Ưu nhược điểm Bluehost và GoDaddy, nên chọn Bluehost hay GoDaddy

Có thể nói trong ma trận nhà cung cấp hosting, server, vps thì Bluehost, GoDaddy, Bluehost đều là các nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting phổ biến. Họ đã có mặt trên “đấu trường” hosting trong một thời gian dài, cả 2 cùng có quản lý để thiết lập một hồ sơ theo dõi mà hầu hết các host khác phải ghen tị.

Ở bài trước Taimienphi.vn đã có bài so sánh về Ưu nhược điểm của Bluehost và HostGator và gợi ý nên chọn bên nào để thuê hosting và VPS, tuy vậy bạn cũng có thể cân nhắc tới GoDaddy, bởi GoDaddy cũng khá nổi và có danh tiếng tốt.

Dịch vụ đáng tin cậy của BluehostGoDaddy và đó cũng chính là lý do tại sao một người dùng mới có thể cảm thấy khó khăn khi lựa chọn cái nào tốt hơn trong số 2 gã hosting khổng lồ này. Mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng vậy Nên chọn Bluehost hay GoDaddy? Hãy đọc kỹ các phân tích dưới đây về 2 dịch vụ Hosting này

Khi nói về dịch vụ Web Hosting, loại trừ hầu hết các tính năng nâng cao và chia sẻ, phần lớn các cuộc thảo luận xoay quanh WordPress hosting. Tính năng WordPress hosting của Bluehost và GoDaddy sẽ là chủ đề được thảo luận và so sánh trong bài viết này.

Bluehost

Nếu bạn là một nhà phát triển trang web chưa có nhiều kinh nghiệm, nhà thiết kế hay một người nghiệp dư, người chỉ muốn xem những gì quan trọng xung quanh WordPress, không có đối tác hosting nào tốt hơn Bluehost dành cho bạn.

Với một cái nhìn nhanh về các tính năng hosting của Web hosting, bạn sẽ nhận thấy rằng vấn đề cài đặt WordPress phải được giảm bớt chỉ còn một vài cú click chuột.

Tuy nhiên Bluehost đã trở nên dễ dàng hơn, với sự cộng tác độc quyền của họ với WordPress cho phép người dùng cài đặt WordPress trong vòng chưa đầy 2phút.

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt WordPress trên miền của bạn sử dụng Bluehost:

Bước 1:

su khac nhau giua bluehost va godaddy

Tạo tài khoản Bluehost, điều này là bắt buộc trước khi bạn có thể sử dụng bất kỳ tính năng nào của nó. Việc đăng ký khá đơn giản và chỉ mất một vài phút mà thôi.

Bước 2:

su khac nhau giua bluehost va godaddy 2

Khi đã nhận được tài khoản của mình, bạn cần phải đăng nhập lại một lần nữa và tìm hộp thoại Website Builder được đánh dấu màu vàng như trong hình chụp màn hình ở trên. Tùy chọn WordPress trong hộp này là những gì bạn sẽ cần tiếp tục.

Bước 3:

su khac nhau giua bluehost va godaddy 3

Nếu miền của bạn là một miền đăng ký mới, chỉ cần click chuột vào Start để cài đặt WordPress trên miền được liệt kê của bạn.

Nếu có cấu trúc trang web trước đó có trong miền được liệt kê, bạn sẽ phải sao lưu nó vì cài đặt WordPress sẽ xung đột với trang web tồn tại trước đó.

Mẹo : Sao lưu thông tin đăng nhập của bạn an toàn để tránh bị lock-out ra khỏi trang web của riêng bạn.

Ưu điểm của việc cài đặt WordPress sử dụng Bluehost:

- Các kế hoạch định giá hợp lý bắt đầu từ 6.99 USD mỗi tháng (3.49 USD với phiếu giảm giá và được giảm giá).

- Được thưởng tối đa 5 tên miền email tuỳ chỉnh và tài khoản tín dụng Google AdWords trị giá 200 USD khi cài đặt WordPress thành công đầu tiên.

- Các chương trình liên kết hấp dẫn có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động (passive income).

Hạn chế của việc cài đặt WordPress sử dụng Bluehost:

- Năm 2014 và hai quý đầu năm 2015 cho thấy sự gia tăng “thời gian chết”.

- Đối với các chương trình bắt đầu, không gian máy chủ được phân bổ là rất nhỏ và có thể dẫn đến việc tải trang bị chậm.

GoDaddy

GoDaddy là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting và cung cấp miền (domain) phổ biến nhất trên thế giới. Hoạt động ngoài Scottsdale, Arizona, GoDaddy được ước tính lưu trữ hơn 20 triệu trang web và hơn 60 triệu tên miền.

Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trên miền mới mua của mình, GoDaddy giúp bạn làm được điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Thực hiện theo quá trình dưới đây để cài đặt Wordpress sử dụng dịch vụ hosting của GoDaddy. Quá trình này gồm 2 bước:

Bước 1:

su khac nhau giua bluehost va godaddy 4

Giả định ở đây là bạn đã tạo một tài khoản GoDaddy và trả phí cho một gói hosting và tên miền thích hợp.

Sau khi đăng nhập tài khoản GoDaddy, bạn phải điều hướng đến tab Account Setup và lựa chọn miền mà bạn muốn cài đặt WordPress trên đó. Sau khi chọn xong, trên màn hình sẽ hiển thị một tab xác minh WordPress .

Địa chỉ email bạn cung cấp ở đây sẽ là địa chỉ mà WordPress sẽ gửi các thông tin đăng nhập tới. Vì vậy, đảm bảo bạn nhập chính xác địa chỉ email. Chỉ cần click chọn Next trên các cửa sổ tiếp theo.

Bước 2:

su khac nhau giua bluehost va godaddy 5

Sau khi cài đặt WordPress thành công, bạn sẽ nhận được một email thông báo từ cả GoDaddy và WordPress. WordPress cũng sẽ gửi email cho bạn các thông tin đăng nhập. Lời khuyên cho bạn nên lưu trữ các thông tin này an toàn.

Bạn có thể xem phiên bản WordPress được cài đặt trên miền của mình bằng cách nhập địa chỉ miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Để đăng nhập vào cuối trang web, bạn chỉ cần nhập /wp-admin vào phần sau tên miền của bạn.

Ưu điểm của việc cài đặt WordPress bằng GoDaddy:

- Mã PHP mới nhất có sẵn.

- Giảm giá thường xuyên cho các thành viên.

- Dễ dàng cài đặt các tính năng WordPress.

- Cộng tác duy nhất với Google App - ứng dụng của Google.

Hạn chế khi cài đặt WordPress bằng GoDaddy:

- Giới hạn không gian đĩa không có sẵn.

- CPanel không có sẵn.

- Máy chủ chậm và không phản hồi.

- Danh sách cơ sở dữ liệu được cung cấp có giới hạn.

Bảng so sánh sự khác nhau giữa Bluehost và Godaddy

su khac nhau giua bluehost va godaddy 6

Tóm lại, bạn cần phân biệt Bluehost và Goddady để sử dụng khi :

Nếu trang web của bạn là mới, GoDaddy sẽ là lựa chọn tốt hơn trong số 2 lựa chọn đó vì nó cung cấp việc quản lý tài khoản và dịch vụ WordPress rất dễ dàng.

Ngược lại nếu đang chạy một trang web cho mục đích kiếm tiền, Bluehost có thể là một đối tác tốt hơn vì nó cung cấp tính năng mạnh mẽ và các tính năng dễ dàng mở rộng nếu bạn cần trong tương lai. Về giá cả, chi phí, giữa GoDaddy và Bluehost không có nhiều điểm khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-bluehost-va-godaddy-23494n.aspx
Như vậy, với bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng phận biệt sự khác nhau giữa Bluehost và GoDaddy, phân tích được đâu là ưu điểm và đâu là nhược điểm của 2 dịch vụ cung cấp máy chủ nổi tiếng nay, qua đó, dễ dàng lựa chọn dịch vụ thích hợp dành cho nhu cầu của bạn trong việc thành lập website, hệ thống máy chủ. Ngoài ra, Bluehost và Godaddy cũng cung cấp những dịch vụ VPS mạnh mẽ, với việc quản lý VPS sẽ giúp cho website của bạn hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ hơn so với Web Hosting.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Có nên mua Macbook không?
Có nên mua laptop Dell không?
So sánh Connectify và MyPublicWiFi, nên dùng phần mềm nào phát wifi cho PC?
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Hotspot Shield trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Bluehost

, GoDaddy, dịch vụ Web Hosting,

SOFT LIÊN QUAN
  • GoDaddy

    Dịch vụ đăng ký domain và web hosting

    GoDaddy là một trong những dịch vụ đăng ký domain và web hosting nổi tiếng thế giới, hỗ trợ cho các chủ sở hữu trang web, blogger và doanh nghiệp. Với GoDaddy nguwofi dùng có thể tìm kiếm domain dễ dàng, xây dựng website ...

Tin Mới