Cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2

Hầu hết các ứng dụng Windows hiện đại đều yêu cầu .NET Framework để hoạt động đúng cách. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2.

Nếu như việc cài NET Framework 3.5 trên Windows 10 rất đơn giản thì trên Windows Server 2012 R2 lại khác. Trình hướng dẫn cài đặt Server Manager trên Windows Server 2012 R2 cho phép người dùng cài đặt 2 phiên bản .NET Framework cùng lúc, là phiên bản 3.5 và phiên bản 4.5. Việc cài NET Framework 4.5 không gây ra bất kỳ sự cố nào, tất cả đều hoạt động rất tốt.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2

Tuy nhiên trong quá trình cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2 với các cài đặt chuẩn, khá nhiều người dùng gặp phải lỗi: "«Installation of one of more roles, role services or features failed. The source files could not be found...»" hiển thị trên màn hình.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 2

Nguyên nhân gây ra lỗi là do các file nhị phân .NET Framework 3.5 là một phần của bộ nhớ cache cục bộ của các file nhị phân được lưu trong server (máy chủ) khi hệ điều hành được cài đặt. Các file này được thực thi trong Features on Demand trên Windows Server 2012 để chiếm dụng ít không gian trống.

Để kiểm tra xem .NET Framework 3.5 có nằm trong kho lưu trữ cục bộ hay không, bạn sử dụng lênh PowerShell dưới đây:

Get-WindowsFeature *Framework*

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 3

Như bạn có thể thấy trong ảnh trên, thành phần yêu cầu đã bị xóa.

Theo mặc định hệ thống sẽ cố gắng tải các file cần thiết từ Windows Update (WSUS server cục bộ không phù hợp cho mục đích này), và nếu không thể người dùng sẽ được thông báo xác định đường dẫn đến bản phân phối, từ đó các file bị thiếu sẽ được cài đặt.

Để cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2 theo cách thủ công, click chọn Specify an alternative source path để nhập đường dẫn thay thế đến thư mục có chứa ổ cài đặt Windows Server 2012 R2.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 4

Với đường dẫn, bạn có thể chỉ định thư mục cục bộ (trong ví dụ này là D:\source\sxs, trong đó D:\ là tên ổ DVD có chứa bản phân phối Windows Server), hoặc thư mục mạng.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 5

Bằng cách click chọn OK, hệ thống sẽ tìm thấy các file nhị phân .NET Framework 3.5 và cài đặt các thành phần.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 6

Ngoài ra bạn có thể thực hiện thao tác tương tự bằng cách chạy lệnh dưới đây trên cửa sổ Windows PowerShell dưới quyền Admin:

dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /all /Source:d:\sources\sxs /LimitAccess

Trong đó:

/Online: có nghĩa là bạn cần nâng cấp phiên bản hệ điều hành hiện tại, chứ không phải image.

/enable-feature/featurename: NetFX3/all là yếu tố cần thiết để cài đặt .NET Framework 3.5 và các tính năng của nó.

/Source là đường dẫn đến thư mục có bản phân phối Windows, chứa các thành phần cần thiết.

/LimitAccess ngăn không cho truy cập Windows Update.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 7

Lệnh tương tự trên PowerShell có dạng như dưới đây:

Add-WindowsFeature NET-Framework-Core -Source d:\sources\sxs

Ngoài ra bạn có thể sửa chữa đường dẫn ban đầu đến bản phân phối Windows trên hệ thống bằng cách sử dụng lệnh:

Thiết lập registry RepairContentServerSource nằm trong HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Servicing.

Hoặc group policy Specify settings for optional component installation and component repair (có thể thay đổi thiết lập policy trong registry này).

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 8

Lưu ý: Policy Specify settings for optional component installation and component repair nằm trong phần GPO: Computer Configuration => Administrative Templates => System phải được kích hoạtvà đường dẫn đến thư mục chứa bản phân phối hệ điều hành phải được xác định (đường dẫn file nguồn thay thế). Để ngăn máy chủ tìm cách cập nhật trực tuyến, đánh tích chọn hộp nằm kế bên Never attempt to download payload from Windows Update.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-net-framework-3-5-tren-windows-server-2012-r2-31490n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân của bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn mẹo kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1
Cách gỡ Net Framework, xóa Net Framework trên máy tính
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Sửa lỗi "0x800F0906" khi cài .Net Framework 3.5
Cách cài Net Framework, setup Microsoft .Net Framework 3.5, 4.0, 4.5, 2.0 cho Windows
Từ khoá liên quan:

Cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2

, cách cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2, cài đặt .NET Framework 3.5,

SOFT LIÊN QUAN
 • NET Framework 3.5

  Hỗ trợ chạy các phần mềm, ứng dụng trên máy tính

  .Net là nền tảng dành cho nhà phát triển bao gồm các công cụ, ngôn ngữ lập trình và thư viện để xây dựng nhiều loại ứng dụng khác nhau. NET Framework là bản triển khai gốc của .NET, nó hỗ trợ chạy các trang web, dịch vụ, ứng dụng trên các máy tính Windows.

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Cách tăng âm lượng loa trên máy tính, laptop giúp bạn có thể điều chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện tại có rất nhiều cách tăng âm lượng loa máy tính như sử dụng phần mềm hoặc sử dụng tính năng

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Soạn bài Viết đơn trang 131 SGK Ngữ văn 6 tập 2, soạn văn lớp 6

  Viết đơn nhằm đề đạt hoặc trình bày một nguyện vọng của bản thân với người khác, cơ quan, tổ chức. Bài Soạn văn Viết đơn sẽ giúp các em thấy được những trường hợp cần viết đơn và các loại đơn cũng như những nội dung không thể thiếu trong lá đơn ấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá