Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

Đề bài: Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta quyen sach tieng viet 5 tap 2

Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2


I. Dàn ý Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

1. Mở bài

- Giới thiệu về cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai

2. Thân bài
- Tả hình dáng cuốn sách
- Tả chi tiết bìa ngoài cuốn sách
+ Hàng chữ in trên cùng
+ Tên sách...(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 chi tiết tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách là hạt giống cho tâm hồn chúng ta, mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức mới mẻ, bao la. Lên lớp 5 là lớp cuối cấp học, em được học rất nhiều môn, mỗi môn có một quyển sách giáo khoa là phương tiện để chúng em học tập. Cuốn sách Tiếng việt 5 tập hai là cuốn sách em yêu quý nhất.

Quyển sách làm theo khổ giấy hình chữ nhật đứng, dày 1cm, chiều dài tầm 25cm chiều rộng khoảng 15 cm. Sách được em bao bọc cẩn thận, dán nhãn vở phía trên cùng góc phải. Bìa trước sách có nền màu xanh, màu sắc biểu tượng của hoà bình và tình thân ái. Hàng chữ nhỏ trên cùng màu đen nổi bật: "Bộ giáo dục đào tạo". Tên sách là dòng chữ Tiếng Việt in hoa, màu xanh đen đóng trong khung trắng. Phía dưới cùng là logo của nhà xuất bản sách. Giữa bìa sách được phác họa bằng hình ảnh đầy sống động và nổi bật nhất. Những cô cậu học trò từ các dân tộc khác nhau đang ngồi trò chuyện, trên vai mang theo cặp sách, chiếc khăn quàng đỏ thắm của đội viên. Bạn nào trông cũng thật dễ thương và vui vẻ. Một bạn nam hướng tay về phía những vùng miền của Tổ quốc ta, đó là những đồng ruộng mênh mông có các cô đang miệt mài cấy lúa, những hàng lúa xanh đều, thẳng tắp cho thấy những người làm mùa thuần thục. Bên kia là bác nông dân cày ruộng xới đất để làm mùa. Xa xa là những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi thấp thoáng sau những hàng cây um tùm. Ngọn núi cao sừng sững với cây xanh ngàn lá, bóng dáng những con thuyền đang căng buồm đón gió giữa biển khơi mênh mông, trong xanh, tươi sáng vô ngần. Bầu trời xanh êm đềm cùng đàn chim hải âu bay giữa khoảng không tạo nên một khung cảnh thật thanh bình. Vẻ đẹp của trang bìa thôi thúc em lật từng trang sách trắng tinh, khám phá những điều đẹp đẽ bên trong. Sách có nội dung về bốn phần: Tập làm văn, Tập đọc, Luyện từ và câu cuối cùng là Chính tả. Sách có nhiều chủ đề nhỏ ứng với từng tuần học, các chủ đề đều rất thú vị. Mỗi bài học có các thông tin hữu ích về tác phẩm, những câu hỏi gợi ý hỗ trợ chúng em nắm vững bài học, đặc biệt có những trò chơi ô chữ đầy lý thú. Ngoài ra, sách có những hình ảnh vẽ minh hoạ đẹp mắt, thôi thúc sự sáng tạo của chúng em. Cuối sách là mục lục được sắp xếp vô cùng khoa học, rõ ràng từng bài học giúp em dễ tìm hơn mỗi khi cần. Bìa sau cùng của sách có màu trắng, có in giá tiền và tem sách bằng mực đen nổi bật trên nền trắng, vô cùng đẹp đẽ.

Cuốn sách Tiếng Việt 5, tập 2 thân thương sẽ là bạn đồng hành và gắn bó với em trong suốt kì học này. Từng trang sách chứa đựng bao điều kì diệu và mới mẻ, em sẽ giữ gìn và bảo quản nó thật tốt để được đẹp mãi theo thời gian.

-----------------------HẾT-----------------------

Trên đây các em vừa tìm hiểu nội dung bài Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, để rèn luyện kĩ năng viết bài tả, kể các em có thể tham khảo thêm: Tả cái hộp bút của em, Tả cái bút máy em đang dùng, Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp, Tả cái bàn học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-quyen-sach-tieng-viet-5-tap-2-46443n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ôn tập về tả người trang 150 SGK Tiếng Việt 5
Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả đồ vật trang 87 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả con vật trang 141 SGK Tiếng Việt 5
Soạn bài Tập làm văn: Tả con vật (Kiểm tra viết) trang 125 SGK Tiếng Việt 5
Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 158 SGK Tiếng Việt 5
Từ khoá liên quan:

ta quyen sach tieng viet 5 tap 2

, ta quyen sach tieng viet tap 2 cua em, dan y ta quyen sach tieng viet tap 2,

Tin Mới