Tiện ích mở rộng trên Chrome sẽ hiển thị cách chúng sử dụng dữ liệu của người dùng

Google cho biết họ đang có kế hoạch thêm một phần mới vào Google Chrome Web Store, dành cho các nhà phát triển tiện ích mở rộng, những người sẽ được yêu cầu cho biết họ đang thu thập dữ liệu người dùng nào và họ định làm gì với những dữ liệu được thu thập.

Những nỗ lực không ngừng của Google trong việc kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với các tiện ích mở rộng của trình duyệt web Chrome hiện bao gồm việc làm rõ hơn về vấn đề dữ liệu của người dùng được thu thập và sử dụng như thế nào. Gã khổng lồ Internet sẽ đưa ra một chính sách mới vào tháng 1/2021, yêu cầu các nhà phát triển tiện ích mở rộng tiết lộ việc sử dụng dữ liệu của người dùng cho các tiện ích mở rộng trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

google chrome se hien thi du lieu nguoi dung

Google Chrome hiển thị cách chúng sử dụng dữ liệu người dùng

Nhà phát triển tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Chrome sẽ phải giải thích về các loại dữ liệu họ đang thu thập, chẳng hạn như thông tin đăng nhập hoặc thông tin nhận dạng cá nhân. Họ cũng sẽ phải hứa rằng họ tôn trọng chính sách mới, được triển khai để cấm bán dữ liệu cho bên thứ 3, những bên sử dụng dữ liệu của người dùng cho các mục đích không liên quan và dựa vào dữ liệu để kiểm tra tín dụng và cho vay tiền.

tien ich mo rong tren chrome se hien thi cach chung su dung du lieu cua nguoi dung

Các nhà phát triển tiện ích mở rộng có thể bắt đầu cung cấp thông tin ngay bây giờ, mặc dù chúng sẽ không được hiển thị trên Cửa hàng Chrome trực tuyến cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2021. Google cho biết họ có kế hoạch hiển thị thông báo cho tất cả các nhà phát triển nếu họ không công bố những thông tin đó sau mốc thời gian được đề ra.

Động thái này sẽ không đảm bảo tính trung thực từ các nhà phát triển tiện ích mở rộng, vì những kẻ lạm dụng vẫn có thể báo cáo trái với những gì họ thu thập được. Tuy nhiên, có thể dễ dàng hơn để loại bỏ các nhà phát triển không trung thực khi họ bị phát hiện. Chính sách này cũng sẽ hữu ích để người dùng quyết định xem có nên cài đặt tiện ích mở rộng nào đó hay không vì họ có thể biết được dữ liệu mà tiện ích đó muốn là gì.

Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

=> Link tải Google Chrome cho Android

=> Link tải Google Chrome cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/tien-ich-mo-rong-tren-chrome-se-hien-thi-cach-chung-su-dung-du-lieu-cua-nguoi-dung-61441n.aspx
Bên cạnh đó thì Twitter -  một ứng dụng mạng xã hội cũng đã sửa lỗi Fleets vẫn hiển thị nội dung sau khi đã biến mất. Tham khảo bài viết chi tiết tại đây nhé.

Xem thêm: Twitter sửa lỗi Fleets vẫn hiển thị nội dung sau khi đã biến mất

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome
Tiện ích Chrome mở rộng cho thiết kế web
Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Google Chrome tích hợp 21 bộ máy tìm kiếm chỉ trên một Tab duy nhất
Từ khoá liên quan:

tien ich mo rong tren chrome se hien thi cach chung su dung du lieu cua nguoi dung

, các tiện ích mở rộng của Chrome sẽ hiển thị dữ liệu mà chúng thu thập từ bạn, Tiện ích mở rộng của Chrome sẽ hiển thị dữ liệu chúng thu thập từ người dùng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

  Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, "cha đẻ" của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

 • Phát hiện lỗi màn hình xanh Windows 10 khi mở một đường dẫn nhất định

  Một lỗi Windows 10 đã bị phát hiện, khiến hệ điều hành gặp sự cố lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death ) đơn giản bằng cách mở một đường dẫn nhất định trong thanh địa chỉ của trình duyệt web hoặc sử dụng các lệnh Windows.

 • Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

  Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

 • Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

  Nhắc đến cháo cám, ta sẽ nghĩ ngay đến đồ ăn của động vật, vậy nhưng dưới ngòi bút của Kim Lân, nó đã trở thành món "chè khoán" được cả gia đình dùng trong bữa ăn mừng nàng dâu mới. Các em hãy phân tích ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, đây được coi là chi tiết truyện vô cùng độc đáo trong tác phẩm nói về sự nghèo đói đến cùng cực của con người trong tình cảnh lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá