So sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép

So sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép là nội dung ngữ pháp xuất hiện rất nhiều trong các đề thi tiếng Anh và chiếm một số điểm quan trọng, vì vậy, các bạn cần nắm vững được công thức và cách sử dụng từng loại so sánh để đưa ra cách làm chính xác.

Nếu nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản, các bạn có thể dễ dàng nhớ được công thức của các loại so sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép để sử dụng trong từng trường hợp khác nhau được chính xác và phù hợp. Trong tiếng Anh, có nhiều loại so sánh cơ bản mà bạn cần phải nắm bắt được bao gồm so sánh ngang bằng, so sánh hơn, so sánh kém, so sánh cao nhất, so sánh kép,... Học tốt cấu trúc so sánh trong tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể tự tin để đạt được một số điểm cụ thể trong bài thi của mình.

So sánh trong tiếng anh

1. So sánh ngang bằng trong tiếng Anh

Trong các loại so sánh trong tiếng Anh, so sánh ngang bằng là một nội dung khá đơn giản, dùng để so sánh hai sự vật, hiện tượng song song và tính chất ngang nhau.

Cấu trúc sử dụng là as...as: S + V + as + adj/ adv + as + noun/ pronoun

Bên cạnh đó, các danh từ cũng có thể dùng để so sánh ngang bằng, tuy nhiên, danh từ đó phải có tính tương đương: S + V + the same + (noun) + as + noun/ pronoun

Ví dụ: My house is as high as his.

2. So sánh kém trong tiếng Anh

Một loại so sánh trong tiếng Anh cũng rất phổ biến, đó là so sánh kém.

Công thức: not so/ not as + adj + as

Ví dụ: Hung is not so tall as Quang (Hùng không cao bằng Quang).

3. So sánh hơn trong tiếng Anh

Công thức: S + V + more/fewer/less + noun + than + noun/pronoun

Ví dụ: Their jobs allow them less freedom than ours does (Công việc của họ cho phép họ ít tự do hơn chúng ta).

so sanh trong tieng anh so sanh hon kem bang kep

4. So sánh nhất trong tiếng Anh

So sánh nhất cũng là một trong những so sánh trong tiếng Anh được sử dụng khá nhiều và rất dễ nhầm lẫn với các loại so sánh khác, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được công thức và dấu hiệu nhận biết của loại so sánh này.

Công thức:

- The + tính từ ngắn + est

Ví dụ: This is the longest river in the world (Đây là con sông dài nhất trên thế giới).

- The + most + tính từ dài

Ví dụ: She is the most beautiful girl in my class (Cô ấy là cô gái xinh nhất lớp tôi).

Trong khi học nội dung của so sánh nhất trong tiếng Anh, các bạn cần nắm bắt được một số tính từ bất quy tắc được sử dụng ở dạng so sánh hơn và dạng so sánh nhất để lựa chọn phù hợp.

5. So sánh kép trong tiếng Anh

Đây là loại so sánh với cấu trúc: Càng...càng.

Chú ý: Các Adj/Adv so sánh phải đứng ở đầu câu, trước phải có "The".

Công thức: The + comparative + S + V + the + comparative + S + V

Ví dụ: The hotter it is, the more miserable I feel (Càng nóng hơn, tôi càng cảm thấy khổ sở).

Trên đây là những nội dung cơ bản so sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép, tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về nội dung kiến thức này, các bạn cần đọc thêm nhiều tài liệu và thực hành nhiều để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và có được kỹ năng giải quyết các bài tập liên quan. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh để có thể phân biệt và chia động từ này ở dạng chính xác nhất. Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh sẽ đưa ra cho bạn những giải đáp chi tiết về sự khác biệt giữa Have, Has, Had để các bạn có thể vận dụng vào giải quyết các bài tập được chính xác nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-trong-tieng-anh-so-sanh-hon-kem-bang-kep-25079n.aspx
Nếu bạn chưa biết hết tên các loại quả tiếng Anh, bạn tham khảo bài tổng hợp tên các loại quả tiếng Anh mà chúng tôi đã cung cấp nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Google Now tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt
Kể về thành thị bằng tiếng Anh
So sánh các cột trong Google Sheets
Giải bài tập trang 61 SGK toán 3
So sánh hàm ODDFPRICE và ODDLPRICE trong Excel
Từ khoá liên quan:

so sánh trong tiếng anh

, so sánh hơn kém trong tiếng anh, so sánh bằng trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài tập trắc nghiệm phần so sánh trong Tiếng Anh

  Bài tập tiếng Anh trắc nghiệm về chủ đề so sánh

  Bài tập trắc nghiệm phần so sánh trong Tiếng Anh là các bài tập ôn tập về ngữ pháp trong tiếng anh dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên hay cả người đi làm có nhu cầu học tiếng anh. Các bài tập này bao gồm các bài ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại

  Cách sử dụng Duolingo - ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên điện thoại với các cấp từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại ngay để tham gia vào các lớp học miễn phí nhé.

 • Cách đăng nhập Babilala trên điện thoại, máy tính

  Babilala là chương trình dạy học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 8 tuổi giúp các bé làm quen với ngôn ngữ mới. Đăng nhập Babilala để tham gia các chương trình đào tạo với tiêu chuẩn ngôn ngữ Châu Âu CEFR và phương pháp F.E.S giúp trẻ có khởi đầu vững chắc, ghi nhớ sâu hơn và phát âm chuẩn hơn.

 • Cách tải Babilala về máy tính

  Babilala là ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cho bé từ 3 đến 8 tuổi. Tải Babilala về máy tính để cho bé học tập và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp các bé giao tiếp tiếng Anh giỏi từ nhỏ với phương pháp

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá