Tóm tắt truyện Tam đại con gà

Để nắm được nội dung cũng như tình huống gây cười của truyện Tam đại con gà, các em có thể kết hợp việc đọc hiểu văn bản và bài Tóm tắt truyện Tam đại con gà ngắn gọn dưới đây.

Tóm tắt truyện Tam đại con gà


1. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 1:

Truyện kể về anh học trò dốt nát nhưng hay lên mặt khoe khoang rằng người hay chữ, tin tưởng anh ta là người hay chữ, một người đã mời anh ta về dạy con. Trong một buổi học, khi học trò hỏi ý nghĩa của chữ "kê", vì dốt nát nhưng lại không muốn mất mặt trước học trò, anh ta đã đến bàn thờ thổ công xin ba đài âm dương, sau khi xin thành công cả ba đài, anh ta đắc chí lắm, buổi học hôm sau dặn học trò đọc to. Bố đứa trẻ nghe được, anh ta liền lí sự cùng theo lí lẽ: dạy học sinh đọc vậy để học sinh biết đến tam đại con gà (3 đời nhà con gà).


2. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 2:

Truyện cười Tam đại con gà kể về một anh học trò ngu ngốc, kém hiểu biết nhưng lại đi dạy học trò. Trước câu hỏi của học trò, vì không biết đáp án nên anh ta đã mượn đến sự “giúp đỡ” của Thổ địa bằng đài âm dương. Khi xin được cả 3 đài, anh ta tự tin với đáp án của mình, buổi học sau dặn học trò đọc to lên. Khi bị bố học trò hỏi lại, anh ta đã cố lí sự bằng lí lẽ cùn.


3. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 3:

Truyện kể về một người thầy đồ đi dạy học trò, điều đáng nói anh ta không phải một người hay chữ mà dốt nát lại cố giấu đi sự kém hiểu biết của mình. Trong một buổi dạy, khi được học trò hỏi ý nghĩa của chữ “Kê”, vì không biết nên anh ta đã xin đài âm dương nơi bàn thờ Thổ địa để chứng thực những suy nghĩ của mình. Dạy học trò những kiến thức không đúng, bị bố của học trò phát hiện, anh ta không nhận lỗi mà dùng sự lươn lẹo và lí lẽ cùn của mình để giải thích, đầu thì nghĩ rằng hóa ra thổ địa nhà học trò cũng dốt như mình.

------------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-truyen-tam-dai-con-ga-51368n.aspx
Tam đại con gà là truyện cười dân gian phê phán những người dốt nát, kém hiểu biết nhưng giấu dốt, tỏ ra mình là người hiểu biết. Bên cạnh bài Tóm tắt truyện Tam đại con gà, các em có thể tìm hiểu ý nghĩa, bài học được gửi gắm trong câu chuyện qua việc tham khảo: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Tam đại con gà, Sơ đồ tư duy Tam đại con gà, Phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà, Nghệ thuật gây cười trong truyện Tam đại con gà.


Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Tam đại con gà
Phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà
Tóm tắt truyện Tấm Cám
Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng
Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Từ khoá liên quan:

tom tat truyen cuoi tam dai con ga

, tom tat truyen tam dai con ga ngan nhat, bo cuc truyen tam dai con ga,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá