Thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5

Thay vì phải ra ngoài hiệu sách mua những quyển tập viết cho bé thì giờ đây phụ huynh, thầy cô đã có thể tự tạo ra những quyển tập viết dành cho con em, học sinh của mình với bộ font Uni tập viết 0 và 5. Để có thể gõ tiếng viết có dấu với bộ font này người dùng cần thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5 theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn sẽ dễ dàng in ấn những quyển tập viết để các bé tô màu, tô chữ dần hình thành khả năng tập viết từ sớm với font Uni tập viết 0 và 5, cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính khá đơn giản nhưng để gõ tiếng việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 5 và 0 bạn cần theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5

Bước 1: Nếu trên máy tính của bạn chưa có font Uni tập viết hoặc bộ gõ tiếng việt có dấu Unikey, bạn đọc có thể tải về từ Taimienphi.vn

Tải về Font Uni tập viết 0 tại đây : Download Font Uni tập viết 0

Tải về Font Uni tập viết 5 tại đây : Download Font Uni tập viết 5

Để cài font Uni tập viết 5, 0 cho máy tính, bạn tham khảo cách cài font tại đây

Tải về bộ gõ Unikey mới nhất : Download Unikey

Bước 2: Sau khi cài Unikey, mở chương trình gõ tiếng Việt Unikey lên, nếu chưa rõ, bạn tham khảo cách cài Unikey tại đây

thiet lap go tieng viet co dau tren unikey khi su dung font uni tap viet 0 va 5

Bước 3: Trên cửa sổ chương trình, để thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5, phần quan trọng nhất là bạn thiết lập Bảng mã có định dạng là Unicode.

thiet lap go tieng viet co dau tren unikey khi su dung font uni tap viet 0 va 5 2

Bước 4: Nhấn Mở rộng để có thêm một số tuỳ chọn tiện ích giúp việc gõ nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn gõ tắt, tạo bảng gõ tắt,...

thiet lap go tieng viet co dau tren unikey khi su dung font uni tap viet 0 va 5 3

Bước 5: Khi đã cài đặt gõ có dấu khi sử dụng font Uni tập viết xong, bạn có thể mở Word hay bất kỳ trình soạn thảo nào khác để kiểm tra.

thiet lap go tieng viet co dau tren unikey khi su dung font uni tap viet 0 va 5 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-go-tieng-viet-co-dau-tren-unikey-khi-su-dung-font-uni-tap-viet-0-va-5-25127n.aspx
Chắc hẳn cách thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5 mà Taimienphi.vn đã nêu ở trên đã giúp cho bạn đọc tìm ra được một phương pháp rèn luyện chữ viết cho con cái, học sinh của mình dễ dàng và tiện lợi hơn rồi phải không? Nếu như bạn đọc gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thiết lập gõ tiếng việt có dấu hay tạo quyển tập viết, hãy để lại bình luận dưới đây để được Taimienphi.vn hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các cách gõ tiếng Việt trong Photoshop, viết tiếng Việt trong Photoshop
Cài thêm Font chữ cho Unikey, gõ Tiếng Việt trên máy tính, laptop
Cách cài font VntimeH và font VNTime vào máy tính, laptop như thế nào?
Cách cài font VNI trên máy tính, laptop
Cách sửa lỗi font tiếng Việt của Facebook
Từ khoá liên quan:

gõ tiếng Việt có dấu trên Unikey khi sử dụng font Uni tập viết 0 và 5

, gõ có dấu khi sử dụng font Uni tập việt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Font Uni tập viết 0

  Font chữ tập viết chấm mờ cho bé

  Taimienphi xin gửi tới bộ Font chữ tập viết chấm mờ cho bé để quý bạn độc giả cùng tham khảo. Bộ phông chữ tập viết chấm mờ bao gồm những Font chữ chuẩn và đẹp giúp các thầy cô có tài liều cho các em học sinh luyệt tập viết hàng ngày.

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá