Soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp, Tiếng Việt lớp 3

Soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp sẽ hướng dẫn cách em cách tổ chức một cuộc họp tổ sao cho đúng quy trình và thực hiện được mục tiêu khi đề ra cuộc họp.

Bài viết liên quan


Soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ.

Ví dụ : Cả lớp họp để bàn về việc giữ vệ sinh trong từng lớp.

a) Mục đích cuộc họp :
Thưa các bạn ! Hôm nay lớp chúng ta họp để bàn về việc giữ gìn vệ sinh chung trong lớp và trong trường ta.

b) Tình hình :
Theo yêu cầu của nhà trường thì mỗi lớp phải tự mua sắm một chổi quét, một hót rác nhựa và một giỏ đựng rác. Mỗi lớp phải luôn có giẻ lau bàn ghế và bảng và chịu trách nhiệm về việc giữ vệ sinh trong lớp của mình. Mỗi tháng phải lo công việc giữ gìn vệ sinh chung trong toàn trường trong hai ngày theo sự sắp xếp của Ban giám hiệu.

c) Nguyên nhân
Việc giữ gìn vệ sinh ở các lớp và trong toàn trường chưa thật tốt. Trong lớp có giấy vụn vất bừa bãi. Ngoài sân trường còn có rác, nhiều lá rụng và cỏ mọc lan tràn. Mỗi người chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh thật tốt ở trong lớp và ở trong trường. Chúng ta cần thấy rõ tình hình đó là không tốt và phải tích cực làm cho trường lớp luôn luôn sạch đẹp.

d) Cách giải quyết
Lớp sẽ phân công cho mỗi tổ chịu trách nhiệm làm vệ sinh trong lớp suốt cả tuần. Khi làm vệ sinh phải đến sớm quét lớp sạch sẽ, phải dùng giẻ giặt sạch, vắt ráo nước và lau bảng, bàn ghế của thầy giáo và bàn ghế học sinh. Bạn nào ném giấy vụn hoặc giấy gói kẹo bánh ra lớp sẽ bị phê bình trước lớp và phải tự nhặt lên bỏ vào giỏ rác. Đến lượt lớp phải tham gia làm vệ sinh trường thì mỗi tổ cử ra ba bạn cùng đến làm chung và chia nhau từng khu vực để dọn vệ sinh.

e) Kết luận phân công :
Bạn Mai là lớp phó lao động phải chịu trách nhiệm về công tác vệ sinh này. Bạn Mai phải lên lịch phân công cho các tổ và theo dõi sự hoạt động của các tổ. Bạn Mai cũng sẽ lấy ngay tiền quỹ của lớp để mua sắm các vật dụng làm vệ sinh.

-----------------------HẾT--------------------------

Người lính dũng cảm là bài học nổi bật trong Tuần 5 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người lính dũng cảm, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK  

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tap-lam-van-tap-to-chuc-cuoc-hop-38127n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai tap lam van tap to chuc cuoc hop trang 45 sgk tieng viet 3 tap 1

, tap lam van lop 3 tap to chuc cuoc hop, tap lam van tap to chuc cuoc hop trang 45 tieng viet lop 3,

Tin Mới