Sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO bằng UltraISO

UltraISO là phần mềm tạo ISO rất mạnh mẽ trên máy tính, với nó chúng ta có thể sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO, tạo ổ ảo hay burn đĩa một cách dễ dàng. Cùng khám phá cách sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO trong bài viết dưới đây.

Tạo file ISO không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với độc giả thường xuyên theo dõi các bài viết trên Taimienphi.vn vì chúng tôi không ít lần đề cập đến vấn đề này. Chính vì thế việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO có lẽ không thể làm khó được. Tuy vậy không phải ai cũng biết được cách sao lưu đĩa DVD sang ISO và đây cũng là thắc mắc của một số độc giả khác mà Taimienphi.vn nhận được trong tuần vừa qua.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso

Để tạo file ISO có rất nhiều cách và sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO cũng được coi là một cách tạo file ISO hiệu quả bạn nên biết. Cho dù bạn đã biết thủ thuật này hay chưa hoặc chưa nắm rõ về UltraISO trong vấn đề trên thì hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Sao lưu đĩa DVD/CD/VCD sang ISO bằng UltraISO

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt UltraISO trên máy tính của mình trước khi tiến hành, Taimienphi.vn cũng đã có hướng dẫn về vấn đề này vì thế bạn đọc nên thảo khảo hướng dẫn cài UltraISO trước khi tiến hành sao lưu đĩa DVD sang ISO nhé.

Lưu ý: Sau khi cài đặt xong nhớ khởi động lại máy tính.

Bước 2: Hãy mở My Computer (windows 10 là This PC) lên và chắc chắn rằng đĩa DVD/CD/VCD mà bạn muốn tạo file ISO đang ở trong đó nhé.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 2

Và tiếp theo là mở phần mềm UltraISO lên.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 3

Bước 3: Trên giao diện phần mềm UltraISO bạn chọn File >Open CD/DVD để tiến hành mount ổ đĩa trên máy tính, laptop của bạn.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 4

Sau đó lựa chọn ổ đĩa đang chứa DVD/CD/VCD cần được chuyển sang file ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 5

Bước 4: Danh sách các file có trong đĩa đã ở trong UltraISO, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu cách sao lưu đĩa DVD sang ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 6

Bước 5: Tiếp đó bạn nhấn vào File >Save As , thao tác này tương tự như sao lưu đĩa DVD sang ISO.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 7

Một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn nhập tên file ISO đang tạo và nhấn save để xác nhận đồng ý.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 8

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào file bạn đangm uốn sao lưu cũng như tốc độ của máy, tuy vậy cũng không quá lâu để bạn chờ đợi.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 9

Và sau cùng hãy cùng xem thành quả mà bạn vừa làm được, việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO đã hoàn tất.

sao luu dia dvd cd vcd sang iso bang ultraiso 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-lu-dia-dvdcdvcd-sang-iso-bang-ultraiso-12302n.aspx
Như vậy qua bài viết trên chúng ta có thể thấy việc sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO quá đơn giản phải không nào, cho dù bạn là người mới biết đến UltraISO hay đã qua sử dụng thì nó cũng hết sức đơn giản và dễ dàng để thực hiện, ngoài việctạo ổ ảo bằng UltraISOthì tạo file ISO cũng là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất mà phần mềm có thể làm được. Và còn nhiều tính năng nữa không riêng gì tạo ổ ảo bằng UltraISO hay sao lưu đĩa DVD sang ISO bằng UltraISO sẽ được gửi đến bạn đọc trong các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các tùy chọn cơ bản trong UltraISO
Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên UltraISO
Hướng dẫn tạo USB cài Windows 10, 8.1, 7 bằng UltraISO
Sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong UltraISO
Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm
Từ khoá liên quan:

sao luu dvd sang iso bang ultraiso

, sao luu cd sang iso bang ultraiso, sao luu vcd sang iso bang ultraiso,

SOFT LIÊN QUAN
  • UltraISO

    Tạo, chỉnh sửa và quản lý file ISO

    UltraISO 9.7.6.3860 mang đến giải pháp toàn diện cho việc quản lý tập tin ảnh đĩa. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, và chuyển đổi các tập tin ISO một cách dễ dàng. UltraISO hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh đĩa phổ biến và cung cấp tính năng ghi đĩa CD/DVD trực tiếp, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc với các tập tin ISO.

Tin Mới