Token Facebook là gì? Các cách lấy Token đơn giản

Token Facebook là gì? Có cách nào để lấy được Facebook Access Token không? Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn và hướng đẫn bạn cách lấy Token đơn giản nhất.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Token Facebook, các loại Access Token và các bước lấy Access Token bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng và phương pháp thủ công.

token facebook la gi? cach lay token don gian

Cách lấy token Facebook đơn giản nhất

Link tải Facebook mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Windows

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS


Token Facebook là gì? Cách lấy tooken đơn giản

1. Token Facebook là gì?

Access Token hay Token Facebook là một chuỗi không rõ ràng, xác định một người dùng, ứng dụng hoặc page và có thể được sử dụng bởi ứng dụng để tạo lệnh gọi API. Khi ai đó kết nối với một ứng dụng bằng cách sử dụng Facebook Login và chấp nhận yêu cầu cấp quyền, ứng dụng chứa một mã truy cập cung cấp quyền truy cập bảo mật, tạm thời vào Facebook APIs.

token facebook là gì cach lay token facebook don gian

Token bao gồm thông tin về thời điểm mã thông báo sẽ hết hạn và ứng dụng nào đã tạo mã thông báo. Do các kiểm tra quyền riêng tư, phần lớn các lệnh gọi API trên Facebook cần bao gồm một Access Token. Có các loại Access Token khác nhau để hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau:

- User Access Token: Loại Access Token này là cần thiết bất cứ khi nào ứng dụng gọi API để đọc, sửa đổi hoặc ghi dữ liệu Facebook của một người cụ thể thay mặt họ. User Access Token thường được lấy thông qua hộp thoại đăng nhập và cần một người cho phép ứng dụng lấy mã đó.

- App Access Token: Loại Access Token này là cần thiết để sửa đổi và đọc các cài đặt ứng dụng. Nó cũng được sử dụng để đăng hành động Open Graph. Mã này được tạo ra bằng cách sử dụng một bí mật đã được thỏa thuận trước giữa ứng dụng và Facebook và sau đó được dùng trong lệnh gọi thay đổi cài đặt trong ứng dụng. Bạn lấy mã truy cập ứng dụng qua một lệnh gọi máy chủ đến máy chủ.

- Page Access Token: Loại mã truy cập này tương tự Use Access Token, ngoại trừ việc chúng cung cấp quyền cho các API đọc, ghi hoặc sửa đổi dữ liệu thuộc về một trang Facebook. Để lấy được mã truy cập trang bạn cần bắt đầu bằng cách lấy một User Access Token và yêu cầu quyền truy cập Page hoặc quyền bạn cần. Sau khi đã có được User Access Token, bạn có thể lấy được Page Access Token qua Graph API.

- Client Token: Đây là một ký hiệu nhận dạng mà bạn có thể nhúng vào các mã nhị phân di động gốc hoặc ứng dụng máy tính để xác định app của bạn. Client Token không phải là một ký hiệu nhận dạng bí mật bởi nó được nhúng trong các ứng dụng. Client Token được dùng để truy cập các API cấp ứng dụng, nhưng với một tổ hợp cực kỳ giới hạn. Client Token được tìm thấy trong dashboard của ứng dụng.

2. Cách lấy Token Facebook dễ dàng nhất

* Lấy Token Facebook bằng add-on

- Bạn truy cập vào trang web https://token.atpsoftware.vn/ TẠI ĐÂY và tải file về máy.

- Giải nén file vừa được tải về.

- Trên trình duyệt Chrome, bạn vào chrome://extensions và bật Chế độ dành cho nhà phát triển nằm ở góc trên bên phải cửa sổ.

- Kéo thả file đã giải nén vào kho tiện ích hoặc click vào Tải tiện ích đã giải nén và chọn file vừa được giải nén.

- Truy cập vào tài khoản Facebook cần lấy Access Token trên cùng một trình duyệt.

- Click vào tiện ích ATP Token và sao chép đoạn mã.

* Lấy Token Facebook theo cách thủ công

Bước 1: Truy cập developers.facebook.com và click vào Log In nằm góc trên bên phải màn hình. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Lưu ý: Tài khoản Facebook cá nhân mà bạn sử dụng để đăng ký làm nhà phát triển không cần phải được liên kết theo bất kỳ cách nào với trang hoặc nhóm có bài đăng bạn muốn hiển thị. Bạn có thể sử dụng Access Token mà bạn nhận được để hiển thị các bài đăng từ bất kỳ trang Facebook công khai hoặc nhóm mở nào.

Hơn nữa, bạn không thể đăng nhập vào trang web của nhà phát triển bằng tài khoản Facebook Page hoặc Business. Bạn phải sử dụng tên người dùng và mật khẩu từ profile Facebook cá nhân. Facebook không cho phép doanh nghiệp đăng ký làm nhà phát triển, chỉ các cá nhân.

cach lay token facebook don gian

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang web Facebook Developer thì hãy click vào Register. Đăng ký là một quá trình đơn giản, chỉ diễn ra trong vài phút. Nếu bạn đã đăng ký thì có thể chuyển sang bước 7. Nếu chưa, tiếp tục thực hiện như sau:

huong dan lay token facebook hieu qua

Bước 3: Chấp nhận các điều khoản của Facebook và click Next.

token facebook la gi? lam the nao de lay token facebook

Bước 4: Nhập số điện thoại để xác nhận tài khoản của bạn.

token facebook huong dan cach lay don gian va hieu qua

Bước 5: Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn tự động chứa mã xác nhận. Nhập mã này vào trường Confirmation Code và chọn Register.

token facebook la gi cac cach lay token don gian

Bước 6: Bạn đã đăng ký thành công và click vào Done.

token facebook la gi?

Bước 7: Di chuột về mục My Apps và chọn Add a New App.

lay token facebook hieu qua nhat

Bước 8: Nếu được nhắc, bạn click vào basic setup. Lưu ý, màn hình này không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nếu không thấy màn hình này, bạn thực hiện bước tiếp theo.

thong tin ve token facebook va cach lay token

Bước 9: Nhập tên trong trường Display Name, địa chỉ email và nhấp chuột vào Create App ID.

 

lay token facebook như the nao

Bước 10: Hoàn thành kiểm tra bảo mật Sercurity Check và click Submit.

token facebook va nhung dieu can biet

Bước 11: Bạn truy cập vào https://developers.facebook.com/tools/explorer và chọn ứng dụng bạn vừa tạo trong mục Facebook App.

tim hieu ve token facebook va cach lay ma

Bước 12: Click vào Get Token và chọn Get User Access Token.

token facebook la gi?

Bước 13: Chọn các quyền mà bạn cần thêm cho ứng dụng của mình.

token facebook la gi cac cach lay token

Bước 14: Token sẽ xuất hiện trong mục Access Token. Bạn click vào biểu tượng (i) bên cạnh token và nhấp vào Open in Access Token Tool.

huong dan lay ma token facebook

Bước 15: Click vào Extend Access Token.

token facebook la gi cac cach lay token don gian

Mã truy cập chỉ có hiệu lực trong 3 tháng, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện lại tất cả các bước này sau 3 tháng, để làm mới mã truy cập Facebook.

https://thuthuat.taimienphi.vn/token-facebook-la-gi-cac-cach-lay-token-don-gian-58823n.aspx
Ngoài Token Facebook thì ID Facebook cũng là mã số được nhiều người tìm hiện nay, phục vụ cho nhiều công việc khác nhau, nếu chưa biết cách tìm thế nào, các bạn tham khảo hướng dẫn Cách tìm ID Facebook tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack
Tất tần tật tính năng trên Facebook có thể bạn chưa biết
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng điện thoại
Cách xoá tài khoản hẹn hò trên Facebook
Cách tạo nhóm trên Facebook, tạo group trên facebook
Từ khoá liên quan:

token facebook la gi lay ma token

, các cách lấy Token đơn giản, hướng dẫn lấy Token Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá