Thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong Windows 7

Khi cài đặt một phần mềm thông thường các phần mềm điều tự động cài đặt vào đường đẫn C:\Program Files nhưng nếu bạn cài quá nhiều phần mềm hay trò chơi sẽ khiến cho ổ đĩa C đầy.

Chắc hẳn mỗi lần cài đặt thêm ứng dụng bạn thường để nguyên đường dẫn cài đặt mặc định. Vậy có cách nào để thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định này không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong Win 7

Bước 1: Để thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc vào Start và gõ dòng “run” vào ô tìm kiếm phía dưới. Sau đó chọn Run ở phía trên cùng.

thay doi duong dan cai dat mac dinh trong win 7

Bước 2: Sau đó nhập “regedit” như hình dưới

Một số máy hiện ra cửa sổ như hình dưới thì các bạn nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 3: Sau đó các bạn tìm đến khóa

HKEY_LOCAL_MACHINE => Software =>Microsoft=>Windows=>CurrentVersion

Bước 4: Kích đúp vào khóa ProgramFilesDir sau đó thay đổi đường dẫn theo ý bạn. Ở đây mình thay đổi đường dẫn vào đĩa D:\Installs của bạn có thể khác.

Sau đó nhấn Ok và đóng cửa sổ. Nếu thay đổi vẫn chưa có hiệu lực thì bạn khởi động lại máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-duong-dan-cai-dat-mac-dinh-trong-win-7-838n.aspx
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong Win 7. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (2.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file mặc định trên Win 10, thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10
Đổi trình duyệt mặc định trong windows 10
Thay đổi logo khởi động trên Win 8/8.1 bằng 8oot Logo Changer
Orbit Downloader - Thay đổi thư mục chứa file tải về
IDM - Cách thay đổi thư mục chứa các file tải về
Từ khoá liên quan:

thay đổi đường dẫn cài đặt trong win 7

, thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định, đổi đường dẫn cài đặt mặc định,

SOFT LIÊN QUAN
 • SevenDriveIconChanger

  Thay đổi biểu tượng ổ đĩa

  SevenDriveIconChanger là phần mềm dạng di động, cho phép người dùng sửa đổi biểu tượng (icon) mặc định của ổ đĩa hệ thống trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 7. Tiện ích không yêu cầu cài đặt, hỗ trợ xử lý file hình ảnh với định dạng ICO.

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Công thức tính chu vi hình Vuông

  Theo định nghĩa cơ bản, chu vi hình vuông là tổng độ dài 4 cạnh bao quanh nó. Nếu quên hoặc chưa biết chi tiết công thức tính chu vi hình vuông như


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá