Tìm kiếm file trong máy tính với CCleaner

Tìm kiếm files là một tính năng hữu ích, đã được cập nhật trên CCleaner từ nhiều phiên bản trước nhưng ít được người dùng chú ý. Hãy xem khả năng tìm kiếm file của CCleaner tốt như thế nào nhé.

Thông thường, để tìm kiếm file trên máy tính chúng ta có chế độ Search được tích hợp trên Folder. Nhưng trên thực tế cách tìm kiếm file bằng Folder không thực sự hiệu quả, và chỉ hỗ trợ tìm bằng tên của phần mềm, files. Nếu người dùng chỉ nhớ được một trong số những thông tin như: tên file, dung lương, định dạng, thư mục chứa files ... thì thật khó để tìm kiếm. Nhưng điều này lại dễ dàng hơn cả với tính năng Duplicate Finder trên phần mềm dọn rác CCleaner.

Tìm kiếm file trong máy tính với CCleaner

Ví dụ bạn muốn tìm tựa game Bloody Roar với dung lượng khoảng 16MB. Nhưng bạn lại không thể nhớ được tên files và chỉ nhớ khoảng dung lượng của nó.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 1: Trên giao diện CCleaner, chọn Tools.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 2: Tiếp tục chọn công cụ tìm kiếm Files ở phần Duplicate Finder.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 3: Để làm quen với Duplicate Finder trên CCleaner, bạn cần biết:

Match by: hiển thị tên, dung lượng, ngày lưu file trên máy tính sau khi tìm kiếm.

Ignore: Tìm các file ẩn, hiện, file hệ thống ...

Có thể chọn khoảng dung lượng ước chừng của file đó ở File size under và over.

Hoặc lựa chọn tìm kiếm ở các phân vùng ổ trên máy tính.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 4: Bạn cũng có thể chọn Add để thêm định dạng files muốn tìm.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 5: Quay trở lại tìm kiếm. Nếu bạn nhớ files đó dung lượng 16MB thì quá đơn giản rồi. Nếu chi ước chừng được dung lượng, hãy cài đặt trong một khoảng nào đó. Ví dụ: 10MB >25MB.

Cuối cùng ấn Search để bắt đầu tìm files trong giới hạn đã chỉnh

tim kiem file voi ccleaner

Bước 6: Files sẽ được tìm trên các ổ của máy tính.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 7: Quá trình hoàn tất, ấn OK để xem các file.

tim kiem file voi ccleaner

Bước 8: Nếu đã nhận diện được files bạn muốn tìm, click vào đó chọn chuột phải và chọn Open containing foder để tìm đến thư mục chứa file.

tim kiem file voi ccleaner

Đây quả thực là một tính năng tuyệt vời đúng không. Đối với những người sử dụng máy tính để lưu trữ nhiều, sẽ đôi lúc bạn gặp tình trạng không nhớ files đã lưu ở đâu. Khi đó CCleaner với tính năng tìm kiếm file sẽ là vị cứu tinh giúp bạn.

Nổi tiếng trong lĩnh vực tìm kiếm files trên máy tính có thể kể tới Locate32. Tuy nhiên phần mềm Locate32 chỉ có một tính năng duy nhất là tìm kiếm files trên máy tính. Còn đối với CCleaner, bạn vừa có thể tìm kiếm file, vừa dọn dẹp rác, gỡ bỏ phần mềm, dọn dẹp ổ cứng ... và nhiều tính năng tuyệt vời nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-file-trong-may-tinh-voi-ccleaner-7910n.aspx
Để tiết kiệm dung lượng cho máy tính, bạn cũng nên tìm kiếm và loại bỏ những tập tin trùng lặp trên máy tính. Bởi lẽ quá nhiều tập tin giống nhau sẽ ngốn dung lượng của ổ cứng, không chỉ vậy có thể các tập tin đó còn xung đột với nhau dẫn tới lỗi. Vì vậy, hãytìm kiếm và loại bỏ file trùng lặp với các phần mềm rất mạnh đã được Taimienphi.vn kiểm duyệt để máy tính hoạt động tốt hơn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ CCleaner, uninstall phần mềm CCleaner trên máy tính với
CCleaner - Lưu thông tin của ứng dụng đã được cài đặt ra file txt
Cách thiết lập CCleaner khởi động cùng hệ thống khi bật máy tính
CCleaner tự động dọn dẹp máy tính với Windows Task Scheduler
Tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn, nhanh trên máy tính
Từ khoá liên quan:

tim kiem file trong may tinh voi ccleaner

, tim file voi ccleaner, cach tim file voi ccleaner,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner Professional

  Dọn file rác, gỡ phần mềm, tối ưu máy tính

  CCleaner Professional là phiên bản Pro của phần mềm CCleaner dọn dẹp máy tính chuyên nghiệp, giữ cho máy tính luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu. Hệ thống tính năng của phiên bản CCleaner Professional khá phong phú, từ việc hỗ trợ quét và xử lý các cookies, file cache, file tải và lịch sử hoạt động của nhiều trình duyệt khác nhau, gỡ bỏ các chương trình lỗi thời và tăng hiệu suất hệ thống lên đáng kể.
 • CCleaner Portable Xóa file rác, gỡ cài đặt phần mềm
 • GetFile Tìm kiếm file nhanh chóng
 • CCEnhancer Hỗ trợ Ccleaner dọn dẹp máy tính
 • CCleaner Dọn dẹp, xóa file rác, tăng tốc máy tính
 • FRSFileMgr Quản lý dữ liệu trong máy tính

Tin Mới

 • Cách xóa file rác, dọn dẹp máy tính chạy nhanh hơn

  Thường xuyên dọn dẹp máy tính cũng như xóa file rác sẽ giúp PC, Laptop của chúng ta chạy nhanh hơn, tiến độ công việc vì thế đạt năng suất cao hơn, tuy nhiên, mục đích chính vẫn là sử dụng được nhanh gọn, không gặp ức

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

 • Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả

  Tình trạng máy tính bị chậm và đơ thường xuất phát từ việc máy tính của bạn đang lưu trữ quá nhiều các tập tin rác, dữ liệu bộ nhớ đệm hoặc ảnh hưởng từ các ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền. Do đó hãy tăng tốc máy tính bằng CCleaner để cải thiện hiệu năng cho PC của bạn.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.