Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học, Ngữ văn lớp 12

Bài viết trước chúng ta đã học về văn bản Vợ chồng A Phủ một tác phẩm văn xuôi hay và độc đáo của nhà văn Tô Hoài, với bài Soạn văn lớp 12 tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn số 5 nghị luận văn học.

Bài viết liên quan


HOT Soạn văn lớp 12 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Phát biểu ý kiến về quan niệm: Văn chương...có loại đáng thờ, có loại không đáng thờ
3. Trình bày ý hiểu về câu nói: Phong cách chính là người
4. Bày tỏ quan điểm về ý kiến: Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý...

Bài soạn văn lớp 12 Viết bài làm văn số 5 về nghị luận văn học cung cấp các kiến thức lý thuyết về khái niệm nghị luận văn học, các thao tác chính của văn nghị luận văn học và một số lưu ý khi các em viết một bài văn để học sinh ôn lại các kiến thức cũ phục vụ đắc lực cho việc viết bài. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý dàn ý để định hướng cho các em 3 đề bài trong sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 2 ở trang số 16, các em có thể tham khảo bài soạn văn lớp 12 này để biết cách viết bài.


* Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học

soan bai viet bai nghi luan van hoc

soan van lop 12 viet bai nghi luan van hoc bai van so 6

soan van lop 12 viet bai nghi luan van hoc bai van so 5

-------------HẾT----------------

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 12 phần Soạn bài Đất nước là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-viet-bai-nghi-luan-van-hoc-bai-van-so-5-30026n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai viet bai lam van so 5 nghi luan van hoc ngu van lop 12

, soan bai viet bai tap lam van so 5 nghi luan van hoc, bai viet so 5 ngu van 12 ,

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Những đứa con trong gia đình chi tiết sẽ giúp các em ghi nhớ tổng quan nội dung, hình tượng các nhân vật và ý nghĩa của truyện. Thường xuyên áp dụng sơ đồ tư duy để ôn tập kiến thức môn Ngữ văn, các em có thể dễ dàng làm tốt các bài văn, bài thi trên lớp của mình.

 • Tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn

  Các em hãy cùng theo dõi bài Tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn để nắm được những nội dung, diễn biến chính của truyện ngắn Mùa lá rụng trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.

 • Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

  "Vợ nhặt" là tác phẩm tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Để hiểu, nắm được các ý chính trong bài vợ nhặt cũng như tình người giữa nạn đói năm 1945, các em cần tham khảo bài mẫu mô tả sơ đồ tư duy của tác phẩm Vợ nhặt. Tìm hiểu cách miêu tả vợ nhặt bằng bản đồ, các em có thể nắm chắc được ý nghĩa của tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích truyện Vợ nhặt sau này.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá