Thủ thuật giúp Android chạy nhanh và mượt hơn

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị Android như Samsung Galaxy, Oppo, HTC, Zenfone, LG... thường có dấu hiệu chạy chậm và giật lag. Vậy phải làm sao để giúp Android chạy nhanh và mượt hơn?. Các bạn cần tham khảo ngay những cách giúp Android chạy nhanh và mượt hơn để sử dụng thiết bị tốt nhất.

Có nhiều cách để giúp Android chạy nhanh và mượt hơn. Một số người dùng lựa chọn cài ứng dụng giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, không chỉ có các ứng dụng giúp Android chạy nhanh hơn mà chúng ta còn có những thủ thuật hỗ trợ khác. Những cách giúp Android chạy nhanh và mượt hơn chỉ là những thao tác thủ công đơn giản, nhưng lại có hiệu quả cao, giúp loại bỏ dung lượng thừa cho điện thoại Android.

Thủ thuật giúp Android chạy nhanh và mượt hơn:

1. Không sử dụng hình nền động

Hình nền động tất nhiên là rất đẹp, bắt mắt gây thu hút người dùng, có thể sử dụng làm màn hình khóa điện thoại. Nhưng hình ảnh động chính là nguyên nhân lớn khiến ngốn RAM thiết bị, giúp Android chạy chậm. Không chỉ vậy hình nền động còn gây ra ngốn pin cho tất cả các thiết bị Android, chính vì vậy bạn nên xem xét trước khi đặt hình nền động cho điện thoại của mình.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon

2. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại chính là nguyên nhân gây ngốn RAM. Cùng với đó các ứng dụng này có khả năng chạy ngầm, gây ngốn dung lượng. Và cũng chính dung lượng lưu trữ của các phần mềm này cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Android bị đầy, vì vậy để giúp Android chạy nhanh và mượt hơn hãy xóa ứng dụng trên Android không cần thiết đi, với mỗi thiết bị sẽ có cách xóa ứng dụng android khác nhau

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 2

3. Tắt 3G, 4G, đồng bộ dữ liệu

Trên các thiết bị Android đều có tích hợp tính năng 3G, WiFi ... Tuy nhiên những tính năng này bật cùng lúc lại gây ra tình trạng thiết bị chạy chậm. Chính vì vậy muốn Android chạy nhanh và mượt hơn các bạn cần tắt tính năng đồng bộ. Việc tắt đồng bộ cũng hạn chế tình trạng khi chuyển từ WiFi về 3G nhưng thiết bị của bạn vẫn tiếp tục tải, cài đặt, cập nhật các phần mềm.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 3

4. Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Khi sử dụng các phần mềm trên điện thoại lâu ngày, bộ nhớ đệm sẽ được bổ sung khiến các ứng dụng nặng hơn, chạy chậm hơn. Tất nhiên điều này cũng sẽ làm thiết bị Android của bạn chạy chậm. Chính vì vậy hãy cài đặt những phần mềm hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ đệm như Clean Master để dọn rác thường xuyên.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 4

Tải Clean Master: Download Clean Master

5. Xóa ứng dụng gốc

Một số điện thoại Samsung, Sony ... có những phần mềm được tích hợp sẵn trên bản ROM. Tuy nhiên tại Việt Nam thì những ứng dụng này lại không có nhiều tác dụng, hầu hết người dùng đều không sử dụng đến chúng. Chính vì thế giữ lại những phần mềm này trên điện thoại cũng chỉ khiến thiết bị nặng hơn, chạy chậm hơn. Vì vậy bạn nên gỡ bỏ một số ứng dụng gốc không cần thiết này.

thu thuat giup android chay nhanh va muot hon 5

Với những thủ thuật giúp Android chạy nhanh và mượt hơn, chắc hẳn người dùng đã có một thiết bị mới tốt nhất cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-thuat-giup-android-chay-nhanh-va-muot-hon-22022n.aspx
Ngoài ra, nếu những thủ thuật trên chưa mang lại nhiều tác dụng, các bạn có thể sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc Android. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý sao chép các dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc Android. Bởi vì sau khi khôi phục cài đặt gốc Android thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu. Tất cả các ứng dụng mặc định sẽ được giữ lại, còn các ứng dụng bạn tải về đều bị xóa bỏ.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giải phóng RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn
Cách giải phóng RAM điện thoại và máy tính, giúp máy chạy nhanh như mới
Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android
Cách lắp thêm ổ SSD cho máy tính
Chrome 52 cho Android hỗ trợ tiết kiệm pin, xem video mượt mà hơn
Từ khoá liên quan:

thu thuat giup android chay nhanh

, thu thuat giup android chay muot hon, thu thuat giup android chay nhu moi mua,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firemin

    Giải phóng bộ nhớ tăng tốc trình duyệt Firefox

    Firemin là giải pháp giúp bạn duyệt web mượt hơn với các trình duyệt Firefox, Pale Moon hoặc Waterfox, xóa bỏ các vấn đề rò rỉ bộ nhớ và giảm bớt dung lượng bộ nhớ mà Firefox sử dụng trên máy tính của người dùng. Chương ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá