Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?

Vấn đề phần mềm dọn rác và xóa dữ liệu CCleaner bất ngờ bỏ qua Chrome khi dọn rác thật sự là một nỗi phiền phức đối với những người dùng phần mềm này. Đặc biệt, nhiều bạn đọc cũng gửi câu hỏi về Taimienphi.vn vì lý do tại sao CCleaner lại bỏ qua Chrome khi quét và dọn rác máy tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Ccleaner cũng giống như nhiều phần mềm dọn rác khác như Clean Master hoặc Kcleaner có khả năng dọn rác trên máy tính khá mạnh mẽ, bao gồm tất cả các thư mục lẫn trình duyệt, tuy nhiên vấn đề thường gặp với Ccleaner là không thể quét trình duyệt trong một số lúc, đặc biệt là khi Ccleaner không thể quét được Chrome khi dọn rác.

Vậy nguyên nhân tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?

Câu trả lời khá đơn giản, đó là bởi người dùng đang bật Google Chrome trong lúc sử dụng tính năng quét và dọn rác trên Ccleaner. Mặc định, Ccleaner sẽ yêu cầu người dùng phải tắt Chrome và tất cả các trình duyệt khác như Firefox hoặc Opera để phần mềm có thể kết hợp xóa lịch sử, cookies, cache tùy ý người dùng.

Trong trường hợp người dùng chưa tắt, Ccleaner sẽ hỏi bạn có muốn bỏ qua Chrome khi quét và dọn rác hay không. Nếu bạn bỏ qua yêu cầu này của Ccleaner, mặc định phần mềm sẽ “phớt lờ” Chrome trong những lần quét sau đó.

Cách để Ccleaner có thể quét Chrome trở lại

Bạn chỉ cần tắt Chrome đi và Ccleaner sẽ có thể quét Chrome trở lại. Trong trường hợp Ccleaner không quét lại, bạn có thể thiết lập Chrome chạy nền sau khi đóng.

Để tắt tính năng này, bạn cần mở Google Chrome, sau đó nhấn chọn Menu (biểu tượng ba dấu gạch)  >Settings

Bạn chọn Show advanced settings

Bỏ dấu check Continue running background apps when Google Chrome is closed (Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Chrome đã đóng).

Sau khi bạn vô hiệu hóa thiết lập này, bạn khởi động lại Ccleaner để kiểm tra kết quả.

Nên ghi nhớ rằng, bạn cần tắt Chrome cũng như bất cứ trình duyệt nào trước khi quét và dọn rác máy tính. Đồng thời đừng bao giờ bỏ qua cảnh báo tắt trình duyệt của Ccleaner.

Với những bạn mới dùng CCleaner lần đầu, ắt hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ do phần mềm có quá nhiều tính năng hữu ích để áp dụng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu tính năng hữu ích trên Ccleaner ít người biết thành thạo, bạn sẽ có thể làm chủ phần mềm này tốt hơn, dễ dàng sử dụng nó như một công cụ dọn dẹp, xóa ứng dụng tốt nhất trên máy tính. Vẫn biết rằng còn có nhiều phần mềm dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống tốt không kém Ccleaner, thế nhưng CCleaner lại tỏ ra vượt trội hơn nhờ miễn phí và vẫn có đầy đủ các tính năng cao cấp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-ccleaner-bo-qua-chrome-khi-don-rac-7677n.aspx
Hy vọng câu trả lời của Taimienphi.vn đã làm hài lòng bạn.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

[Cảnh báo] CCleaner bản 5.33 dính mã độc, hãy gỡ ngay để tránh “dính mã độc”
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính
Chặn khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Ccleaner với tính năng Drive Wiper
Top ứng dụng giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

tai sao ccleaner bo qua chrome khi don rac

, cach su dung ccleaner hieu qua, su dụng ccleaner nhu the nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  Ứng dụng CCleaner for Mac được phát triển với tính năng hỗ trợ dọn rác, xóa registry, tối ưu và tăng tốc hệ thống máy tính trên hệ điều hành Mac OS X. Ứng dụng sẽ tự động quét tìm kiếm và xóa bỏ file rác cũng như nhiều v ...

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

  Scratch là phần mềm lập trình miễn phí cho trẻ em với mục đích giới thiệu cho các bạn nhỏ về ngôn ngữ lập trình bằng khối đồ họa. Cùng tìm hiểu cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá