Cách quản lý VPS, máy chủ ảo trên Windows, Linux

Quản lý VPS, máy chủ ảo là công việc rất khó khăn đối với những người thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Vậy đâu là giải pháp trong trường hợp này? Hãy cũng Taimienphi.vn tìm hiểu bạn nhé.

Máy chủ ảo, hay VPS - Virtual Private Server là hình thức hosting được đông đảo người dùng sử dụng trên hệ điều hành Windows và Linux. Nếu trên một server chạy Share Host có tới hàng trăm website dùng chung thì đối với 1 VPS, con số này chỉ giới hạn bằng 10 hoặc thấp hơn. Chính vì lẽ đó, hiệu năng của VPS đem lại là rất cao.

Để quản lý VPS windows, linux, máy chủ ảo bạn cần lưu ý tới những vấn đề mà bài viết này đề cập đến.

Thông số của VPS

Điều quan trọng thiết yếu đầu tiên bạn cần phải xác định được loại HĐH nào mà mình sẽ sử dụng. Chẳng hạn nếu mã nguồn website của bạn là ASP.net thì bạn nên quan tâm đến VPS chạy Windows. Mặt khác, nếu mã nguồn website của bạn là PHP thì lựa chọn HĐH của bạn phải là Linux.

quan ly vps may chu ao

Tiếp đến bạn phải quan tâm đến RAM. Đây là bộ nhớ chinh của HĐH, nó sẽ xử lý các đoạn mã, cơ sở dữ liệu, truy xuất, đọc ghi dữ liệu, v.v... Hiện nay mức RAM tối thiểu được trang bị là 512MB, trong khi đó có nhiều server RAM có thể lên tới 32 GB và 64 GB.

CPU cũng là một trong những thông số quan trọng không thể thiếu. Bạn nên chọn CPU có càng cao càng tốt, trung bình hiện nay các gói VPS sẽ cung cấp CPU từ 1 core đến 3 cores.

Về dung lượng lưu trữ hay Disk bạn cần quan tâm đến loại ổ đĩa được phép sử dụng. Ví dụ như SSD sẽ cho tốc độ truy xuất nhanh hơn HDD. Ngoài ra tổng số dung lượng lưu trữ cũng là vấn đề đáng lưu ý khác.

Một số yếu tố khác như băng thông, bộ nhớ swap, địa chỉ IP cũng là những thông số đáng lưu ý khác mà bạn nên quan tâm.

Nhà cung cấp VPS và cách quản lý VPS trên Windows và Linux

Lúc này bạn cần lựa chọn giữa nhà cung cấp Việt Nam và nước ngoài. Các nhà cung cấp VPS Việt Nam có ưu điểm là dễ thanh toán, hỗ trợ tốt, có hỗ trợ quản trị, tốc độ nhanh, và dễ dàng trao đổi khi cần thiết.

Một số công ty chuyên cung cấp VPS tại Việt Nam phải kể đến Vinahost, vHost, hoặc PAVietnam.

Trong khi đó với các nhà cung cấp nước ngoài thì ưu điểm của họ là giá rẻ, thông số tốt, ổn định, và vô số lựa chọn.

Một số công ty cung cấp VPS nổi tiếng thế giới phải kể đến Linode, Vultr, DigitalOcean, VPS.NET.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách quản lý VPS, máy chủ ảo. Nếu không rành về kỹ thuật, bạn nên thuê VPS tại Việt Nam vì họ có dịch vụ quản trị giúp bạn. Còn chi phí quản trị cho các VPS ở quốc tế thì rất đắt đỏ và việc trao đổi ngôn ngữ sẽ gặp rào cản nếu bạn không biết tiếng Anh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-vps-may-chu-ao-4123n.aspx
Quản lý VPS quan trọng giống như việc quản lý máy tính trong mạng LAN. Nếu quản lý tốt thì việc giám sát các kết nối, truy cập giữa các máy tính với nhau được thuận tiện hơn, cũng tránh trường hợp xâm nhập trái phép, ăn cắp dữ liệu quan trọng


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator
Khởi động lại các dịch vụ trên Linux
Hướng dẫn cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Linux
Cách cài và sử dụng Cortana trên Android, ứng dụng quản lý ảo
Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa
Từ khoá liên quan:

quan ly vps may chu ao

, quan ly vps, quan ly may chu ao,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá