Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp, Ngữ văn lớp 9

Phân tích và tổng hợp là hai phép lập luận quan trọng và cần thiết trong văn mà chúng ta đã được học trong bài Soạn văn lớp 9 trước, với bài Luyện tập phân tích và tổng hợp, các em học sinh sẽ được củng cố các kiến thức đã học và vận dụng hai thao tác này để viết một đoạn văn phân tích, tổng hợp.

HOT Soạn văn lớp 9 đầy đủ, chi tiết

Phân tích là trình bày các bộ phận, phương diện của vấn đề nhằm chỉ ra nội dung của sự vật, hiện tượng còn tổng hợp là rút ra cái chung từ những điều đã phân tích, hai phép lập luận này luôn song hành với nhau để bài văn trở nên mạch lạc và logic. Nắm được các kiến thức cơ bản như vậy nhưng đôi lúc các em sẽ gặp khó khăn trong việc làm các bài tập thực hành, bởi vậy tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi giúp cho các em có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị tốt hơn bài học trên lớp sắp tới và biết cách làm các bài tập trong sách Ngữ văn 9 trang 12.


* Soạn bài Luyện tập phân tích và tổng hợp

soan bai luyen tap phan tich va tong hop

soan van lop 9 luyen tap phan tich va tong hop

-------------HẾT----------------

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính để học tốt môn Ngữ Văn lớp 9 hơn. Ngoài ra, Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ với các em học sinh văn mẫu lớp 9 với các bài văn mẫu hay, chất lượng bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn 9 SGK. Với cách trình bày rõ ràng, chi tiết, tài liệu Văn mẫu lớp 9 sẽ giúp các em nắm bắt được cách trình bày và bổ sung kiến thức hiệu quả, từ đó làm văn tốt hơn, cải thiện kỹ năng viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-luyen-tap-phan-tich-va-tong-hop-30213n.aspx

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài trang 167 SGK Ngữ văn 9
Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp, Ngữ văn lớp 9
Soạn bài Phép phân tích và tổng hợp
Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9
Từ khoá liên quan:

soan bai luyen tap phan tich va tong hop ngu van lop 9

, soan bai luyen tap phan tich va tong hop lop 9, bai giang phep phan tich va tong hop doan van tong hop la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 9

    Tuyển tập văn mẫu lớp 9

    Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá