Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012

Trong quá trình cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012 thông qua thuật sĩ Add or Remove Features, khá nhiều người dùng phản ánh lại họ phải đối mặt với lỗi The source could not be found. Vì vậy bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012.

Nguyên nhân gây ra lỗi "The source could not be found" là do máy chủ được cấu hình để sử dụng WSUS chứ không phải máy chủ Windows Update của Microsoft. Vì Windows cần tải về file cài NET Framework 3.5 từ dịch vụ Windows Update, nên gây ra lỗi.

Các bước sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012 cũng khá đơn giản, chỉ cần thay đổi thiết lập Group Policy là xong. Và bạn có thể thực hiện điều này thông qua Local Group Policy để không ảnh hưởng đến các Group Policy khác mà bạn đã tạo trong một cấp độ miền.

Mở Group Policy Editor, sau đó điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

Computer Configuration => Administrative Templates => System

Kích đúp chuột vào Specify settings for optional component installation and component repair để mở. Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, chọn Enable và đánh tích chọn Contact Windows update directly to download repair content instead of Windows Server Update Service (WSUS).

sua loi the source could not be found

Tiếp theo click chọn OK là bạn đã sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012 thành công.

Cuối cùng thử cài NET Framework 3.5 bạn sẽ thấy lỗi đã được khắc phục.

Group Policy là công cụ tuỳ chỉnh hệ thống khá phức tạp, nếu bạn có bất kỳ sửa đổi nào gây ra lỗi hệ thống trên công cụ này, thì bạn có thể Reset Group Policy Editor về mặc định để trở về các thiết lập ban đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-the-source-could-not-be-found-31320n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi "Installation Did Not Succeed" khi cài .Net Framework
Kích hoạt Net Framework trên Win 10 trên máy tính
Cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2
Hướng dẫn mẹo kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1
Cách gỡ Net Framework, xóa Net Framework trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi The source could not be found

, sửa lỗi The source could not be found cài đặt .Net 3.5, sửa lỗi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012,

SOFT LIÊN QUAN
  • NET Framework 3.5

    Hỗ trợ chạy các phần mềm, ứng dụng trên máy tính

    Ứng dụng NET Framework 3.5 hỗ trợ chạy phần mềm, ứng dụng trên máy tính hiệu quả hiện nay được nhiều người sử dụng với tính năng như tích hợp sâu Language Integrated Query, tạo web có tính tương tác cao .... Các bạn có thể tải về máy và cài đặt dễ dàng trên các hệ điều hành khác nhau.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá