Thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh chuẩn. Không chỉ đưa ra các bố cục mà Taimienphi.vn còn đưa ra các ví dụ minh họa viết thiệp mời sinh nhật tiếng Anh, các bạn đọc dễ dàng tham khảo và áp dụng theo.

Giả sử chỉ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật, và bạn muốn mời bạn bè, mọi người đến dự sinh nhật của mình. Nhưng bạn không muốn dùng thiệp mời bằng tiếng Việt vì nó hơi đơn giản, và muốn dùng tiếng Anh. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh.

thiep moi sinh nhat bang tieng anh

 

Cách viết thiệp mời sinh nhật tiếng Anh

Một bức thư, thiệp mời sinh nhật trong tiếng Anh bao gồm các phần:

- Phần Heading: tức phần mở đầu hay tiêu đề. Phần này đề cập đến tên bức thư, hay chủ đề bức thư.

- Phần Inside Address:

+Thông tin người viết, tức là bạn: Điền thông tin chủ bữa tiệc sinh nhật: địa chỉ, điện thoại hoặc địa chỉ email. Ngoài ra bạn có thể dùng tên riêng trong trường hợp là bạn bè thân thiết.

+ Ngày tháng: Lưu ý cách viết ngày tháng, người nước ngoài viết ngày trước, tháng sau. Nếu không muốn gây nhầm lẫn cho người nhận, bạn có thể viết đầy đủ thứ ngày tháng năm. Ví dụ: 5 January 2018.

+Thông tin người nhận: Đặt ở phía bên trái thư, bao gồm những nội dung: tên (chức danh, tên công ty), địa chỉ giao dịch.

+ Cách xưng hô đầu thư: Ví dụ: Dear + tên người nhận.

- Phần Body: Phần này trình bày nội dung chính. Chiaphần thân thành các khối mạch lạc, trình bày thông tin một cách rõ ràng, viết hết ý mới được chuyển.

- Phần cuối thư: Phần này phải tương ứng với phần gửi Dear..., trước đó và kèm thêm chữ ký, họ tên đầy đủ của người viết.

Một số lưu ý khi viết thiệp mời, thư mời dự sinh nhật bằng tiếng Anh

- Trong văn viết tuyệt đối không được viết tắt.
- Tóm tắt nội dung ngắn gọn, đủ ý.

Mẫu thiệp mời, thư mời dự sinh nhật bằng tiếng Anh

Dear Phuong,
I'll have a birthday party at 2:pm on 26th August. It'll be celebrated in my house. It would be great if you can take your time and join us for a small party at my house. Some my friends have been invited, too. After the party we'll play small game, I think you will like it.
Call me if you cannot make it to my party.
I am looking forward to hearing from you soon
Sincerely,
Anh

Bản dịch:

Phương thân mến,
Sắp tới mình có tổ chức bữa tiệc sinh nhật ở nhà mình vào lúc 2 giờ chiều ngày 26 tháng 8. Sẽ rất vui nếu bạn có thể tham dự bữa tiệc sinh nhật tại nhà mình vào hôm đó. Ngoài ra mình cũng mời thêm một số người bạn khác nữa. Sau khi tổ chức sinh nhật xong, chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi nhỏ, mình nghĩ rằng bạn sẽ rất thích.
Đừng quên gọi cho mình nếu cậu không đến dự sinh nhật mình được nhé.
Hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ Phương.
Thân mến,
Anh{C}

Trong tiếng Anh, có rất nhiều cách để hỏi về sinh nhật như When's your birthday?, What date is your birthday? ... Các bạn có thể trau dồi, bổ sung cách hỏi ngày sinh nhật bằng tiếng Anh này để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu chi tiết bài Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh để rèn luyện cách viết văn bằng Tiếng Anh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiep-moi-sinh-nhat-bang-tieng-anh-37552n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo thiệp 20/10, làm thiệp 20 tháng 10 online
Cách gửi thiệp mừng 20/10 trên Zalo
Hình ảnh Hoa đẹp 20/10
Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 đẹp bằng Photoshop
Những hình ảnh 20/10 đẹp nhất
Từ khoá liên quan:

Thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

, thiep moi sinh nhat bang tieng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thiệp 20/10

    Thiệp 20 tháng 10 chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam

    Gửi tặng thiệp 20/10 cho Bà, Mẹ, Vợ, Chị, Em gái hay người yêu của mình kèm theo lời chúc 20 tháng 10 có lẽ sẽ là món quà thiết thực nhất với những người yêu quý mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 2018 năm nay, với những tấm thiệp 20 10 có sẵn, bạn sẽ không phải tìm kiếm ở đâu xa.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá