Top 10 phần mềm ứng dụng phổ biến và hữu ích cho sinh viên

Bạn có biết răng các ứng dụng, phần mềm không chỉ giúp chúng ta giải trí mà nó còn mang lại rất nhiều các lợi ích khác nhau. Top 10 ứng dụng, phần mềm phổ biến cho sinh viên mà Taimienphi.vn sau đây sẽ là hành trang đắc lực trong công việc, học tập hay trong sinh hoạt đời sống hằng ngày mà bạn nên có

Có rất nhiều các ứng dụng phần mềm được tạo ra với mục đích học tập, sinh hoạt hay đơn thuần chỉ là để giải trí. Và rất khó để tìm được một phần mềm tốt phù hợp với nhu cầu của bản thân, do vậy top các phần mềm phổ biến cho sinh viên sau đây sẽ là sự tham khảo giành cho các bạn ở trong nhiều lĩnh vực từ phổ thông cho đến chuyên ngành. Đây hầu hết là các phần mềm miễn phí dành cho sinh viên, tất nhiên không hẳn phần mềm nào miễn phí cũng đầy đủ chức năng nhưng với các phần mềm cho sinh viên miễn phí này đảm bảo rằng bạn vân sử dụng được các tính năng cần thiết.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien

Xin lưu ý rằng các phần mềm,ứng dụng phổ biến cho sinh viên trong bài viết này bao gồm các phần mềm phổ biến trên máy tính và cả các ứng dụng phổ biến hoạt động cho Android cũng như iPhone,iPad. Chính vì vậy bạn đọc cần cân nhắc trước khi có ý định tải về và sử dụng nhé/.

Top phần mềm phổ biến cho sinh viên, ứng dụng phổ biến cho sinh viên.

Mathway - Ứng dụng phổ biến cho sinh viên

Bạn đọc có thể tải Mathway tại đây: Download Mathway.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 2

Mathway là một ứng dụng tính toán cực kỳ thông minh, có khả năng xử lý cũng như tính toàn mọi phép toán, mọi công thức các bạn đặt ra từ các phép tính cộng trừ nhân chia cho đến cao cấp hơn là các phân số. Cao cấp hơn nữa là tính diện tích các tam giác, hình chữ nhât, hình bình hành và có cả đồ thị hàm số. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là lựa chọn dạng tính sau đó nhập dữ liệu, phần còn lại Mathway sẽ tính toán và trả lời bạn ngay lập tức. Mathway có thể nói là phần mềm cực kỳ hữu dụng cho bạn trong việc học toán. Tất nhiên Taimienphi.vn không khuyến khích bạn sử dụng các ứng dụng này đi thi vì nó không khác gì một nguồn tài liệu "sống" cho bạn sử dụng cả

EverNote - Ứng dụng ghi chú cho sinh viên.

Bạn đọc có thể tải EverNote tại đây: Download EverNote.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 3

Ở mỗi thể loại đều có một phần mềm thống trị, trong thể loại ghi chú đặt lịch chắc chỉ có cái tên EverNote là được nhiều người nhắc đến nhất, một trong những ứng dụng, phần mềm đi tiên phong về ghi chú các hoạt động, sự kiện của bạn. Ngoài ra nó giúp bạn đặt các lịch hẹn hay ghi lại nhắc nhở bạn về các cuộc hẹn quan trọng, mặc dù EverNote có phiên bản trả phí nhưng chỉ ngay phiên bản miễn phí thôi đã đủ ăn đứt các phần mềm khác rồi.

Zalo - Ứng dụng mạng xã hội cho sinh viên.

Bạn đọc có thể tải Zalo tại đây: Tải Zalo.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 4

Không thể phủ nhận rằng tẩm ảnh hưởng cũng như sự phát triển của zalo là rất lớn, đặc biệt khi thị trường chính là ở Việt Nam, với Zalo bạn có thể liên kết với các bạn bè có trong danh bạ điện thoại của mình ngoài ra còn đọc tin tức hay tham gia, giao lưu với những người bạn xa lạ có trên mạng thông qua các phòng chat trực tuyến. Nếu như bạn đang cần một ứng dụng nào đó để kết bạn, muốn tham gia các hội nhóm trên mạng thì Zalo chắc chắn là ứng dụng phù hợp với bạn.

Oxford - Phần mềm từ điển tiếng Anh cho sinh viên

Bạn đọc có thể tải từ điển Oxford Dictionary tại dây: Download Oxford Dictionary .

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 5

Nhắc đến các phần mềm lĩnh vực từ điển thì Oxford Dictionary chính là cái tên luôn được tìm kiếm bởi các sinh viên, cuốn từ điển nổi tiếng được biên soạn bởi trường đại học Oxford với phương pháp sắp xếp logic khóa học. Đòi hỏi người đọc phải có kiến thức căn bản tiếng Anh cũng như khả năng suy luận khá tốt. Sử dụng Oxford Dictionary để học tiếng Anh luôn là phương pháp đứng đắn nhất bạn nên theo đuổi. Tất nhiên với những người mới học tiếng Anh không nên tải phần mềm này về làm gì vì nó rất khó với bạn. Thay vào đó bạn nên tải các phần mềm như English Study pro về máy tính của mình vì nó phù hợp hơn.

BusMap - Ứng dụng phổ biến cho sinh viên

Bạn đọc tải BusMap tại đây: Download BusMap

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 6

BusMap là ứng dụng giành riêng cho các sinh viên thường xuyên sử dụng phương tiện đi lại là xe bus, BusMap cho người sử dụng biết đường các điểm đỗ của xe Bus là ở đâu, quanh khu vực của bạn có tuyến nào đi qua. Ngoài ra BusMap như một bản đồ khi hỗ trợ định vị vị trí của bạn, giúp bạn tìm kiếm các điểm xe bus nhanh hơn, hơn thế nữa BusMap cho phép bạn xem thông tin về các chuyên xe bus đi đâu, thời gian là bao nhiêu cũng như quãng đường đi bao xa.

Tuy vậy BusMap hiện tại chỉ hỗ trợ bản đồ Hồ Chí Minh và các vùng lân cân mà thôi, hiện tại chưa có bản đồ giành cho Hà Nội. Nhưng một điểm cộng đáng chú ý là BusMap cho phép bạn tải và xem bản đồ ở chế độ Offline rất tốt.

Relax melodies oriental meditation - ứng dụng thư giãn cho sinh viên

Bạn đọc có thể tải Relax melodies oriental meditation tại đây: Download Relax melodies oriental meditation.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 7

Nếu bạn đang cần một phần mềm giúp bạn thư giãn sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi thì hãy sử dụng Relax melodies oriental meditation, phần mềm sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn khi sử dụng âm thanh làm thư giãn người dùng. Bạn có thể nghe thấy chim hót, tiếng ếch kêu anh tiếng lá cây xì xào, ngoài ra còn các loại âm thanh thiên nhiên khác như tiếng nước chảy hay tiếng gió thôi. Ngoai ra Relax melodies oriental meditation còn hỗ trợ rất nhiều gói âm thanh đến người sử dụng, cho phép bạn nghe đủ mọi loại dụng cụ từ nhiều quốc gia, khu vực với chi phí thấp. Nếu bạn chỉ sử dụng phiên bản miễn phí thôi cũng đã nghe được hơn 50 loại âm thanh rồi, quá đủ phải không nào. Hãy thư giãn thường xuyên hơn với phần mềm độc đáo Relax melodies oriental meditation này nhé.

Memeapp - Chợ sinh viên

Bạn đọc có thể tải Memeapp về tại đây: Download Memeapp.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 8

Khác với các ứng dụng chợ online hiện nay, Memeapp tập trung rất nhiều vào sự tiện dụng trong giao diện người dùng. Bạn cso thể dễ dàng đăng ký rồi mua một món hàng, chat với người bán hay tự mình lập ra một shop bán hàng miễn phí theo quy định của Memeapp. Ngoài ra giao diện của Memeapp rất trực quan, bắt mắt và phân theo từng loại khiến bạn dễ dàng tìm kiếm được món đồ ứng ý.

Một điểm mạnh nữa của Memeapp là sẽ ưu tiện hiện ra các kết quả ở gần bạn nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc mình đang tìm kiếm, mua bán ở khu vực nào.

Freedly - Phần mềm phổ biến cho sinh viên

Bạn đọc tải Freedly tại đây: Download Freedly.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 9

Hãy đọc tin như Freedly, một tiện tích cho phép bạn theo dõi các trang web thông tin dưới dạng RSS, dạng tin vắn được lược bỏ bớt các quảng cáo. Sử dụng Freedly để đọc tin là cách nhanh nhất giúp bạn tổng hợp tất cả các trang trang tin trên trình duyệt của mình thay vì phải mở từng trang một và đọc.

Ngoài ra Freedly hỗ trợ giao diện người dùng dễ hiểu, phân chia theo từng loại cũng như đánh dấu khi có tin mới xuất hiện.

Medscape - Phần mềm giành cho dân y Khoa.

Bạn đọc có thể tải Medscape tại đây: Download Medscape.

top 10 phan mem ung dung pho bien va huu ich cho sinh vien 10

Nếu bạn đang là một bác sĩ thực tập hoặc đang nghiên cứu trong các vấn đề về y khoa thì Medspace chính là hành trang tốt nhất cho bạn khi nó tổng hợp rất nhiều các vấn đề như bênhh lý, cách điều trị, tình trạng cơ thể hay cơ phương pháp chữ trị nữa. Là một phần mềm chuyên ngành giành cho dân y khoa nên Medspace không hỗ trợ tiếng Việt. Để có thể sử dụng Medspace bạn cần phải có kiến thức cũng như tiếng Anh chuyên ngành của mình tốt.

Lecture recorder - phần mềm phổ biến cho sinh viên

Bạn đọc cso thể tải Lecture recorder tại đây: Download Lecture recorder.

Lecture Recorder cung cấp cho người dùng công cụ để thu âm các bài giảng.Lecture Recorder còn cho phép người dùng có thể xem lại các tập tin ghi âm trước khi quyết định lưu chúng vào máy. . Ngoài ra, bạn còn có thể vừa thu âm vừa tạo các đoạn ghi chú về ngày tạo, tên giảng viên, nội dung bài giảng…. cho đoạn thu âm.

Các tính năng chính của phần mềm Lecture Recorder:

- Kết hợp ghi âm và tạo ghi chú

- Thu âm bằng micro và hỗ trợ nhiều thiết bị khác

- Chế độ preview trên mỗi tệp tin

- Hỗ trợ xuất định dạng WAV

- Dễ dàng chia sẻ lên Web

Trên đây là top 10 phần mềm phổ biến cho sinh viên bạn nên tham khảo và lựa chọn phù hợp cho bản thân. Ngoài ra không chỉ là các ứng dụng phổ biến cho sinh viên, mà với bất cứ đối tượng nào nó cũng phù hợp, như các em học sinh THPT hoặc THCS ...

Các công thức tính diện tích các hình học trong toán học luôn là vấn đề gây đau đầu với các bạn học sinh, bởi vì có quá nhiều công thức mà công thức nào cũng dài nên việc nhớ được chính xác công thức đó chỉ phù hợp với những bạn nào thực sự chăm chỉ, với những công thức tính diện tích hình tam giác hay hình tròn thì các em học sinh khối THCS (trung học cơ sở) gặp nhiều vì đây là lúc các em mới bắt đầu làm quen với các công thức tính, hình tam giác có nhiều loại như tam giác đều, tam giác cân, vuông cân ... mỗi loại đều có những công thức tính diện tích tam giác khác nhau giúp các em vận dụng vào các bài toán có trong chương trình học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-phan-mem-ung-dung-pho-bien-va-huu-ich-cho-sinh-vien-22673n.aspx
Ngoài ra, Taimienphi.vn đã liệt kê ra khá nhiều dạng phần mềm, ứng dụng nhưng một trong những phần mềm không thể thiếu nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính đó là các phần mềm diệt virus, top phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất sau đây cũng chính là nguồn thông tin quan trọng bạn đọc không nên bỏ qua.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 6 phần mềm, ứng dụng cho PC, Android phổ biến
Hướng dẫn sử dụng phần mềm nhập điểm VnEdu cho giáo viên
Top phần mềm gọi video trên Windows 10 tốt nhất
6 phần mềm cắt nhạc mp3 làm nhạc chuông cực đỉnh
6 phần mềm, game phổ biến trên Windows
Từ khoá liên quan:

phan mem pho bien cho sinh vien

, ung dung pho bien cho sinh vien, phan mem huu ich cho sinh vien,

SOFT LIÊN QUAN
  • ClasseViva Studenti

    Ứng dụng quản lý học sinh sinh viên qua điện thoại Android, iPhone

    ClasseViva Studenti là ứng dụng di động giúp các trường học quản lý học sinh của mình một cách hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó ClasseViva Studenti là kênh thông tin để là trường tương tác với học sinh, nắm ...

Tin Mới