Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

Những cảnh đẹp tiêu biểu của đất nước ta là chủ đề chính trong phần soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước và để tìm hiểu về chủ đề này em cần thực hiện các yêu cầu trong 2 bài tập nhỏ trang 102 SGK Tiếng Việt 3, tập 1.

Bài viết liên quan


tap lam van noi viet ve canh dep dat nuoc

Soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

 

Soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước, Ngắn

Câu 1 (trang 102 sgk Tiếng Việt 3): Mang tới lớp tranh, ảnh về một cảnh đẹp ở nước ta. Nói về những cảnh đẹp ấy theo các câu hỏi trong SGK.

Trả lời:

Các em tự sưu tầm tranh ảnh, rồi dựa vào tranh để nói về cảnh đẹp quê hương đất nước.

Câu 2 (trang 102 sgk Tiếng Việt 3): Viết những điều nói trên thành 1 đoạn văn (5 - 7 câu).

Trả lời:

Em có một bức tranh về phong cảnh Hồ Gươm giữa lòng Hà Nội. Về góc phải, phía dưới của tranh là đền Ngọc Sơn với những nhịp cầu Thê Húc cong cong sơn màu đỏ rực. Đền có những đường mái uốn cong ẩn dưới bóng một cây đa cổ thụ sum xuê. Phía trái và phía trên của đền là mặt nước Hồ Gươm xanh lục dương lung linh gợn sóng và ở giữa nổi lên hình ảnh Tháp Rùa. Phía bên kia bờ là những hàng cây xanh đem lại cho cảnh hồ một vẻ tươi mới, êm đềm. Một vài thiếu nữ mặc áo dài, đội nón quai thao đi dạo ngắm cảnh bên bờ hồ.

Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 3. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Cảnh đẹp non sông, nghe viết cùng với phần Soạn bài Luôn nghĩ đến miền Nam, tập đọc để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/tap-lam-van-noi-viet-ve-canh-dep-dat-nuoc-39974n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tập làm văn: Nói

, viết về cảnh đẹp đất nước, soan bai trang 102 sgk tieng viet 3,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá