Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Làm thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những điều quan trọng quyết định tới việc bạn có thực hiện được ước mơ đi du học tại Mỹ của mình không. Do đó, thủ tục và chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ở dưới đây.

Giống như chứng minh tài chính du lịch thì thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ cũng chưa có quy định chung. Nhưng nếu như bạn chuẩn bị giấy tờ thể hiện được khả năng tài chính ổn định thật chu đáo và trang bị các kiến thức đầy đủ thì việc chứng minh tài chính đi du học Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

thu tuc chung minh tai chinh du hoc my

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Giấy tờ chứng minh về thu nhập, sổ tiết kiệm, tài sản là các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính du học Mỹ cho nhân viên lãnh sự.

1. Số tiền cần có để chứng minh tài chính du học Mỹ?

- Sổ tiết kiệm bạn có thể làm bất kỳ ngân hàng nào cũng được.
- Bạn có thể nộp tiền mệnh giá VNĐ hoặc USD vào sổ tiết kiệm đều được.
- Chưa có quy định chung về số tiền đi du học Mỹ nhưng sổ tiết kiệm của bạn phải có đủ tiền để có thể chi trả cho năm học đầu tiên như học phí, nhà ở ..., ít nhất là 850 triệu đồng.
- Thời hạn của sổ tiết kiệm là 12 tháng.
- Thời gian mở sổ tiết kiệm tới lúc nộp hồ sơ cũng chưa có quy định rõ ràng nên thời gian mở sổ tiết kiệm càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, thời gian trước thời gian xin I20 là 6 tháng đối với các trường ở Mỹ.

2. Phần thu nhập ở trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Như nói ở phần trên, sổ tiết kiệm phải có số tiền ít nhất có thể trang trải được cho năm học đầu tiên. Còn đối với các năm học sau đó sẽ phụ thuộc vào các khoản thu nhập mỗi tháng, quý, năm. Thu nhập đó cần phải thỏa mãn chi tiêu của bạn, sau khi đã trừ đi các chi phí của gia đình ở Việt Nam cùng với phần tích lũy đủ để có thể tài trợ cho du học sinh. Chẳng hạn, du học sinh có tiêu tất cả các khoản cho mỗi tháng là 1579 USD, tương ướng 37 triệu đồng. Do đó, bố mẹ cần phải kiếm thu nhập mỗi tháng ít nhất là 51 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình ở Việt Nam là 14 triệu, 37 triệu là cấp cho con đi du học.

* Cá nhân làm công ăn lương

- Có bản hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (nếu như có)
- Bảng lương sao kê ít nhất 3 tháng gần nhất, trong đó thu nhập trung bình cho một năm là khoảng 500 triệu đồng.

* Hộ kinh doanh cá thể

- Giấy giải trình về thu nhập
- Chứng từ nộp thuế môn bài, thuế tháng hoặc thuế khoán.
- Giấy phép về đăng ký kinh doanh (hoặc là giấy xác nhận kinh doanh của địa phương)
- Hình ảnh minh họa (nếu có)

* Doanh nghiệp, công ty

- Tờ khai thuế 3 - 6 tháng gần nhất
- Giấy phép về đăng ký kinh doanh
- Báo cáo tài chính, thuế, hợp đồng giao dịch ...
- Hình ảnh minh họa (nếu có)

3. Phần tài sản ở trong thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Nếu như có giấy tờ về quyền sở hữu đất, nhà đất, cổ phiếu ... của bạn hoặc của phụ huynh thì bạn nên bổ sung vào bởi điều này sẽ củng cố giúp nhân viên lãnh sự tin tưởng việc bạn học xong sẽ quay về nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích giúp cho việc chuẩn bị thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ đầy đủ nhất. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị kiến thức đầy đủ cho cuộc phỏng vấn sắp tới với lãnh sự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-tuc-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my-42643n.aspx
Taimienpphi.vn còn chia sẻ thủ tục chứng minh tài chính du lịch Mỹ giúp các bạn đang có ý định đi du lịch Mỹ có thể chuẩn bị đầy đủ thủ tục chứng minh tài chính du lịch Mỹ của mình.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những đơn xin nghỉ học cảm động nhất
Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên, học sinh, xin nghỉ phép
Tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay
Tổng hợp file mẫu đơn xin nghỉ học
Một số mẫu đơn đề nghị hay
Từ khoá liên quan:

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

, thu tuc chung minh tai chinh du hoc My, hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đơn xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học

    Đơn xin giấy phép trong lĩnh vực tư vấn du học

    Khi bạn muốn mở dịch vụ tư vấn du học, các bạn phải làm đơn xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, giúp cho việc cấp phép hoạt động được diễn ra theo đúng trình tự chu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá