Tác giả Nguyễn Thành Nam - NTN

Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 02/08/2020 21:58:04

Bằng cách tạo chữ ký Online trên máy tính, hệ thống sẽ tham khảo kho dữ liệu chữ ký, từ đó căn chỉnh để giúp bạn lên ý tưởng tạo ra mẫu chữ ký đẹp sao cho thẩm mỹ và thể hiện được cá tính bản thân rõ ràng nhất.

Phân tích truyện Tam đại con gà

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 31/07/2020 14:51:51

Truyện cười là thể loại tiêu biểu trong văn học dân gian Việt Nam, đằng sau mỗi tiếng cười ông cha ta đều kín đáo gửi gắm những bài học, những quan niệm sâu sắc về cuộc sống và con người. Các em hãy cùng phân tích truyện Tam đại con gà để thấy được tiếng cười trào phúng và bài học được gửi gắm qua câu chuyện nhé.

Cảm nghĩ về bài thơ Hầu trời của Tản Đà

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 30/07/2020 15:35:52

Khi viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Hầu Trời, các em học sinh không chỉ phải hiểu rõ về nội dung và bút pháp nghệ thuật độc đáo của tác phẩm mà còn phải vận dụng những từ ngữ bộc lộ cảm xúc, cách diễn đạt uyển chuyển, hợp lí để thể hiện thái độ, tình cảm của bản thân đối với cái hay, cái độc đáo của bài thơ.

So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 29/07/2020 16:35:11

Các bạn cùng So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài để thấy được quan điểm về nghệ thuật và cuộc sống của mỗi tác giả trong việc xây dựng cốt truyện, hình tượng, diễn biến tâm lý nhân vật.

So sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 29/07/2020 16:34:56

Nếu Xuân Diệu được mệnh danh là "Ông hoàng thơ trữ tình Việt Nam" thì Xuân Quỳnh chính là "Nữ hoàng của thi ca tình yêu". Cùng viết về chủ đề tình yêu, Xuân Diệu trong "Vội vàng", Xuân Quỳnh trong "Sóng" đều gặp gỡ ở khát vọng tình yêu bình dị nhưng cháy bỏng, nhẹ nhàng nhưng nồng nhiệt, đắm say. Để hiểu hơn về khát vọng ấy, các bạn hãy cùng chúng tôi so sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ nhé!

Cách tải và chơi V4 Victory For trên PC không qua giả lập Android

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 17:58:59

Vào ngày hôm qua, NPH Nexon đã trực tiếp phát hành phiên bản V4 Victory For trên PC cho phép người dùng tải và cài đặt thông qua phần mềm của họ mà không phải sử dụng bất kỳ trình giả lập nào cả, Nexon Laucher có dung lượng cài đặt tương đối nhẹ nhàng.

Phân tích Tiếng chửi của Chí Phèo

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 17:49:42


Không phải ngẫu nhiên mà nhà văn Nam Cao lại mở đầu truyện Chí Phèo bằng tiếng chửi đời, chửi trời, chửi người của nhân vật Chí Phèo. Cùng phân tích Tiếng chửi của Chí Phèo để thấy được sự tha hóa về nhân cách, tâm hồn của Chí Phèo khi bị cự tuyệt quyền làm người.

Dàn ý tả bác trưởng thôn

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 17:49:37

Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: "Lớp lớp mây cao... hoàng hôn cũng nhớ nhà."

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 16:28:47

Trong khổ cuối của bài thơ “Tràng giang”, nhà thơ Huy Cận đã tập trung thể hiện nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết. Bài văn mẫu Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: “Lớp lớp mây cao…hoàng hôn cũng nhớ nhà sẽ làm nổi bật nỗi nhớ và tâm trạng cô đơn, lạc lõng của nhà thơ Huy Cận giữa không gian đất trời. Các bạn hãy cùng tham khảo để có quá trình học tập hiệu quả nhất nhé!

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 15:50:47

Tham khảo bài phân tích truyện Chí Phèo của nhà văn Nam Cao các em sẽ tìm được gợi ý trả lời câu hỏi Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào hay nguyên nhân nào đã đẩy Chí vào bước đường cùng không lối thoát, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính, trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại.

Phân tích hình tượng người chiến sĩ trong bài thơ Từ ấy và Chiều tối

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 28/07/2020 10:46:02

Chúng ta cùng Phân tích hình tượng người chiến sĩ trong bài thơ Từ ấy và Chiều tối để hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn và lí tưởng cách mạng cao đẹp của hai hình tượng nghệ thuật đã được Hồ Chí Minh và Tố Hữu xây dựng lên.

Top 5 giả lập Android chơi Free Fire trên PC

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 27/07/2020 18:21:11

Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về phần mềm giả lập Android miễn phí chơi Free Fire trên PC tốt nhất, có thể trải nghiệm trò chơi ở khung hình chất lượng cao, không xuất hiện tình trạng lag và tốc độ khung hình giảm, chơi bao lâu tùy thích.

Cách sửa lỗi không bật được 4G trên iPhone

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 18:33:28

Nhiều người dùng iPhone hiện nay đang gặp phải một số vấn đề về 4G, lỗi không bật được mạng 4G, LTE. Nguyên nhân gây ra lỗi không bật được 4G trên iPhone có thể là do bạn đang ở các khu vực, vùng phủ sóng kém. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi này nhé.

Cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị nóng

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 18:30:45

Củ sạc iPhone bị nóng máy có lẽ là vấn đề nhiều người gặp phải khi sạc pin iPhone. Khi nhiệt độ chỉ dừng ở mức âm ấm thì có lẽ là chuyện khá bình thường, nhưng nếu sạc iPhone nóng ran thì sao? Điều đó có gây ảnh hưởng gì đến điện thoại hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến củ sạc bị nóng và cách khắc phục tình trạng đó.

Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 16:12:25

Cùng phân tích cảnh phố huyện trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được bức tranh cuộc sống ảm đạm, u tối nơi phố huyện, nơi những người lao động nghèo khổ vẫn phải chật vật với mưu sinh, với cuộc sống tẻ nhạt, vô vị, tù túng.

Phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 15:59:39

Điều làm nên thành công cho truyện Hạnh phúc của một tang gia phải kể đến bút pháp trào phúng, đả kích, chúng ta cùng phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng để thấy được tài năng kể chuyện hết sức độc đáo, tài tình của Vũ Trọng Phụng.

Cách cập nhật Fortnite trên PS4

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 15:33:39

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Fortnite trên PS4. Thực hiện theo hướng dẫn này và bạn có thể cập nhật bất kỳ trò chơi nào khác không riêng gì Fortnite trên PS4.

Cách lấy lại mật khẩu Tik Tok khi bị quên

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 24/07/2020 08:44:25

Có nhiều hơn 1 cách giúp lấy lại mật khẩu Tik Tok trên điện thoại khi bị quên, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách lấy lại mật khẩu Tik Tok khi bị quên đơn giản và hiệu quả nhất.

Phân tích Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc để làm nổi bật tượng đài nghệ thuật bi tráng

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 23/07/2020 16:06:15

Thông qua "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc", nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng lên bức tượng đài bi tráng của những người anh hùng nghĩa sĩ nông dân. Em hãy phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật tượng đài nghệ thuật bi tráng này.

Bảng giá đất thành phố Phủ lý, Hà Nam

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 23/07/2020 14:46:45

Bạn đang muốn tham khảo Bảng giá đất tỉnh Hà Nam và ở đây là giá đất thành phố Phủ Lý để biết được khu vực nào có giá đất rẻ, có giá đất đắt cũng như tính được lệ phí trước bạ, tính thuế thu nhập cá nhân ..., vậy hãy tham khảo bảng giá đất Phú Lý, Hà Nam mớ nhất dưới đây.

Tìm hiểu tác phẩm Bài ca ngất ngưởng

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 22/07/2020 15:38:13

Tìm hiểu tác phẩm Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, các em có thể nắm tổng quan những nét tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả, hoàn cảnh sáng tác, cảm hứng chủ đạo về nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

Nỗi lòng tác giả qua bài Tự tình 2

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 21/07/2020 16:32:50

"Tự tình" là những tâm sự, giãi bày thầm kín của Hồ Xuân Hương về số phận éo le và tình duyên trắc trở của chính mình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nỗi lòng tác giả qua bài Tự tình 2 để thấy hết được những tâm sự cũng như những khát khao hạnh phúc của Hồ Xuân Hương cũng như những người con gái trong xã hội phong kiến xưa nhé!

Hướng dẫn nạp thẻ game Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 21/07/2020 14:12:00

Để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lừa đảo tràn lan hiện nay trên mạng xã hội, Taimienphi xin phép hướng dẫn bạn đọc nạp thẻ game Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D đơn giản và dễ dàng nhất, hãy chú ý theo dõi nhé.

Hoàn cảnh ra đời Vào phủ Chúa Trịnh

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 20/07/2020 15:28:16

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em học sinh một vài thông tin về hoàn cảnh ra đời Vào phủ Chúa Trịnh, đoạn trích tiêu biểu nằm trong tác phẩm Thượng kinh kí sự, ghi chép lại một cách chân thực về cuộc sống xa hoa trong phủ Chúa dưới góc nhìn của người thầy thuốc Lê Hữu Trác. Đọc, tham khảo nội dung bài viết các em có thể ôn tập và làm tốt bài văn Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh trong chương trình Ngữ văn lớp 11 sau này.

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 20/07/2020 09:59:48

Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình là hai chị em sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Họ được mô tả bằng những điểm chung và riêng biệt về đặc điểm ngoại hình, tính cách. Để hiểu rõ hơn về hai nhân vật này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình.

Phân tích nhân vật Tnú, một dũng sĩ phi thường của làng Xô Man thời kháng chiến chống Mĩ

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 17/07/2020 14:15:56

Tnú là nhân vật trung tâm của tác phẩm Rừng xà nu. Em hãy phân tích nhân vật Tnú, một dũng sĩ phi thường của làng Xô Man thời kháng chiến chống Mĩ để hiểu hơn về vẻ đẹp của người anh hùng Tây Nguyên đã được nhà văn Nguyễn Trung Thành xây dựng lên bằng sự trân trọng và cảm mến sâu sắc.

Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 16/07/2020 14:25:23

Phong cách sáng tác theo nguyên lý tảng băng trôi là một trong những nét đặc trưng nhất của ngòi bút nổi tiếng Hemingway. Mời các em tham khảo bài viết Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả để cái những góc nhìn thấu đáo hơn về vấn đề này.

Tư tưởng và ý nghĩa phê phán trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 16/07/2020 13:57:09

Hồn Trương Ba, da hàng thịt là vở kịch giàu ý nghĩa nhân văn của nhà văn Lưu Quang Vũ, để tìm hiểu cụ thể về tư tưởng, ý nghĩa phê phán trong vở kịch, các em hãy cùng chúng tôi phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt để làm tường minh những giá trị này nhé.

Sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 16/07/2020 11:42:21

Sự sống và cái chết luôn song song tồn tại và đôi khi chúng ở ranh giới mong manh, nhất là trong tình cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945. Các em học sinh cùng phân tích sự sống đối mặt với cái chết trong truyện ngắn Vợ nhặt để cảm nhận rõ hơn hiện thực xã hội tàn khốc này.

Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 16/07/2020 11:19:54

Nhắc đến cháo cám, ta sẽ nghĩ ngay đến đồ ăn của động vật, vậy nhưng dưới ngòi bút của Kim Lân, nó đã trở thành món "chè khoán" được cả gia đình dùng trong bữa ăn mừng nàng dâu mới. Các em hãy phân tích ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, đây được coi là chi tiết truyện vô cùng độc đáo trong tác phẩm nói về sự nghèo đói đến cùng cực của con người trong tình cảnh lúc bấy giờ.

Rò rỉ ảnh chụp màn hình Gmail cho doanh nghiệp được thiết kế lại, tích hợp Chat, Rooms và Meet

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 16/07/2020 10:57:08

Chủ đề chính của Google năm nay dường như là hợp nhất khi tháng trước, Google đã tích hợp Meet vào Gmail, nhưng công ty dường như còn đi xa hơn cho người dùng doanh nghiệp, qua sự kiện trực tuyến Google Cloud Next '20, các hình ảnh đã được hé lộ cho thấy Google Chat, Docs, Rooms và Meet sẽ được tích hợp vào Gmail cho người dùng G Suite.

Top website xóa phông ảnh trực tuyến

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 15/07/2020 16:57:44

Với những website xóa phông ảnh trực tuyến, miễn phí mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu dưới đây, bạn sẽ không cần dùng tới Photoshop mà việc chỉnh sửa và xóa nền background ảnh vẫn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

STT hay về cô giáo chủ nhiệm

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 14/07/2020 16:41:17

Sử dụng những dòng STT hay về cô giáo chủ nhiệm là một trong những cách thể hiện tình cảm được nhiều bạn học sinh áp dụng để tri ân, tỏ lòng biết ơn đến cô giáo chủ nhiệm của mình. Do đó, bên cạnh bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa thì nhiều bạn học sinh còn ghi dòng status hay về cô giáo chủ nhiệm trên tấm thiệp để gửi tặng thầy cô của mình.

Đăng ký nhận miễn phí game Watch Dogs 2 trên Ubisoft

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 14/07/2020 10:20:10

Ngay bây giờ bạn đọc có thể đăng ký trước để nhận phần thưởng được cung cấp trong sự kiện Ubisoft Forward, nhận miễn phí game Watch Dogs 2 mà không cần phải thức khuya như trên Epic Games Store, chỉ cần mất chút thời gian điền thông tin sau khi đăng nhập mà thôi.

Viết thư kể về kì nghỉ hè

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 13/07/2020 18:38:41

Mỗi khi mùa hè đến chúng ta lại được trải nghiệm rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đó có thể là một chuyến về thăm quê, một chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Bài Viết thư kể về kì nghỉ hè là cơ hội để các em kể lại những điều thú vị trong kì nghỉ hè của mình, qua đó các em còn học thêm được cách viết một bức thư gửi đến người thân, bạn bè.

Nằm mơ thấy người chết đánh lô đề con nào

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 13/07/2020 17:12:59

Việc nằm mơ thấy người chết thường khiến cho bạn cảm thấy có chuyện chẳng lành sẽ tới. Nhưng không hẳn phải thế, nhiều giấc mơ chiêm bao người chết cho điềm báo may mắn. Vì thế, khi gặp giấc mơ này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh việc lo nghĩ, nếu như giấc mơ đó mang điềm báo xấu, bạn cũng có biện pháp khắc phục.

Hướng dẫn giảm lag khi chơi PUBG Mobile

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 13/07/2020 16:11:38

PUBG Mobile là game sinh tồn di động được ưa chuộng hàng đầu hiện nay của Tencent. Dù có chất lượng game tốt song người chơi không khỏi than phiền về tình trạng giật lag khi trải nghiệm tựa game này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp giảm lag khi chơi PUBG Mobile hiệu quả.

Cách thêm quản trị viên cho nhóm Zalo

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 10/07/2020 17:26:39

Với nhóm chat người dùng có thể thêm quản trị viên cho nhóm Zalo, khi đó bạn có thực hiện chuyển quyền admin quản trị cho nhóm Zalo của mình, đồng thời phân quyền quản trị khác nhau cho những thành viên khác trong nhóm nếu thấy cần thiết.

Top phần mềm quản lý Tuyển sinh

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 10/07/2020 16:47:20

Bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý Tuyển sinh, các trung tâm và ban giám hiệu nhà trường có thể dễ dàng quản lý toàn bộ quy trình tuyển sinh, từ việc xử lý hồ sơ, điểm thi đầu vào, ... đến thanh toán các lệ phí liên quan.

Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

By Nguyễn Thành Nam - NTN | 10/07/2020 14:33:27

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, một thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Thanh Thảo, chúng tôi gợi ý một số mẫu mở bài ngắn gọn để các em tham khảo. Các em có thể sử dụng những mẫu mở bài này để bổ sung vào bài viết của mình, khiến nó trở nên hay, nổi bật hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá