Sự khác nhau giữa module quang XFP và SFP

XFP và SFP là những giải pháp tuyệt vời nhất để cung cấp các tín hiệu có chất lượng tốt hơn tới nhà bạn. Bên cạnh đó, các module này cũng tiết kiệm chi phí. Để tìm hiểu sự khác nhau giữa XFP và SFP, phân biệt giữa hai dạng module này, chúng ta hãy đi tới bài viết dưới đây.

Các công cụ kỹ thuật thực sự khiến chúng ta phải mất một khoảng thời gian để có thể hiểu được những gì chúng đang làm. Mặc dù hầu hết chúng ta không phải ai cũng am hiểu về công nghệ, nhưng chúng ta vẫn cố gắng hiểu được xu hướng mới nhất trong thời đại ngày nay.

Sự khác nhau giữa XFP và SFP

Sự phát triển và tăng trưởng của máy tính ngày càng tăng. Mỗi ngày chúng ta đều được nghe các tin tức, bài viết về máy tính thông qua truyền hình hoặc thông qua Internet.

Thế hệ của ngày hôm nay có vẻ như thích robot công nghệ cao. Chúng ta không biết được liệu trí óc của con người ngày nay có được làm bằng dây và phích cắm vì họ có thể bắt kịp với những thay đổi đang diễn ra của thế giới công nghệ cao.

Ngay cả trong ngành viễn thông nó đã phát triển dần dần. Có rất nhiều bộ thu phát được sản xuất để tăng tín hiệu của người dùng. Bộ thu phát là một gói có máy phát và máy thu. Tất cả đều có trong một. Bộ thu phát là thiết yếu cho các thiết bị truyền thông không dây. Điện thoại di động, điện thoại không dây, và máy bộ đàm đều được cài đặt bộ thu phát.

Để có thể truyền dữ liệu, chúng ta cần các bộ thu phát. Phương pháp truyền dữ liệu phổ biến nhất là sử dụng các sợi quang. Việc sử dụng các tín hiệu điện tử là cách truyền thống và chậm hơn so với việc truyền dữ liệu. XFP và SFP là các module sử dụng tốt nhất ngày nay.

Các module này là những giải pháp tuyệt vời nhất để cung cấp các tín hiệu có chất lượng tốt hơn tới nhà bạn. Bên cạnh đó, các module này cũng tiết kiệm chi phí.

su khac nhau giua xfp va sfp

Phân biệt XFP và SFP

Module XFP là gì? "XFP" là viết tắt của "10 Gigabit Small Form Factor Pluggable". Với XFP bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm truyền dữ liệu nhanh trong mạng máy tính của mình bao gồm cả các liên kết viễn thông. XFP xuất hiện vào năm 2002 cùng XFI, một trong những thành phần điện của XFP. XFP được tạo ra bởi Multi-source Agreement (MSA).

Theo Wikipedia, XFP là một hot-swap (tạm dịch là trao đổi nóng) và là một module độc lập về giao thức. Nó có nghĩa là bạn có thể thay thế các thành phần mà không cần tắt toàn bộ hệ thống. Hay nói cách khác là XFP có thể được thay thế mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. XFP hoạt động bình thường ở bước sóng quang học 850 nm, 1310 nm hoặc 1550 nm.

Để có thể cài đặt module này trên máy tính, bạn cần phải có một trong số các thiết bị này: 10 Gigabit Ethernet, 10 Gbit/s Fibre Channel, Synchronous Optical Networking có tốc độ OC-192, Synchronous Optical Networking STM-64, 10 Gbit/s Optical Transport Network OTU-2, và các liên kết quang học song song. Các module XFP có thể hoạt động với chỉ một bước sóng đơn hoặc các kỹ thuật ghép kênh bước sóng dày đặc.

su khac nhau giua xfp va sfp 2

"SFP" là viết tắt của "Small Form-Fact Pluggable". Nó cũng là một loại máy thu phát có thể làm cho tín hiệu và viễn thông của bạn tốt hơn các loại khác. Ngoài ra SFP còn được biết đến là Mini GBIC, chức năng của nó tương tự như bộ thu phát GBIC mặc dù kích thước của nó nhỏ hơn.

Bộ thu phát SFP chủ yếu được sử dụng trong viễn thông và truyền dữ liệu. Các module này có thể kết nối các thiết bị như bộ định tuyến và công tắc. Nó hỗ trợ các thiết bị truyền thông khác như Gigabit EthernetFibre Channel, SONET, SFP Plus, và tốc độ truyền dữ liệu 10 Gbps.

Đối với các loại máy thu phát SFP, nó hoạt động với các bước sóng khác nhau tại một vị trí hoặc khoảng cách được chỉ định. Theo Evergreencomm, SX SFP sử dụng 850nm trong tối đa 550m, LX SFP sử dụng 1310nm trong tối đa 10km, ZX SFP có thể đạt đến 80 km. Copper SFP sử dụng giao diện RJ45. Chức năng DOM cho SFP là tùy ý. Nó hỗ trợ người dùng để xác định vị trí làm việc theo thời gian thực của SFP.

Tóm lại sự khác nhau giữa XFP và SFP là :

- Bộ thu phát là phần thiết yếu cho các thiết bị truyền thông không dây. Cách truyền dữ liệu được gợi ý nhiều nhất là sử dụng các sợi quang.

- "XFP" là viết tắt của "10 Gigabit Small Form Factor Pluggable" còn "SFP" là viết tắt của "Small Pluggable Form Factor".

- Cả 2 module có thể cung cấp cho bạn cường độ tín hiệu lớn hơn trong mạng máy tính, và các liên kết viễn thông.

Nếu bạn đã nghe thấy 2 khái niệm là Firewall và Proxy Server và bạn chưa hiểu rõ chúng có những tác dụng gì trên máy tính, tham khảo bài viết Sự khác nhau giữa Firewall và Proxy Server để tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-xfp-va-sfp-23741n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sự giống và khác nhau giữa các định dạng JPEG, TIFF và RAW
Sự khác nhau giữa BIOS và Firmware
Sự khác nhau giữa Window Manager và Desktop Environment
Sự khác nhau giữa SOCKs4 và SOCKs5
Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core
Từ khoá liên quan:

XFP là gì

, SFP là gì, so sánh XFP,

SOFT LIÊN QUAN
 • Những điểm khác biệt nổi bật về cú pháp của VB.Net và C#

  So sánh cú pháp của ngôn ngữ lập trình VB.Net và C#

  Những điểm khác biệt nổi bật về cú pháp của VB.Net và C# được trình bày dưới dạng so sánh giữa 2 cột để bạn hình dung những điểm khác nhau về cú pháp trong 2 ngôn ngữ một cách rõ ràng nhất. Những điểm khác biệt này cho p ...

Tin Mới

 • Hình ảnh Anime ngầu, lạnh lùng nam, nữ

  Được vẽ, thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, hình ảnh anime được đông đảo các bạn trẻ tại Việt Nam, thế giới yêu thích. Nếu đang muốn tải về ảnh anime đặt làm avatar, Hình nền máy tính, điện thoại thì bộ sưu tập 50+ hình anime nam, nữ ngầu, lạnh lùng, cute, đáng yêu dưới đây sẽ là mang đến gợi ý hoàn hảo cho bạn.

 • Hướng dẫn tra mã vận đơn Shopee Express

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tra mã vận đơn Shopee Express trong bài viết này giúp các bạn chưa biết có thể áp dụng tra mã đơn hàng của mình dễ dàng, biết được sản phẩm đang đi đến đâu nhanh chóng, hiệu quả.

 • LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

  LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là "Alipay trên blockchain". Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải

 • Code Dark Nemesis Infinite Quest mới nhất

  Không chỉ nâng cấp sức mạnh của mỗi Vệ Binh lên tầm cao mới, nhập Code Dark Nemesis Infinite Quest còn giúp các Vệ Binh nhận được lợi ích tối đa, tham gia chiến đấu đẩy lùi làn sóng quái vật, tiêu diệt boss nhận thưởng nguyên liệu hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá