Tóm tắt Mẹ hiền dạy con

Tham khảo bài Tóm tắt Mẹ hiền dạy con không chỉ góp phần củng cố kiến thức văn bản mà còn giúp cho việc ghi nhớ và tiếp cận văn bản Mẹ hiền dạy con của các em học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3

tom tat me hien day con

Những mẫu Tóm tắt Mẹ hiền dạy con tuyển chọn


1. Tóm tắt Mẹ hiền dạy con, mẫu số 1 (Chuẩn)

Nhà Mạnh Tử ở gần nghĩa địa, mẹ Mạnh Tử thấy vậy liền dọn nhà ra ở gần chợ. Nơi này cũng không phải nơi cho mẹ con Mạnh Tử ở được, nhà Mạnh Tử bèn chuyển đến gần trường học. Vì nhỡ lời nói đùa với con mà bà đã đi mua thịt lợn về cho con ăn. Thấy Mạnh Tử bỏ học, bà liền cầm dao cắt đứt miếng vải đang dệt để dạy con chuyên cần học hành.


2. Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con, mẫu số 2 (Chuẩn):

Từ nhỏ thầy Mạnh Tử đã hay học hỏi, làm theo những hành động của những người xung quanh nơi mình sinh sống. Để con có môi trường sinh sống, học tập tốt nhất, mẹ thầy Mạnh Tử đã chuyển nhà 3 lần (Gần nghĩa địa--> Gần chợ---> Gần trường học). Trong cuộc sống, mẹ thầy Mạnh Tử không chỉ dạy con những điều hay lẽ phải mà còn làm gương để con noi theo. Chính phương pháp giáo dục tuyệt vời của mẹ mà có thầy Mạnh Tử sau này.


3. Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con, mẫu số 3 (Chuẩn):

Nhận thấy sự tác động của môi trường sống đến nhận thức, hành động và tính cách của con, mẹ thầy Mạnh Tử đã liên tục chuyển nhà từ gần nghĩa địa đến gần chợ, và cuối cùng chuyển nhà gần trường học. Mẹ thầy Mạnh Tử là người rất biết giữ lời, không nuông chiều con cái và sau này thầy thành người tài giỏi, nổi tiếng chính là một phần công sức của bà.

----------------HẾT----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-me-hien-day-con-51187n.aspx
Mẹ hiền dạy con là câu chuyện bàn về phương pháp giáo dục gia đình đối với sự phát triển của con trẻ. Cùng tìm hiểu và khám phá câu chuyện, sau khi nắm bắt nội dung truyện qua bài Tóm tắt Mẹ hiền dạy con, các em có thể tham khảo thêm: Sơ đồ tư duy Mẹ hiền dạy con, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con, Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con, Cảm nghĩ về truyện Mẹ hiền dạy con.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con
Soạn bài Người mẹ hiền, tập đọc
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Từ khoá liên quan:

tom tat me hien day con

, tom tat truyen me hien day con ngan gon,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá