So găng giữa Ant Download Manager và Internet Download Manager

Cùng so sánh giữa Ant Download Manager và IDM (Internet Download Manager) để xem phần mềm nào chiếm ưu thế trong việc tải file nhanh từ internet về máy tính của bạn nhé. Ant Download Manager là phần mềm mới nhưng cũng được đánh giá khá hay với nhiều tính năng hữu ích.

Với nhiều người, Ant Download Manager có thể là cái tên còn khá mới mẻ nhưng mới mẻ so với IDM nhưng không có nghĩa rằng phần mềm này không đủ sức hỗ trợ tốt người dùng trong việc download các nội dung từ trên mạng giống với những gì mà IDM đã làm.

so gang giua ant download manager va internet download manager

Để có thể sử dụng phần mềm Ant Donwload Manager, bạn có thể tham khảo bài viết cài Ant Donwload Manager đã được taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết trước đó. Thực tế, việc cài đặt Ant Download Manager cũng như nhiều phần mềm hỗ trợ download khác không khó. Quan trọng, bạn cần thực hiện đúng theo những chỉ dẫn đã được cung cấp trong bài viết trên.

Còn trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn sức mạnh của hai phần mềm trên, đồng thời xem ai đang nắm giữ ưu thế lớn hơn cả.

So sánh phần mềm ant download manager và IDM (Internet Download Manager)

Tải về Ant Download Manager tại đây. Download Ant Download Manager

Độ phổ biến

- IDM (Internet Download Manager)

Hiện nay, không khó để thấy phần mềm Internet Download Manager (IDM) trên trang tìm kiếm Google sau khi gõ từ khóa “phần mềm hỗ trợ download”.

so sanh ant download manager va idm

Điều này cho thấy, độ phổ biến của phần mềm IDM do công ty Tonec Inc phát triển từ năm 1998 là điều khó có thể bàn cãi. Sự phát triển đến chóng mặt của các nội dung trên Internet đồng thời cũng là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của IDM. Hiện tại phần mềm này đã có hơn 10 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

- Ant Download Manager

Thật khó để nhận diện một phần mềm hỗ trợ download còn non trẻ như Ant Download Manager.

so gang giua ant download manager va idm

Ra mắt phiên bản 0.0.1 beta lần đầu tiên vào ngày 13/8/2015, Ant Download Manager đã trải qua rất nhiều bản cập nhật bổ sung tính năng và đổi mới giao diên quan trọng. Tới nay, phần mềm này đã cập nhật tới phiên bản 0.3.6 mới nhất.

Với nhiều người, độ phổ biến của Ant Download Manager có lẽ phần nào bị thui chột bởi giao diện trên mục Download của phần mềm vẫn đang trong quá trình phát triển. Phần mềm này hiện đang liên kết link tải về cùng chuyên trang Download của CNET.

Giao diện

Internet Download Manager

Giao diện của IDM đi theo một phong cách đã được định hình ngay từ những phiên bản đầu tiên. Phía trên là các thanh công cụ gồm Task (xử lý lệnh), File (thực hiện các tác vụ liên quan đến download), Download (sắp xếp danh sách tải và tốc độ tải), View (tinh chỉnh ngôn ngữ và các thanh công cụ), Help (trợ giúp) và Registration (đăng ký sử dụng phần mềm).

so gang giua hai phan mem ho tro ant download manager va internet download manager

Ngay dưới thanh công cụ là những mục tùy chọn khác được thiết kế với biểu tượng icon và chữ dễ nhận biết. IDM cũng chia ra danh sách các mục tải về trong Categories. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lọc và tìm được nội dung đã tải về. Nhìn chung giao diện của IDM khá thân thiện và dễ sử dụng ngay cả với người mới dùng.

Ant Download Manager

Là một phần mềm còn khá non trẻ, điều đó đồng nghĩa với việc Ant Download Manager vẫn chưa thực sự hoàn thiện thật tốt phần giao diện người dùng.

su khac biet giua ant download manager va internet download manager

Trong giao diện chính, người dùng sẽ chỉ có duy nhất một thanh công cụ tập hợp nhiều tùy chỉnh. Đáng tiếc rằng, thanh công cụ này chỉ hiển thị các icon liên quan đến tùy chỉnh nhưng không có chỉ dẫn bằng chữ ở dưới. Điều này phần nào gây bất tiện lớn cho người dùng mới, thậm chí cả những người đã dùng nhiều.

Biểu tượng dấu (+) là chức năng nhập đường dẫn tải về, biểu tượng video dùng để nhập đường dẫn video tải về. Lần lượt từ trái qua phải là các biểu tượng tương ứng với các chức năng như Phát, Tạm dừng, Ngừng download, Xóa, Chọn tốc độ download, Tùy chỉnh, Thông báo lỗi và Tắt phần mềm.

so sanh giua ant download manager va internet download manager

Ngoài ra, phần mềm cũng có mục Categories được phân loại giống với IDM.

Xét tổng quan, Ant Download Manager khá phù hợp dành cho những người ưa tìm hiểu và khám phá phần mềm. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với những người dùng mới và yêu cầu một giao diện thật sự rõ ràng.

Sức mạnh tổng quan

Internet Download Manager

Tính tới nay, Tonec đã phát hành phiên bản IDM 6.25 mới nhất. Phiên bản này đã hỗ trợ tương thích với Windows 10, bổ sung thêm thanh download cho người chơi webgame. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu người chơi muốn tải về các đoạn flash video. Bạn có thể tìm hiểu thêmcách cài IDM để sử dụng phần mềm trên máy tính.  Với các phiên bản hệ điều hành còn lại như Windows 7 hoặc 8 và 8.1, sau khi cài IDM, bạn sẽ nhận được khá đầy đủ các tính năng phần mềm bao gồm bắt link tải, xếp lịch tải, tích hợp extension vào trình duyệt, đồng thời cải tiến giao diện thanh công cụ.

so sanh ant download manager va internet download manager

Các tính năng khác của phần mềm bao gồm hỗ trợ lên tới 33 ngôn ngữ, đáng tiếc vẫn chưa có Tiếng Việt. Thêm vào đó, người dùng có thể xem trước file nén, danh mục download, quét tải về để chống virus.

IDM hỗ trợ tăng tốc độ download lên tới 5 lần. Thậm chí, IDM cũng có thể phục hồi lỗi file tải về, khởi động tải lại file lỗi hoặc bị gián đoạn dễ dàng. Sức mạnh của IDM có được chủ yếu nhờ tính năng chia luồng tải, điều khiển băng thông hợp lý. Đặc biệt, IDM cũng hỗ trợ rất nhiều giao thức và định dạng file tải xuống như HTTPS, FTP, MMS hay MP3, MP4, FLV,…

Sức mạnh của phần mềm này chưa dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc IDM để tải, donwload hình ảnh, file hay tài liệu nhanh hơn. Tuy nhiên vấn đề cũng nằm ở đó, tăng tốc IDM sẽ buộc phần mềm chiếm dụng nhiều băng thông trong mạng Internet hơn, do đó dẫn tới tình trạng lag mạng và gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần biết giới hạn tốc độ download IDM để không ảnh hưởng tới đường truyền mạng, những chỉ dẫn cụ thể giải quyết vấn đề trên, bạn có thể tham khảo thông qua bài viết giới hạn tốc độ download IDM.

Ant Download Manager

Xét về nhiều mặt, Ant Download Manager khó có thể sánh ngang cùng IDM nhưng phần mềm đặc biệt trội hơn IDM ở khoản free (miễn phí tải về).

so sanh giua phan mem ant download manager va internet download manager

Phần mềm được tích hợp ngay trong trình duyệt ngay sau khi cài đặt

Qua từng bản cải tiến, nhà phát triển đã không ngừng bổ sung nhiều tính năng mới cho phần mềm, đặc biệt như việc bổ sung thêm tùy chọn Delete All cho phép xóa toàn bộ danh sách file tải về. Hoặc từ phiên bản 0.3.5 trở đi, Ant Donwload Manager đã hỗ trợ download file Mp3 riêng cho tất cả các video.

so gang giua ant download manager va phan mem internet download manager

Ant Download Manager hơi có phần thua kém so với IDM về số lượng trình duyệt hỗ trợ.

Một trong những tính năng đặc biệt nhất mà bạn sẽ hiếm thấy trên nhiều phần mềm khác đó là khả năng tách file thành nhiều định dạng. Đó có thể là file video có hoặc không có âm thanh, hoặc bạn có thể tải về riêng file âm thanh của từng video.

Trải nghiệm tải về với YouTube và file có dung lượng lớn

Sau đây sẽ là màn thử nghiệm tải về và so sánh giữa Ant Download Manager và Internet Download Manager khi tiến hành thử nghiệm tải video YouTube và với file dung lượng lớn.

Cả hai phần mềm đều bắt link YouTube khá tốt.

so gang giua hai phan mem ho tro download ant download manager va internet download manager

Trong khi đó đối với file có dung lượng lớn. Ant Download Manager lại tỏ ra yếu thế hơn so với IDM, để khắc phục tình trạng này, bạn đọc có thể tăng tốc độ Ant Download Manager để cải thiện tốc độ download file của Ant Download Manager

so gang giua hai phan mem ho tro download ant download manager va internet download manager

Tốc độ download của IDM tỏ ra vượt trội hơn so với Ant Download Manager do có số luồng tải nhiều hơn.

Có một bất tiện bạn sẽ dễ nhận thấy khi muốn tải về định dạng âm thanh của video trên Ant Download Manager, đó là việc phần mềm tải về video trước và sau đó tiếp tục chuyển đổi sang định dạng âm thanh.

so sanh hai phan mem ho tro download ant download manager va internet download manager

Theo trải nghiệm sử dụng của người viết, Ant Download Manager có thể hiển thị thanh bắt link ngay trên video. Nếu người dùng copy link và chèn vào mục thêm video trên phần mềm, phần mềm sẽ tự động lấy link ngay cả khi người dùng chưa dán vào phần mềm. Tuy nhiên, thanh bắt link này được thiết kế vẫn chưa thực sự ấn tượng và thu hút.

so gang hai phan mem ho tro download ant download manager va internet download manager

so sanh hai phan mem ant download manager va internet download manager

Ant Download Manager sẽ hỏi bạn có muốn tải thêm file âm thanh cho video không kèm tiếng hay không. Bạn nhấn Yes để phần mềm tự động hợp nhất file âm thanh đi kèm hoặc nhấn No để ngược lại.

Đặc biệt, qua thử nghiệm tải một video có âm thanh và không có âm thanh, người viết nhận thấy, Ant Download Manager có vẻ đã không thực sự làm tốt với thanh tải link, khi các file video có biểu tượng không kèm âm thanh khi tải về vẫn chứa âm thanh đi kèm. Chỉ khi người dùng lựa chọn tính năng tải video được thiết lập sẵn trong phần mềm, bạn mới có thể tải video có thể tách toàn bộ âm thanh.

so gang hai phan mem ho tro download ant download manager va internet download manager

Các tùy chọn âm thanh xuất hiện cho bạn tải về kèm theo video nếu bạn nhấn Yes.

Dưới đây là danh sách tổng hợp một số điểm khác biệt giữa phần mềm Internet Download Manager và Ant Download Manager:AAAA

                                Sự khác biệt giữa

                                    ADM và IDM

            Tiêu chí

Internet Download Manager

Ant Download Manager

Quản lý lịch sử tải xuống

Không có

Số luồng tải về

32 luồng

16 luồng

Kiểm tra virus

Không

Tùy chọn tinh chỉnh icon, ngôn ngữ

Không

Hẹn giờ tải về

Không

Thanh tìm kiếm file tải về

Không

Tính năng khác:

- Hỗ trợ tải về danh riêng cho video

- Ngăn ngủ đông (Hibernation) khi đang download file.

- Kéo thả để tải về

- Không có

- Không có

- Không có

- Không có

- Có

- Có

- Có

- Có

Tổng kết

Như vậy về cơ bản, chúng ta đã lướt qua được những điểm khác biệt cũng như sức mạnh xử lý của hai phần mềm hỗ trợ Ant Download Manager và Internet Download Manager. Cả IDM và Ant Download Manager ngoài hỗ trợ tải video Youtube, còn giúp người dùng tải video Facebook khá hiệu quả, với Ant Download Manager, bạn đã có thêm một cách tải video Facebook về máy tính của mình rồi.

Internet Download Manager vẫn nổi trội hơn cả về khả năng hỗ trợ download. Trong khi đó, Ant Download Manager dù chỉ là một phần mềm mới phát triển nhưng đã có sức mạnh xử lý đáng kinh ngạc, đặc biệt ưu thế hơn cả của phần mềm này còn là miễn phí.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-gang-giua-ant-download-manager-va-internet-download-manager-7096n.aspx
Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất với hai phần mềm hỗ trợ download ấn tượng này.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải video không có tiếng từ YouTube với Ant Download Manager
Taimienphi.vn tặng độc giả 100 bản quyền IDM - Internet Download Manager
Taimienphi.vn tặng độc giả 200 bản quyền IDM - Internet Download Manager
Phát hành Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 18
Hướng dẫn tiếp tục download, resume trong IDM
Từ khoá liên quan:

so sanh ant download manager và internet download manager

, so sánh giữa phần mềm ant download manager và internet download manager,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Download Manager (IDM)

    Phần mềm download nhanh cho máy tính

    Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc download hỗ trợ cho người dùng tải về nhiều định dạng dữ liệu khác nhau với tốc độ cao và an toàn nhờ khả năng phân luồng tải. IDM hoạt động trên tất cả các trình duyệ ...

Tin Mới

  • Cách tải video Douyin không logo trên máy tính

    Douyin là tên gọi khác của TikTok tại đất nước Trung Quốc, cách tải video Douyin không logo cũng khá giống với cách download video Tiktok tại Việt Nam và trên thế giới, Taimienphi.vn mời các bạn cùng tham khảo xem nội dung được thực hiện như thế nào nhé.

  • Cách tải video Youtube 2022 nhanh nhất về máy tính

    Mạng xã hội YouTube có hàng tỷ video, mặc dù bạn có thể xem trực tuyến tất cả các video, nhưng bạn muốn có một số video trên máy của mình để sử dụng trong tương lai hay mục đích nào đó. Dưới đây là hai cách tải video Youtube 2022 miễn phí, không quảng cáo mà bạn có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại và iPad.

  • Top 5 phần mềm tải Torrent tốt nhất hiện nay

    Ngoài các trang Web tìm kiếm Torrent bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm tải Torrent tốt nhất hiện nay để tải về các file, phần mềm, video có dung lượng lớn một cách nhanh chóng nhé.

  • Danh sách Code Epic Seven mới nhất

    Epic Seven được cho là một trong những game gacha F2P tốt nhất hiện có trên Google Play và App Store. Tại đây bạn phải thu thập các anh hùng và xây dựng một đội, chiến đấu với kẻ thù. Những ai đã chơi Epic Seven chắc hẳn biết các mã Code Epic Seven quan trọng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá