Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7

Mỗi lần khởi động vào màn hình máy tính, bạn đều nhìn thấy hình ảnh khởi động mặc định trong Windows. Vậy làm thế nào để thay đổi màn hình khởi động đơn điệu, nhàm chán đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7.

Windows 7 là hệ điều hành đang được nhiều người ưa chuộng vì có tính hiện đại hơn các phiên bản trước đó. Các ứng dụng chạy ổn định hơn các loại Windows mới ra hiện nay. Vì thế trên hệ thống Windows 7 có điểm đặc biệt là màn hình lúc khởi động chung, bạn muốn thay đổi hình nay bằng hình ảnh khác mang phong cách riêng cá nhân.

Hướng dẫn Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7

Màn hình lúc khởi động của Windows 7 :

Bước 1: Vào Run (Windows+R)regedit để vào Registry Editor.

Bước 2: Đi theo đường dẫn trong Registry Editor  :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Authentication\LogonUI\Background.

Bước 3: Thao tác với OEMBackground -> thay đổi giá trị ở Value thành 1.

Bước 4: Bấm OK rồi tắt giao diện này đi -> Vào Run gõ gpedit.msc -> đi theo đường dẫn sau: Computer Configuration\Administrative Templates\System\Logon.

Bước 5: Bạn bấm chuột phải vào Always use custom login background ->thiết lập sang chế độ Enabled

Bước 6: Bấm Apply ->OK rồi tắt bảng này đi .

Bước 7: Bạn cần chuẩn bị bức ảnh riêng mà mình muốn có định dạng .jpg, có kích thước nhỏ hơn 256Kb, độ phân phân giải khoảng 640*480 pixels là đẹp, tên ảnh phải đặt backgroundDefault.jpg -> bạn vào thư mục theo đường dẫn C:\Windows\System32\oobe.

Bước 8: Tạo thư mục chứa hình nền mặc định vào trong thư mục oobe rồi thì tạo 1 thư mục có tên là info -> vào trong thư mực info vừa tạo thì tao tiếp 1 thư mục backgrounds ->copy bức ảnh nền riêng đã chuân bị sẵn vào trong thư mực này.

Sau thì thay xong bạn Restart lại máy để xem kết quả .

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-man-hinh-khoi-dong-tren-windows-7-1600n.aspx
Thật đơn giản để tự mình thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 phải không nào? Thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên bạn đã có được màn hình khởi động trên Windows 7 theo cách của riêng bạn rồi, khác biệt hẳn so với những chiếc máy tính khác. Ngoài ra, bạn có thể tải các themes cho máy tính để thay đổi giao diện Windows.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 41 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt/khởi động nhanh trên Windows 7/8
Cách mở Startup Windows 7
Cách thay đổi hình nền đăng nhập win 7 lúc khởi động (Không dùng phần mềm)
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7
Từ khoá liên quan:

thay đổi màn hình khởi động

, biến đổi màn hình khởi động trên win 7, đổi màn hình khởi động trên win 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7

    Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

    Dù không phải hệ điều hành mới nhưng Windows 7 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Windows 7 khá lớn. Các bạn có thể cài đặt hệ điều hành Win 7 về máy và sử dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá