Sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

Nếu sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc đang chạy Windows 10 mà bạn vẫn sử dụng các phần mềm, phần mềm diệt virus cũ, nguy cơ bạn trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công là rất cao, và câu hỏi đặt ra là nên sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

Windows 10 là hệ điều hành chạy trên tất cả các thiết bị di động và máy tính của Microsoft, Windows 10 được Microsoft bổ sung và tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên cũng giống như các phiên bản Windows khác, một trong những vấn đề mà nhiều người dùng lo ngại nhất đó là vấn đề bảo mật hệ thống.

su dung chuong trinh diet virus nao tot nhat cho windows 10

Sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất là một trong những giải pháp hàng đầu để bảo vệ dữ liệu, hệ thống và máy tính Windows 10 của bạn an toàn, vấn đề đặt ra là có quá nhiều phần mềm diệt virus, vậy sử dụng chương trình diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

Sử dụng chương trình diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10?

Windows Defender

Windows Defender được phát triển và được tích hợp trên Windows 8 vào năm 2012. Phần mềm bảo mật này được kế thừa và phát triển từ Microsoft Security Essentials và trở thành chương trình diệt virus thời gian thực độc lập.

Đã có một thời gian dài Windows Defender bị “chê” không đủ mạnh để bảo vệ máy tính, mặc dù khá nhiều người dùng trên các diễn đàn trực tuyến cho biết họ đã sử dụng chương trình diệt virus trong nhiều năm mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

Mặc dù bị “chê” nhưng bên cạnh đó Windows Defender cũng có nhiều điểm mạnh. Thứ nhất bạn không cần kích hoạt bất cứ thứ gì, thiết lập các tùy chọn hoặc đăng ký gì cả. Với người kém hiểu biết về máy tính, rõ ràng đây tính năng đã “ăn điểm”.

Thứ hai trên màn hình Windows Defender không có quảng cáo. Hầu như các chương trình, phần mềm diệt virus miễn phí đều có quảng cáo, gợi ý người dùng nâng cấp, hoặc bổ sung các tính năng hoặc đăng ký dùng thử các phiên bản mới. Windows Defender chạy ngầm trên nền bakcground để quét và tìm kiếm virus, phần mềm độc hại, do đó bạn không thể biết được chương trình có đang chạy hay không, trừ khi chương trình phát hiện và tìm thấy virus hoặc phần mềm độc hại trên hệ thống.

su dung chuong trinh diet virus nao tot nhat cho windows 10 2

Cuối cùng, chương trình diệt virus không theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Không giống như một số chương trình diệt virus miễn phí khác theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận. Một ví dụ là vào năm 2014, Avast bị phát hiện đang theo dõi các trang web mà người dùng truy cập và sử dụng dữ liệu đó để thêm các quảng cáo của họ vào trang web.

Trên Windows 10, áp dụng giải pháp truyền thống để vô hiệu hóa Windows Defender không phải là dễ dàng, quá trình đòi hỏi hack Registry hoặc tinh chỉnh Group Policy.

Nếu bạn cài đặt và sử dụng các chương trình diệt virus của bên thứ 3, Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa. Vì vậy, nếu như bạn không có quá nhiều dữ liệu cần được bảo mật hay bạn tự tin rằng mình có thể truy cập internet an toàn, bạn không cần phải băn khoăn sử dụng chương trình diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10 mà hãy lựa chọn ngay chương trình diệt virus mặc định trên hệ điều hành này.

Nếu là “tín đồ” của Windows Defender, ngoài việc tận dụng “lợi thế” của chương trình, ít nhất bạn cũng nên bổ sung thêm các tính năng bảo vệ khác để đảm bảo máy tính của mình lúc nào cũng trong trạng thái “an toàn”.

Malwarebytes Anti-Exploit

Malwarebytes AntiExploit là một trong những lựa chọn tốt nhất. Malwarebytes Anti Exploit được thiết kế để bảo vệ người dùng chống lại một trong những cách thức tấn công nguy hiểm nhất của các cuộc tấn công phần mềm độc hại - khai thác lỗ hổng bảo mật zero day trên trình duyệt.

Hầu hết các phần mềm, chương trình diệt virus hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu của hệ thống (signature database). Tức là phải có sự xuất hiện của virus hoặc các phần mềm độc hại (malware) trước thì chương trình mới biết virus đang hiện diện trong hệ thống.

Các cuộc khai thác lỗ hổng bảo mật zero day là các cuộc tấn công chưa bao giờ xảy ra trước đây, điều này đồng nghĩa với việc không có cơ sở dữ liệu hệ thống nào tồn tại, vì vậy mà một chương trình diệt virus không có cách nào để có thể phát hiện ra virus này.

Malwarebytes Anti-Exploit tương thích với tất cả các nhà cung cấp trình duyệt hàng đầu (bao gồm Microsoft Edge trên Windows 10, Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera), chương trình diệt virus này không chỉ bảo vệ trình duyệt mà còn bảo vệ cả plugin. Nếu không “ngốn” băng thông để cập nhật, Malwarebytes Anti-Exploit chỉ chiếm 3MB trên ổ cứng.

Cho dù bạn là tín đồ trung thành với Windows Defender hay đang chạy các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 thì Malwarebytes Anti-Exploit cũng là “vũ khí bổ sung” hữu ích cho kho vũ khí của bạn.

Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes Anti Malware là một phần trong bộ phần mềm Malwarebytes nổi tiếng. Phần “nổi tiếng nhất” của bộ phần mềm Malwarebytes chính là công cụ anti-malware (chống phần mềm độc hại). Điều quan trọng bạn cần phải biết đó là không nên sử dụng Malwarebytes Anti Malware để thay thế các chương trình diệt virus hiện tại trên hệ thống, chẳng hạn như Windows Defender hay các chương trình diệt virus khác.

Thay vào đó sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để làm chương trình bổ sung cho các thiết lập hiện tại. Chương trình sẽ phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại mà chương trình diệt virus chính “bỏ qua”, đồng thời loại bỏ (và sửa chữa) rootkit có thể “thoát” thông qua hệ thống mạng. Chương trình cũng hưu ích trong việc loại bỏ các phần mềm như Search Protect và Trovi.

Windows Defender sẽ không tự động vô hiệu hóa nếu bạn cài đặt các tùy chọn Malwarebytes.

Một số chương trình diệt virus khác

Các cuộc tranh luận xoay quanh chủ đề về các chương trình, phần mềm diệt virus tốt nhất dường như chưa bao giờ là kết thúc. Rất khó để lựa chọn ra một chương trình diệt virus làm “quán quân”.

Điều quan trọng là bạn muốn sử dụng các phần mềm, chương trình diệt virus trả phí hơn hay thích sử dụng các phiên bản miễn phí.

Nếu sẵn sàng chi trả một khoản phí nhỏ, tất nhiên chất lượng phục vụ sẽ tốt hơn. Dưới đây là một số phần mềm, chương trình diệt virus trả phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

- Webroot SecureAnywhere AntiVirus: Webroot SecureAnywhere AntiViruskhá là nhẹ (chương trình chỉ có dung lượng 2,1 MB), sử dụng không quá 3% tài nguyên máy tính, không có cửa sổ pop-up hiển thị và không có add-on. Webroot là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, game thủ nặng ký, và người dùng thuộc nhóm power user (người dùng sử dụng thành thạo).

Tải về Webroot SecureAnywhere AntiVirustại đây : Download Webroot SecureAnywhere AntiVirus

- Kaspersky: mặc dù có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên Kaspersky vẫn là chương trình số 1 trong việc phát hiện và loại bỏ virus cũng như các phần mềm độc hại, đặc biệt hơn, Kaspersky mới đây cũng đã tung ra phiên bản miễn phí Kaspersky Free vậy nên người dùng có thể yên tâm bảo vệ máy tính của mình mà không mất bất kì chi phí nào, bạn tải Kaspersky Free cũng như Kaspersky Antivirus để bảo vệ thiết bị của mình.

Tải về Kaspersky Antivirus tại đây : Download Kaspersky Antivirus

- ESET NOD32: tỷ lệ sai lệch của ESET NOD32 là thấp nhất, chương trình khá nhẹ và cải thiện hiệu suất sau mỗi lần quét. Người dùng có nhiều kinh nghiệm thường lựa chọn và sử dụng NOD32 (tập trung vào các file hệ thống), Malwarebytes (tập trung vào các vấn đề dựa trên web) và CCleaner (công cụ tối ưu hóa máy tính).

Tải về ESET NOD32 tại đây : Download ESET NOD32

su dung chuong trinh diet virus nao tot nhat cho windows 10 3

Nếu muốn sử dụng các phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí, bạn có thể cân nhắc lựa chọn và sử dụng một trong số các chương trình dưới đây.

Một điểm chú ý là trước khi cài đặt chương trình, cần lưu ý và tránh cài đặt các thanh toolbar đính kèm - toolbar ngày càng trở nên phổ biến hơn vì các nhà phát triển muốn kiếm tiền từ sản phẩm của họ và tích hợp toolbar vào các chương trình, phần mềm miễn phí mà người dùng tải về và cài đặt.

- AVG: AVG là một trong những chương trình diệt virus miễn phí phổ biến nhất, nhưng không hẳn là chương trình tốt nhất. Trong các bài kiểm tra hiệu suất, AVG có hiệu suất tốt hơn các chương trình khác.

- Avast: Avast được xem là đối thủ “nặng ký” của AVG. Các tính năng quét cơ bản nhanh và nhẹ, tuy nhiên Avast đã tích hợp một số màn hình, cửa sổ pop-up hiển thị quảng cáo trên sản phẩm của họ trong nhiều tháng qua.

- Avira: Avira chiếm ngôi vị “cuối bảng” trong danh sách các chương trình, phần mèm diệt virus miễn phí. Avira nhẹ hơn AVG, nhưng tỷ lệ phát hiện virus tốt hơn Avast. Chương trình cũng hiển thị các cửa sổ pop-up quảng cáo, nhưng không nhiều như Avast.

su dung chuong trinh diet virus nao tot nhat cho windows 10 4

Trên đây là tổng hợp các phần mềm  diệt virus hiệu quả nhất, tương thích với Windows 10, bao gồm cả chương trình miễn phí và trả phí. Nếu bạn cài đặt và sử dụng các chương trình này, Windows Defender sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-chuong-trinh-diet-virus-nao-tot-nhat-cho-windows-10-26071n.aspx
Bạn đang sử dụng chương trình diệt virus tốt nhất nào cho Windows 10? hãy đặt hết niềm tin vào chương trình diệt virus mặc định của Microsoft Hãy chia sẻ ý kiến đánh giá của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Liệu có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí?
Diệt Virus Trojan trên Windows XP mà không cần phần mềm
Diệt virus trên Android, 10 ứng dụng tốt nhất không thể thiếu
Top công cụ quét virus trực tuyến miễn phí tốt nhất
Từ khoá liên quan:

phần mềm diệt virus cho Windows 10

, phần mềm diệt virus cho Win 10 tốt nhất, phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitdefender Virus Scanner for Mac

    Ứng dụng diệt virus

    Bitdefender Virus Scanner for Mac là một trình diệt virus dành cho máy tính chạy hệ điều hành MAC, nó cho phép người dùng tìm kiếm xóa bỏ các mối nguy hại trên máy tính như virus, trojan... thực hiện việc tạo lá chắn bảo ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá