Soạn văn lớp 9 - Luyện tập phân tích và tổng hợp

Phân tích và tổng hợp là hai phép lập luận quan trọng và cần thiết trong văn mà chúng ta đã được học trong bài Soạn văn lớp 9 trước, với bài Luyện tập phân tích và tổng hợp, các em học sinh sẽ được củng cố các kiến thức đã học và vận dụng hai thao tác này để viết một đoạn văn phân tích, tổng hợp.

Phân tích là trình bày các bộ phận, phương diện của vấn đề nhằm chỉ ra nội dung của sự vật, hiện tượng còn tổng hợp là rút ra cái chung từ những điều đã phân tích, hai phép lập luận này luôn song hành với nhau để bài văn trở nên mạch lạc và logic. Nắm được các kiến thức cơ bản như vậy nhưng đôi lúc các em sẽ gặp khó khăn trong việc làm các bài tập thực hành, bởi vậy tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi giúp cho các em có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị tốt hơn bài học trên lớp sắp tới và biết cách làm các bài tập trong sách Ngữ văn 9 trang 12.

soan bai luyen tap phan tich va tong hop

soan van lop 9 luyen tap phan tich va tong hop

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính để học tốt môn Ngữ Văn lớp 9 hơn.

Ngoài ra, Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ với các em học sinh văn mẫu lớp 9 với các bài văn mẫu hay, chất lượng bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn 9 SGK. Với cách trình bày rõ ràng, chi tiết, tài liệu Văn mẫu lớp 9 sẽ giúp các em nắm bắt được cách trình bày và bổ sung kiến thức hiệu quả, từ đó làm văn tốt hơn, cải thiện kỹ năng viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-luyen-tap-phan-tich-va-tong-hop-30213n.aspx

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 9 - Nói với con
Soạn bài Ôn tập về thơ, soạn văn lớp 9
Soạn bài Luyện tập viết biên bản trang 134 SGK Ngữ văn 9
Soạn bài Bố của Xi-mông trang 140 SGK Ngữ văn 9
Soạn bài Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích), soạn Văn lớp 9
Từ khoá liên quan:

soạn bài luyện tập phân tích và tổng hợp

, soạn văn bài: Luyện tập phân tích và tổng hợp, giao an ngu van lop 9 bai phep phan tich va tong hop,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 9

  Tuyển tập văn mẫu lớp 9

  Bài văn mẫu lớp 9 dành cho những em học sinh đang chuẩn bị thi vào bậc Trung học Phổ thông. Năm cuối cấp nên chắc chắn khối lượng kiến thức của các em cũng sẽ nhiều hơn nữa việc ôn tập chắc chắn cũng sẽ vất vả hơn. Nếu n ...

Tin Mới

 • Soạn bài Kiểm tra về thơ, soạn văn lớp 9

  Trong bài soạn văn lớp 9 trước đó, các em học sinh đã được học bài Ôn tập về thơ và nắm vững được một số kiến thức về phần thơ hiện đại lớp 9, với phần soạn bài Kiểm tra về thơ hôm này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em chuẩn bị bài học một cách chi tiết nhất. Các em có thể tham khảo bài soạn sau đây để chủ động soạn bài ở nhà tốt hơn và tham gia vào giờ học trên lớp một cách hiệu quả nhất.

 • Soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9

  Cùng soạn bài Bắc Sơn trang 159 SGK Ngữ văn 9 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 9 để các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữa những người dân yêu nước và những kẻ phản động làm tay sai cho giặc, bên cạnh đó

 • Soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9

  Bài soạn văn lớp 9 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tôi và chúng ta trang 173 SGK Ngữ văn 9 tập 2 để các em tìm hiểu thêm một tác phẩm kịch khá hay của Lưu Quang Vũ. Với cách xây dựng mâu thuẫn

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá