-2023-75504n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu Top 5 phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023 để bạn đọc có thể đưa ra những đánh giá và lựa chọn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở file .xml, mở bằng phần mềm nào
Cách chuyển đổi Google Sheets sang XML
Sự khác nhau giữa JSON và XML
Sửa lỗi không in được tờ khai thuế định dạnh XML trên iTax Viewer
Lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK
Từ khoá liên quan:

đọc file XML

, chỉnh sửa file XML, xem file XML,

SOFT LIÊN QUAN
 • XML Explorer

  Phần mềm đọc file XML

  XML Explorer là phần mềm đọc file XML cực kỳ nhanh và nhẹ, được thiết kế có khả năng xử lý các file XML có kích thước lớn, có thể lên đến 300 MB. Ngoài chức năng chính là mở và đọc file, phần mềm còn cho phép người dùng sao chép dữ liệu XML được định dạng, đánh giá các biểu thức XPath và xác thực lược đồ XSD.

Tin Mới

 • Phần mềm tăng tốc game, app tăng FPS, giảm giật lag tốt nhất

  Là một game thủ chuyên nghiệp, sử dụng những phần mềm tăng tốc chơi Game, app tăng FPS luôn là biện pháp hiệu quả giúp bạn có thể trải nghiệm được những tựa game đình đám hiện nay. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu những phần mềm, ứng dụng tăng tốc chơi game để bạn đọc có thể tự do lựa chọn và sử dụng.

 • Top 5 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh cho bé miễn phí tốt nhất

  Ngày nay, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng mà là một lợi thế vô cùng quan trọng. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu trong giao tiếp, học tập, công việc và kinh doanh. Vì vậy rất nhiều phụ huynh tìm kiếm những phần mềm ứng dụng học tiếng Anh cho bé thay vì để những đứa trẻ cho những game vô bổ.

 • Top app phần mềm chứng khoán uy tín, an toàn nhất hiện nay

  Top app phần mềm chứng khoán mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng trong việc theo dõi và giao dịch chứng khoán. Với thông tin cập nhật nhanh chóng, bảng giá chứng khoán và các công cụ phân tích đa dạng, op

 • Top trang web học online cùng người lạ

  Thế giới luôn thay đổi và phát triển. Đây cũng là lý do có rất nhiều website học trực tuyến ra đời để phục vụ nhu cầu học tập, giao lưu trực tuyến của mọi người trên khắp thế giới. Dưới đây là top các trang web học online cùng người lạ phổ biến, được nhiều người đánh giá cao mà bạn có thể duyệt, lựa chọn.