Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Ông tổ nghề thêu

Chắc hẳn các em đã rất quen thuộc với hình ảnh các bà, các chị ngồi thêu các tấm khăn tay với hình thù khác nhau nhưng rất ít bạn biết được ông tổ của nghề thêu này, cùng chúng tôi soạn bài Ông tổ nghề thêu trong bài soạn Tiếng Việt lớp 3 để biết người truyền dạy nghề cho dân ta là ai.

=> Xem bài soạn tiếng việt lớp 3 tiếp theo tại đây: Soạn tiếng việt lớp 3

Khi soạn bài Ông tổ nghề thêu, các em sẽ biết nhân vật mà chúng ta nhắc tới chính là Trần Quốc Khái và hiểu hơn về tài trí của ông khi vừa có thể vượt qua dễ dàng sự thử tài của vua Trung Quốc vừa có thể học được nghề thêu, làm lọng để về dạy dân. Tất cả những kiến thức này các em sẽ được tìm hiểu kĩ càng bằng cách trả lời các câu hỏi SGK trang 23, chúng tôi đã gợi ý câu trả lời ngắn gọn nên các em có thể tham khảo. Trong bài soạn Tiếng Việt lớp 3 tiếp sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Ông tổ nghề thêu kể chuyện, các em nhớ đón đọc.

soan bai ong to nghe theu tap doc

soan tieng viet lop 3 soan bai ong to nghe theu 2

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Hơn nữa, Soạn bài Người đi săn và con vượn, kể chuyện là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 3 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-3-soan-bai-ong-to-nghe-theu-30543n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Mở rộng vốn từ Tổ quốc, Dấu phẩy, Luyện từ và câu 1-3 trang 17 SGK
Soạn bài Ông ngoại, phần tập đọc
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Chú ở bên Bác Hồ
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập đọc Ngày hội rừng xanh câu 1-3 trang 62 sgk
Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 69 SGK Tiếng Việt 3
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Ông tổ nghề thêu trang 22 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

, ông tổ nghề thêu trần quốc khái, ông tổ nghề thêu là ai,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dạy Tiếng Việt 3, phần 2

    Giáo án Tiếng việt lớp 3 tập 2

    Dạy tiếng việt 3, phần 2 là một trong những phần mềm hỗ trợ giảng dạy được xây dựng dành cho các giáo viên, giúp người sử dụng trang bị cho mình một phần mềm giảng dạy hay nhất, đầy đủ và bài bản nhất. Các giáo viên có t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá