Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Mua vàng hay gửi tiết kiệm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, biến động không lường, do đó, nhiều người mong muốn tiền sinh lời, kiếm được khoản lợi nhuận nên phân vân giữa nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2019 cho đúng?

Vàng cũng là đồng tiền chung được sử dụng nhiều nhưng khi thị trường biến động, giá vàng có sự thay đổi lên xuống thất thường, nếu giá vàng tăng thì nhà đầu tư có lãi nhưng giá vàng xuống thấp khiến nhà đầu tư vàng gặp không ít rủi ro. Còn đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng lại được xem an toàn hơn nhưng khả năng sinh lời lại không cao so với vàng. Vậy nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người.

nen mua vang hay gui tiet kiem

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? được nhiều người quan tâm

 

1. Ưu và nhược điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng

* Ưu điểm

- Là kênh tài chính an toàn nhất trên thị trường.

- Đối với gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể gửi theo từng kỳ hạn khác nhau để tiền sinh tiền hiệu quả và không bị mất lãi suất ngân hàng khi rút trước thời hạn gửi.

- Phương thức trả lãi của các ngân hàng đều đa dạng và phong phú như theo tháng, theo nam hoặc là quý.
- Khi bạn gửi tiết kiệm trong khoản dài thì số tiền sinh lãi của bạn sẽ là rất lớn.

* Nhược điểm

- Dù là kênh đầu tư an toàn nhưng vẫn chưa thực sự hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư bởi hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có rủi ro thấp nên lợi nhuận tương đối thấp.
- Có nhiều khoản tài chính ngắn hạn mà bạn muốn xoay vốn liên tục, thì khi muốn rút tiề gửi tiết kiệm ngân hàng này ra, bạn sẽ gặp nhiều biến động. Bạn có thể rút nhưng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi rút tiền gửi không đúng hạn sẽ có lãi suất rất thấp.

2. Ưu điểm và nhược điểm khi mua vàng?

* Ưu điểm

- Tính thanh khoản cao: Với vàng, bạn chuyển sang tiền mặt dễ dàng bất cứ khu vực nào. Giá trị lưu trữ vàng luôn được chứng minh. Vì thế, giá vàng có giảm, giá trị cơ bản sản phẩm này không có sự dao động lớn.

- Nơi "cư trú" an toàn: Hơn nữa, vàng có tỷ lệ nghịch với đồng Mỹ nên nhà đầu tư còn quan niệm rằng vàng là nơi cư trú rất an toàn sau khi lạm phát xảy ra. Đồng thời, đầu tư vào vàng giúp bạn chia nhỏ, đầu tư đa dạng hóa danh mục và giá trị của vàng biến động ngược với chứng khoán, tiền tệ. Điều này giúp nhà đầu tư mua vàng có thể giảm hiểu các rủi ro.

* Nhược điểm

- Lưu trữ và bảo quản khó khăn: Vàng là vật chất, có giá trị rất lớn. Do đó, bạn cần tìm cách bảo quản vàng ở nơi an toàn như gửi ở ngân hàng, két sắt để trộm cắp không nhòm ngó, cướp trộm của bạn.

- Lạm phát cao: Giá vàng tăng nên đồng tiền nội tệ mất giá. Điều này dẫn tới nguy cơ lạm phát rất cao.

- Biết đầu tư mới có lãi: Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng, vàng không mang tới khoản thu nhập thụ động, tức là chỉ khi bạn mua vào bán ra với giá tốt hơn thì bạn mới có lợi. Ngoài ra, nếu nhu cầu về mua hàng đang tăng cao ở thời điểm nền kinh tế đang biến động mạnh, điều này gây ra hiện tượng "bong bóng" làm cho việc đầu tư mua vàng của bạn gặp nhiều rủi ro.

3. Thị trường nền kinh tế Việt Nam hiện nay

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đã quay về quỹ đạo bình ổn. Ngoài ra, thị trường tài chính trong nhiều năm vừa qua đã có phần hiệu quả và minh bạch hơn rất nhiều. Đây là tín hiệu đáng mừng để nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều sản phẩm và nắm bắt được thông tin về sản phẩm tốt hơn.

4. Ý kiến nên mua vàng hay gửi tiết kiệm của nhiều người

Theo câu hỏi ở trên mạng về đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm với số tiền 300 triệu tích cóp cộng thì nhiều độc giả đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau.

nen mua vang hay gui tiet kiem 2

Ý kiến của độc giả có nickname "Thôn trưởng" và nhiều bạn đọc khác đồng quan điểm với bạn Thôn trưởng

nen mua vang hay gui tiet kiem 3

Ý kiến của bạn đọc có nickname "Trung"

nen mua vang hay gui tiet kiem 4

Ý kiến của độc giả có nickname "nhgthuan2017"

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-mua-vang-hay-gui-tiet-kiem-46624n.aspx
Với giải đáp về tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn, giúp tiền an toàn, sinh lời hiệu quả.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trang giá vàng sjc.com.vn/price không truy cập được, xem giá vàng ở đâu?
Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra
Giá vàng ngày 14/8/2019
Vàng ta là gì? Giá Vàng ta hôm nay
Vàng non là gì? Giá Vàng non hôm nay
Từ khoá liên quan:

nen mua vang hay gui tiet kiem

, nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, tiền ngàn rỗi nên mua hàng hay gửi tiết kiệm,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu bảng báo giá chung

  Báo giá sản phẩm, dịch vụ

  Bảng báo là một trong số những văn bản được các công ty hay doanh nghiệp lập ra để nêu rõ các bảng tên cũng như giá sản phẩm hay các đơn vị giá thành... Nếu bạn chưa biết cách lập mẫu bảng báo giá hãy cùng tham khảo nội dung Mẫu bảng báo giá chung dưới đây nhé.

Tin Mới

 • Cuối năm có nên mua vàng không?

  Vàng được xem là một kênh đầu tư kiếm lời của nhiều người, bên cạnh chứng khoán, gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, giá vàng thay đổi theo ngày, lên xuống với diễn biến phức tạp, nhất là những tháng cuối năm khiến cho nhiều người băn khoăn cuối năm có nên mua vàng không.

 • Biểu đồ giá vàng theo tuần, tháng trong nước, thế giới ra sao?

  Nhìn vào biểu đồ giá vàng theo tuần, tháng, các bạn dễ dàng biết được toàn cảnh giá vàng trên thị trường Việt Nam và thế giới, từ đó đưa ra quyết định bán ra/mua vàng phù hợp, mang lại lợi ích về mặt giá trị cao

 • Cách chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc

  Với tính năng chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc, người dùng sẽ không cần phải cập nhật hay tự tay tính toán tỷ giá hối đoái khi mua sắm bằng ngoại tệ nữa, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên trình duyệt, thông tin này sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác theo đúng tình hình thực tế.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá