Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Chính tả nghe - viết Cánh cam lạc mẹ

Bài thơ Cánh cam lạc mẹ là bài thơ khá ngộ nghĩnh và ý nghĩa dành cho các em học sinh, tuy nhiên, trong bài bài Soạn Tiếng Việt lớp 5 này chúng ta không đi tìm hiểu về nội dung bài thơ mà các em sẽ được thực hành nghe - viết chính tả bài thơ ngắn này.

Trong tài liệu soạn bài Cánh cam lạc mẹ, Tiếng Việt lớp 5 Chính tả (nghe - viết), chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách rèn luyện chữ viết trước khi đến lớp bằng việc nhờ cha mẹ/anh chị đọc bài thơ và kiểm tra để các em tập chép đúng và đẹp bài thơ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý cho các em cách làm bài tập phân biệt các phụ âm đầu khó, dễ nhầm lẫn r/d/gi và bài tập điền o/ô thích hợp vào chỗ trống. Bài soạn tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài mở rộng vốn từ công dân, các em nhớ đón đọc!

>> Soạn tiếng việt lớp 5 đầy đủ

soan bai canh cam lac me

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 phần bài Kể chuyện: Cây cỏ nước Nam là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Soạn bài Cây cỏ nước Nam, kể chuyện đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Những người bạn tốt, tập đọc nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Tập đọc: Những người bạn tốt SGK Tiếng Việt lớp 5.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-5-chinh-ta-nghe-viet-canh-cam-lac-me-30300n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (2.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4, lớp 5
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tuần 1, lớp 5
Soạn bài Luyện tập tả cảnh
Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7
Từ khoá liên quan:

soạn bài Chính tả: Nghe - viết Cánh cam lạc mẹ

, Chính tả: Cánh cam lạc mẹ trang 17 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, Giáo án Chính Tả Cánh Cam Lạc Mẹ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn tả cảnh lớp 5

  Tuyển tập văn mẫu tả cảnh lớp 5

  Văn tả cảnh lớp 5 tổng hợp những bài văn mẫu tả cảnh hay, qua đó, các em sẽ có được một tài liệu tham khảo để học hỏi được cách viết văn, trau dồi thêm vốn từ để thực hiện những bài văn hay và ý nghĩa nhất.

Tin Mới

 • Tả người bạn thân của em ở trường

  Tham khảo dàn ý, các bài văn mẫu tả một người bạn thân của em ở trường chọn lọc, các em học sinh lớp 5 sẽ có nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập, tích lũy vốn từ và hoàn thiện bài văn tả người trên lớp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả một con vật mà em yêu thích tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Tả cảnh biển Vũng Tàu

  Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

  Chí Phèo trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao là hình ảnh đại diện cho những người nông dân nghèo trong xã hội thực dân, bị nghèo đói, áp bức làm cho tha hóa nhưng vẫn luôn khao khát được sống, được làm người lương thiện. Hãy cùng phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao và hiểu hơn về nội dung, giá trị tư tưởng mà tác phẩm muốn truyền tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá