Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?

Vấn đề phần mềm dọn rác và xóa dữ liệu CCleaner bất ngờ bỏ qua Chrome khi dọn rác thật sự là một nỗi phiền phức đối với những người dùng phần mềm này. Đặc biệt, nhiều bạn đọc cũng gửi câu hỏi về Taimienphi.vn vì lý do tại sao CCleaner lại bỏ qua Chrome khi quét và dọn rác máy tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ccleaner cũng giống như nhiều phần mềm dọn rác khác như Clean Master hoặc Kcleaner có khả năng dọn rác trên máy tính khá mạnh mẽ, bao gồm tất cả các thư mục lẫn trình duyệt, tuy nhiên vấn đề thường gặp với Ccleaner là không thể quét trình duyệt trong một số lúc, đặc biệt là khi Ccleaner không thể quét được Chrome khi dọn rác.

Vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?

Câu trả lời khá đơn giản, đó là bởi người dùng đang bật Google Chrome trong lúc sử dụng tính năng quét và dọn rác trên Ccleaner. Mặc định, Ccleaner sẽ yêu cầu người dùng phải tắt Chrome và tất cả các trình duyệt khác như Firefox hoặc Opera để phần mềm có thể kết hợp xóa lịch sử, cookies, cache tùy ý người dùng.

Trong trường hợp người dùng chưa tắt, Ccleaner sẽ hỏi bạn có muốn bỏ qua Chrome khi quét và dọn rác hay không. Nếu bạn bỏ qua yêu cầu này của Ccleaner, mặc định phần mềm sẽ “phớt lờ” Chrome trong những lần quét sau đó.

Cách để Ccleaner có thể quét Chrome trở lại

Bạn chỉ cần tắt Chrome đi và Ccleaner sẽ có thể quét Chrome trở lại. Trong trường hợp Ccleaner không quét lại, bạn có thể thiết lập Chrome chạy nền sau khi đóng.

Để tắt tính năng này, bạn cần mở Google Chrome, sau đó nhấn chọn Menu (biểu tượng ba dấu gạch)  >Settings

Bạn chọn Show advanced settings

Bỏ dấu check Continue running background apps when Google Chrome is closed (Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Chrome đã đóng).

Sau khi bạn vô hiệu hóa thiết lập này, bạn khởi động lại Ccleaner để kiểm tra kết quả.

Nên ghi nhớ rằng, bạn cần tắt Chrome cũng như bất cứ trình duyệt nào trước khi quét và dọn rác máy tính. Đồng thời đừng bao giờ bỏ qua cảnh báo tắt trình duyệt của Ccleaner.

Với những bạn mới dùng CCleaner lần đầu, ắt hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ do phần mềm có quá nhiều tính năng hữu ích để áp dụng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu tính năng hữu ích trên Ccleaner ít người biết thành thạo, bạn sẽ có thể làm chủ phần mềm này tốt hơn, dễ dàng sử dụng nó như một công cụ dọn dẹp, xóa ứng dụng tốt nhất trên máy tính. Vẫn biết rằng còn có nhiều phần mềm dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống tốt không kém Ccleaner, thế nhưng CCleaner lại tỏ ra vượt trội hơn nhờ miễn phí và vẫn có đầy đủ các tính năng cao cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-ccleaner-bo-qua-chrome-khi-don-rac-7677n.aspx
Hy vọng câu trả lời của Taimienphi.vn đã làm hài lòng bạn.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính
[Cảnh báo] CCleaner bản 5.33 dính mã độc, hãy gỡ ngay để tránh “dính mã độc”
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Chặn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Ccleaner với tính năng Drive Wiper
Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?
Từ khoá liên quan:

tai sao ccleaner bo qua chrome khi don rac

, cach su dung ccleaner hieu qua, su dụng ccleaner nhu the nao,

SOFT LIÊN QUAN
  • CCleaner for Mac

    Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

    CCleaner for Mac là phiên bản CCleaner trên hệ điều hành Mac với chức năng dọn rác và tối ưu máy tính hiệu quả, hỗ trợ quét sâu vào hệ thống máy tính, các phân vùng ổ cứng, các folder hay dữ liệu trên trình duyệt web. Ưu điểm của CCleaner for Mac là quét với tốc độ nhanh, nhiều chế độ dọn dẹp để lựa chọn và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau khi quét.

Tin Mới