Soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

Soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước sẽ cùng các em tìm hiểu về vẻ đẹp đất nước, non sông qua những tranh ảnh sưu tầm, qua đó viết được đoạn văn 5-7 câu trình bày cảm nhận của em về cảnh đẹp đất nước.

Bài viết liên quan


tap lam van noi viet ve canh dep dat nuoc

Soạn bài Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước

Hướng dẫn giải:

Câu 1 (trang 102 sgk Tiếng Việt 3): Mang tới lớp tranh, ảnh về một cảnh đẹp ở nước ta. Nói về những cảnh đẹp ấy theo các câu hỏi trong SGK.

Trả lời:
Các em tự sưu tầm tranh ảnh, rồi dựa vào tranh để nói về cảnh đẹp quê hương đất nước.

Câu 2 (trang 102 sgk Tiếng Việt 3): Viết những điều nói trên thành 1 đoạn văn (5 - 7 câu).

* Phương pháp viết bài:
- Hình thức bài viết: Viết thành đoạn văn ngắn 6-7 câu (Hiểu đơn giản nhất thì mỗi ý miêu tả có nội dung là 1 câu, mỗi câu được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm ".")
- Nội dung: 

  •  Lựa chọn đối tượng (cảnh đẹp, địa danh) cho bài viết, đó có thể là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cũng có thể là một cảnh đẹp bình dị của quê hương.
  • Chỉ ra những vẻ đẹp nổi bật của danh lam, cảnh đẹp ấy
  • Tình cảm, thái độ của em khi được quan sát, nhìn ngắm cảnh đẹp

* Gợi ý:

Mẫu 1:

Em có một bức tranh về phong cảnh Hồ Gươm giữa lòng Hà Nội. Về góc phải, phía dưới của tranh là đền Ngọc Sơn với những nhịp cầu Thê Húc cong cong sơn màu đỏ rực. Đền có những đường mái uốn cong ẩn dưới bóng một cây đa cổ thụ sum xuê. Phía trái và phía trên của đền là mặt nước Hồ Gươm xanh lục dương lung linh gợn sóng và ở giữa nổi lên hình ảnh Tháp Rùa. Phía bên kia bờ là những hàng cây xanh đem lại cho cảnh hồ một vẻ tươi mới, êm đềm. Một vài thiếu nữ mặc áo dài, đội nón quai thao đi dạo ngắm cảnh bên bờ hồ.

Mẫu 2:

Trong cảm nhận của em, quê hương chính là nơi có cảnh đẹp và để lại trong em nhiều kỉ niệm nhất. Quê em còn được gọi là "quê lúa" Thái Bình. Làm nên cảnh đẹp quê hương em là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Đến mùa lúa chín, cả cánh đồng như khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ. Hương thơm của lúa thoang thoảng trong không khí vô cùng dễ chịu. Xa xa thấp thoáng dáng hình của các bác, các cô đang say say thu hoạch lúa, khung cảnh yên bình đẹp đẽ.

>> Các em có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về cảnh đẹp đất nước khác tại đây.

--------------------HẾT---------------------

Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 3. Sau phần học này chúng ta tiếp tục chuẩn bị trả lời câu hỏi, Soạn bài Cảnh đẹp non sông, nghe viết cùng với phần Soạn bài Luôn nghĩ đến miền Nam, tập đọc để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/tap-lam-van-noi-viet-ve-canh-dep-dat-nuoc-39974n.aspx
 

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

tap lam van noi viet ve canh dep dat nuoc

, soan bai noi viet ve canh dep dat nuoc trang 102 sgk tieng viet 3, tap lam van lop 3 noi viet ve canh dep dat nuoc,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá