Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm 2020 theo lịch âm, lịch dương?

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ tết mang ý nghĩa báo cáo vụ mùa cũ cũng như mong muốn mùa màng bội thu vào mùa vụ sau, được người dân Việt Nam rất coi trọng. Theo như phong tục tập quán thì tết Đoan Ngọ được diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm vậy vào năm 2018, Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm theo âm lịch, dương lịch?

Bộ trưởng bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đã ký tờ trình Chính phủ về lịch nghỉ tết 2020 với 2 phương án nghỉ tết, số ngày nghỉ tết Kỷ Hợi 2020 được dự đoán sẽ lên tới 9 ngày. Tuy nhiên lịch nghỉ vẫn có thể được thay đổi, các bạn có thể theo dõi lịch nghỉ tết 2020 chi tiết tại đây.

Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm theo lịch âm, lịch dương? Sắp đến ngày Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là ngày diệt sâu bọ) rồi nhà nào cũng chuẩn bị mâm cúng tươm tất cùng với bài văn khấn tết đoan ngọ để dâng lên bàn thờ tổ tiên và cả nhà ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức những hoa quả tươi ngon sau một mùa thu hoạch cũng như diệt trừ sâu bọ.

tet doan ngo la ngay nao trong nam theo lich am lich duong nam 2018

Ngày diệt sâu bọ là ngày bao nhiêu, nên ăn gì?

Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm theo lịch âm, lịch dương?

Hàng năm, cứ đến ngày 5/5 âm lịch hàng năm là người dân Việt Nam sửa soạn mâm cúng để cúng Tết Đoan Ngọ. Theo lịch dương thì năm 2018, Tết Đoan Ngọ sẽ diễn ra vào ngày .....

Giống như các nước ở Đông Á thì ngày Tết Đoan Ngọ đã có từ rất lâu, ngày tết này ảnh hưởng tới sinh hoạt văn hóa của mỗi người dân.

Giống như cái tên thì Đoan là mở đầu, Ngọ chính là giữa trưa bắt đầu từ lúc 11 - 13h. Do đó, cúng tết Đoan Ngọ chuẩn nhất thì nên cúng vào lúc 11h - 13h trưa ngày 5/5 âm lịch.

Truyền thống ăn tết Đoan Ngọ của người dân Việt Nam?

Tết Đoan Ngọ có ý nghĩa báo hiệu thời điểm chuyển giao giữa năm, sau 1 mùa thu hoạch cũng như báo hiệu mùa mưa sắp tới gần. Do đó, cúng Tết Đoan Ngọ mang ý nghĩa báo cáo mùa vụ cũ và mong có mùa màng bội thu ở mùa vụ sau. Còn theo phương Đông thì ngày Tết Đoan Ngọ thì thuộc dương ở trong con người và trong vạn vật ở mức cao nhất, nhất là thời điểm giữa trưa.

Tết Đoan Ngọ chính là một trong những ngày tết truyền thống của người dân Việt Nam, là dịp để mọi người quây quần và sum họp bên nhau, ăn những loại hoa quả mùa hè với mong muốn là có thể diệt được sâu bọ và mọi người luôn được khỏe mạnh.

Đối với ngày tết 5/5 âm lịch thì người dân Việt thường ăn các thực phẩm như là cơm rượu, rượu nếp, ăn hoa quả chua nhằm có thể diệt được các vi khuẩn xấu ở trong cơ thể. Đặc biệt, theo quan niệm cua người dân thì vào ngày tết Đoan Ngọ, mọi người vừa ngủ dậy sẽ đi tắm tiên để có thể trị hết mụn, rôm sảy và ăn ngay rượu nếp, hoa quả chua khi bụng dạ chưa có gì bởi thời gian buổi sáng ngủ dậy chính là thời điểm diệt sâu bọ hiệu quả nhất.

Do đó, với gợi ý trên, các bạn đã biết Tết Đoan Ngọ là ngày nào trong năm theo lịch âm, lịch dương. Sắp đến ngày Tết Đoan Ngọ rồi, hãy chuẩn bị mâm cúng để có thể dâng lên bàn thờ tổ tiên và thụ lộc nhé.

Nếu bạn chưa biết nên ăn gì vào Tết Đoan Ngọ thì hãy tham khảo bài viết nên ăn gì vào Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 của Taimienphi.vn để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho ngày 5/5 âm lịch sắp tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tet-doan-ngo-la-ngay-nao-trong-nam-theo-lich-am-lich-duong-35800n.aspx
=>Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào
=>Cách chọn hoa quả ngày tết Đoan Ngọ

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc mừng năm mới 2020 lãng mạn cho vợ chồng
Mâm cúng rước ông bà gồm những gì?
Cách cúng rằm tháng giêng đúng, chuẩn nhất
Bài cúng giao thừa ngoài trời năm Canh Tý 2020
Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà
Từ khoá liên quan:

Tết Đoan Ngọ

, Tet Doan Ngo, ngày diệt sâu bọ là ngày bao nhiêu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn Tết Đoan Ngọ

  Bài văn cúng tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5

  Tết Đoan Ngọ theo nghiên cứu thì có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên khi xuất hiện ở Việt Nam, ngày tết này đã hoàn toàn biến đổi phù hợp với truyền thống và văn hóa người Việt. Cũng tương tự như vậy, bài văn khấn Tết Đoan Ngọ cũng sẽ gắn liền với đời sống ở Việt Nam, có ý nghĩa tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chúng tôi xin giới thiệu văn khấn Tết Đoan Ngọ để đọc trong ngày mùng 5 tháng 5, được chuẩn bị cùng mâm lễ vật và đặc biệt là tục ăn hoa quả giết sâu bọ.

Tin Mới

 • Mẹo chữa hóc xương cá đơn giản

  Việc ăn cá và vô tình hóc phải xương cá là việc diễn ra phổ biến trong cuộc sống. Xương cá mắc kẹt trong cuộc sống có thể gây đau đớn, khó chịu và những bệnh lý đáng sợ cho người bị mắc. Vì thế, nếu xương cá đang mắc

 • Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam

  Giống như các quốc gia khác trên thế giới thì Viêt Nam cũng có các ngày lễ tết trọng đại để kỷ niệm, tưởng nhớ và đánh dấu mốc lịch sử. Nhưng đôi khi chúng ta lại không nhớ được hết các ngày lễ lớn trong năm. Theo dõi

 • Lời cảm ơn người giúp đỡ mình khi gặp khó khăn hay nhất

  Trong cuộc sống, sẽ có lúc nào đó bạn gặp khó khăn và được ai đó giúp đỡ. Sự giúp đỡ ấy chắc chắn sẽ khiến cho bạn vô cùng cảm kích và muốn gửi đến họ những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Nếu bạn không biết nên nói gì hay viết gì để bày tỏ sự biết ơn của bạn với lòng tốt của những người giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn, bạn hãy tham khảo ngay những Lời cảm ơn người giúp đỡ mình được chọn lọc và tổng hợp trong bài viết dưới đây.

 • Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc

  Các em chủ động chọn lọc và phân tích bài thơ Việt Bắc hoặc phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc mà em thích nhất nhằm làm nổi bật lên giá trị tư tưởng đoạn thơ đó đồng thời làm bật lên bút pháp nghệ thuật tác giả Tố Hữu sử dụng để chuyển tải nội dung.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá