Sửa lỗi mắt đỏ bằng IrfanView

Bạn rất thường xuyên chụp các hình ảnh qua các thiết bị như máy ảnh, điện thoại di động. Chắc hẳn là bạn sẽ không còn lạ với chuyện sẽ xuất hiện một số bức ảnh bị lỗi mắt đỏ. Do trong quá trình chụp, đèn flash đã gây ra ánh sáng mạnh làm cho tấm ảnh chụp ra có lỗi mắt màu đỏ. Và IrfanView chính là giải pháp dành cho bạn lúc này.

Lỗi mắt đỏ trong ảnh là lỗi rất thường gặp khi bạn sử dụng các thiết bị di động chụp ảnh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc loại bỏ mắt đỏ trong hình ảnh như PhotoScape Photoshop ... Với PhotoScape, người dùng có rất nhiều lựa chọn để chỉnh sửa hình ảnh ngoài tính năng sửa lỗi mắt đỏ.

Một phần mềm khá đơn giản những cũng rất hiệu quả đó là IrfanView. IrfanView sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa mắt đỏ này. Phần mềm rất dễ dàng sử dụng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi mắt đỏ bằng IrfanView.

Hướng dẫn sửa lỗi mắt đỏ bằng IrfanView

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của IrfanView

Bước 1: Mở phần mềm IrfanView, lựa chọn ảnh cần sửa mắt đỏ bằng cách chọn File -> Open và chọn tìm tới hình ảnh cần chỉnh sửa.

Sau đó phần mềm sẽ bật hình ảnh cần chỉnh sửa lên.

sua loi mat do

Bước 2: Ấn biểu tượng Zoom in hoặc Ctrl + chuột giữa để phóng to hình ảnh ra.

Tìm tới vị trí có mắt đỏ và khoanh vùng lại.

Bước 3: Chọn Image -> Red Eye Reduction đế phần mềm tiến hành chỉnh sửa lại mắt bị đỏ.

Làm tương tự với mắt còn lại.

Bước 4: Cuối cùng là chọn File -> Save để lưu hình ảnh đã chỉnh sửa lại.

Lỗi mắt đỏ trong ảnh là lỗi khá phổ biến khi bạn chụp ảnh, với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây bạn dễ dàng loại bỏ mắt đỏ trong những bức ảnh chụp của mình bằng phần mềm IrfanView. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để loại bỏ lỗi này như: Sửa mắt đỏ bằng Fixredeyes.com, ...  Sửa lỗi mắt đỏ trực tuyến có lợi thế đó là các bạn không cần phải cài đặt chương trình mà vẫn có thể sử dụng được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-mat-do-bang-irfanview-1150n.aspx
Hoặc sửa lỗi mắt đỏ bằng PhotoScape được được Taimienphi.vn giới thiệu trong các bài thủ thuật.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa mắt đỏ trong ảnh bằng Red Eye Removal
Ashampoo Red - Cách sửa lỗi mắt đỏ trong ảnh
Cách sửa lỗi mắt đỏ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020
Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Photos trên Windows 8.1
Sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows
Từ khoá liên quan:

sửa mắt đỏ bằng irfanview

, sửa lỗi mắt đỏ trong ảnh, sửa mắt đỏ,

Tin Mới

 • Cách sử dụng Ulike cho người mới

  Cách sử dụng Ulike trên điện thoại tương đối đơn giản với các động tác chủ yếu là kéo thả, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì chắc hẳn sẽ gặp khó khăn khi tìm hiểu về vị trí, tính năng của các công cụ, bài viết này sẽ có hướng dẫn cơ bản giúp bạn nhanh chóng làm quen và chụp ảnh trên Ulike.

 • Cách chụp ảnh cổ trang bằng Chinese Princess Kids Montage

  Với cách chụp ảnh cổ trang bằng Chinese Princess Kids Montage, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mặt mang phong cách cổ trang, kiếm hiệp cho cho các bé ngay trên điện thoại chỉ với một vài thao tác chụp ảnh đơn giản.

 • Cách tải và cài đặt Ulike trên điện thoại

  Tìm hiểu thao tác tải và cài đặt Ulike trên điện thoại là bước đầu tiên mà người dùng cần biết trước khi khám phá tính năng hay tìm hiểu cách sử dụng phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh tuyệt vời đang được rất nhiều người

 • Cách chụp ảnh Video trên VLC Media Player khi đang xem phim

  Bạn có biết, VLC Media Player cho phép bạn chụp ảnh Video, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất xuất hiện trong Video đó và lưu dưới các định dạng file ảnh phổ biến để dễ dàng lưu trữ và chia sẻ trên mạng Internet.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá