Cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2

Hầu hết các ứng dụng Windows hiện đại đều yêu cầu .NET Framework để hoạt động đúng cách. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2.

Nếu như việc cài NET Framework 3.5 trên Windows 10 rất đơn giản thì trên Windows Server 2012 R2 lại khác. Trình hướng dẫn cài đặt Server Manager trên Windows Server 2012 R2 cho phép người dùng cài đặt 2 phiên bản .NET Framework cùng lúc, là phiên bản 3.5 và phiên bản 4.5. Việc cài NET Framework 4.5 không gây ra bất kỳ sự cố nào, tất cả đều hoạt động rất tốt.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2

Tuy nhiên trong quá trình cài đặt NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2 với các cài đặt chuẩn, khá nhiều người dùng gặp phải lỗi: "«Installation of one of more roles, role services or features failed. The source files could not be found...»" hiển thị trên màn hình.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 2

Nguyên nhân gây ra lỗi là do các file nhị phân .NET Framework 3.5 là một phần của bộ nhớ cache cục bộ của các file nhị phân được lưu trong server (máy chủ) khi hệ điều hành được cài đặt. Các file này được thực thi trong Features on Demand trên Windows Server 2012 để chiếm dụng ít không gian trống.

Để kiểm tra xem .NET Framework 3.5 có nằm trong kho lưu trữ cục bộ hay không, bạn sử dụng lênh PowerShell dưới đây:

Get-WindowsFeature *Framework*

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 3

Như bạn có thể thấy trong ảnh trên, thành phần yêu cầu đã bị xóa.

Theo mặc định hệ thống sẽ cố gắng tải các file cần thiết từ Windows Update (WSUS server cục bộ không phù hợp cho mục đích này), và nếu không thể người dùng sẽ được thông báo xác định đường dẫn đến bản phân phối, từ đó các file bị thiếu sẽ được cài đặt.

Để cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2 theo cách thủ công, click chọn Specify an alternative source path để nhập đường dẫn thay thế đến thư mục có chứa ổ cài đặt Windows Server 2012 R2.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 4

Với đường dẫn, bạn có thể chỉ định thư mục cục bộ (trong ví dụ này là D:\source\sxs, trong đó D:\ là tên ổ DVD có chứa bản phân phối Windows Server), hoặc thư mục mạng.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 5

Bằng cách click chọn OK, hệ thống sẽ tìm thấy các file nhị phân .NET Framework 3.5 và cài đặt các thành phần.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 6

Ngoài ra bạn có thể thực hiện thao tác tương tự bằng cách chạy lệnh dưới đây trên cửa sổ Windows PowerShell dưới quyền Admin:

dism /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /all /Source:d:\sources\sxs /LimitAccess

Trong đó:

/Online: có nghĩa là bạn cần nâng cấp phiên bản hệ điều hành hiện tại, chứ không phải image.

/enable-feature/featurename: NetFX3/all là yếu tố cần thiết để cài đặt .NET Framework 3.5 và các tính năng của nó.

/Source là đường dẫn đến thư mục có bản phân phối Windows, chứa các thành phần cần thiết.

/LimitAccess ngăn không cho truy cập Windows Update.

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 7

Lệnh tương tự trên PowerShell có dạng như dưới đây:

Add-WindowsFeature NET-Framework-Core -Source d:\sources\sxs

Ngoài ra bạn có thể sửa chữa đường dẫn ban đầu đến bản phân phối Windows trên hệ thống bằng cách sử dụng lệnh:

Thiết lập registry RepairContentServerSource nằm trong HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Servicing.

Hoặc group policy Specify settings for optional component installation and component repair (có thể thay đổi thiết lập policy trong registry này).

cai dat net framework 3 5 tren windows server 2012 r2 8

Lưu ý: Policy Specify settings for optional component installation and component repair nằm trong phần GPO: Computer Configuration => Administrative Templates => System phải được kích hoạtvà đường dẫn đến thư mục chứa bản phân phối hệ điều hành phải được xác định (đường dẫn file nguồn thay thế). Để ngăn máy chủ tìm cách cập nhật trực tuyến, đánh tích chọn hộp nằm kế bên Never attempt to download payload from Windows Update.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-net-framework-3-5-tren-windows-server-2012-r2-31490n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân của bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn mẹo kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1
Cách gỡ Net Framework, xóa Net Framework trên máy tính
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Sửa lỗi "0x800F0906" khi cài .Net Framework 3.5
Cách cài Net Framework, setup Microsoft .Net Framework 3.5, 4.0, 4.5, 2.0 cho Windows
Từ khoá liên quan:

Cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2

, cách cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012 R2, cài đặt .NET Framework 3.5,

SOFT LIÊN QUAN
 • NET Framework 3.5

  Hỗ trợ chạy các phần mềm, ứng dụng trên máy tính

  Ứng dụng NET Framework 3.5 hỗ trợ chạy phần mềm, ứng dụng trên máy tính hiệu quả hiện nay được nhiều người sử dụng với tính năng như tích hợp sâu Language Integrated Query, tạo web có tính tương tác cao .... Các bạn có thể tải về máy và cài đặt dễ dàng trên các hệ điều hành khác nhau.

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá