Quản lý tài khoản iCloud, quản lý iCloud trên máy tính chuyên nghiệp

Nắm bắt được cách bắn tiền Viettel sẽ giúp bạn chuyển tiền số điện thoại mạng Viettel cho người thân yêu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dịch vụ bắn tiền Viettel tiện ích, cho phép bạn bắn tiền với nhiều hạn mức khác nhau.

Đối với mỗi hệ điều hành đều có một kho lưu trữ đám mây riêng để phục vụ người dùng, nếu như Android có Google Drive, Microsoft có OneDrive thì với Apple lại có iCloud. Đây là kho lưu trữ đám mây hiệu quả cung cấp cho người dùng iPhone iPad có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu mạnh không kém Google Drive, Onedrive. Để sử dụng icloud, trước hết bạn cần đăng ký iCloud, tạo cho mình một tài khoản iCloud trước đã

quan ly tai khoan icloud

Cách quản lý tài khoản icloud trên máy tính

Tuy nhiên việc quản lý iCloud sao cho hiệu quả lại không hề đơn giản nếu như người dùng không nắm rõ và hiểu sâu về iCloud. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu cách quản lý iCloud, quản lý iCloud trên máy tính hiệu quả nhé.
 

Mục Lục bài viết:
1. Khái niệm iCloud, tại sao tài khoản iCloud lại quan trọng?
2. Dung lượng cơ bản của iCloud và các chức năng chính của iCloud
3. Quản lý iCloud trên Mac và Windows như thế nào?
     3.1. Quản lý iCloud trên máy Mac
     3.2. Quản lý iCloud trên Windows
     3.3. Quản lý iCloud trên Windows (phiên bản web)

Quản lý tài khoản iCloud, quản lý iCloud trên máy tính

1. Khái niệm iCloud, tại sao tài khoản iCloud lại quan trọng?

Về cơ bản, iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple. Dịch vụ này có nhiệm vụ sao lưu, đồng bộ mọi dữ liệu như hình ảnh, video, tin nhắn,… giữa nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Đặc biệt, dịch vụ iCloud còn giúp định vị iPhone/iPad hay khóa và xóa dữ liệu thiết bị từ xa khi phát hiện bị mất cắp. Mặc định iCloud sẽ có 5GB lưu trữ, nhưng người dùng hoàn toàn có thể mua thêm dung lượng từ Apple.

Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud, người dùng sẽ cần tạo tài khoản, đăng ký iCloud với một tài khoản email riêng biệt. Sau khi đăng ký iCloud trên các thiết bị di động của Apple, các bạn có thể sử dụng chính tài khoản email đó của bạn để tạo ID Apple khác hoặc sử dụng làm hòm email cá nhân, ví dụ: xx@icloud.com.

2. Dung lượng cơ bản của iCloud và các chức năng chính của iCloud

Như đã nói ở trên, iCloud có 5 GB dữ liệu lưu trữ cơ bản những người dùng hoàn toàn có thể mua thêm dung lượng. Hiện tại thị trường Việt Nam, giá iCloud thấp nhất là 19.000 VNĐ cho 50GB/tháng và cao nhất là 399.000 VNĐ cho 2TB/tháng.

quan ly tai khoan icloud

Vậy tại sao iCloud lại quan trọng như vậy đối với người dùng? Đó là bởi rất nhiều những chức năng của iCloud được Taimienphi.vn liệt kê sau đây:

- Mail: Là nơi chứa toàn bộ email của người dùng bao gồm của nhiều dịch vụ email khác như Gmail, Outlook, Yahoo Mail!.
- Danh bạ: Là toàn bộ danh bạ liên lạc trên iPhone, iPad của bạn được đồng bộ hóa lên iCloud. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy lại được danh sách liên lạc trước đó không may bị mất máy hoặc xóa mất.

quan ly icloud tren pc

- Lịch: Đồng bộ lịch, ngày giờ, công việc cá nhân từ iPhone và iPad lên iCloud
- Ảnh: Toàn bộ ảnh trên iPhone và iPad của bạn khi được đồng bộ hóa với thư mục Ảnh thông qua chức năng Shared sẽ được lưu trữ tại đây. Nhờ đó, bạn dễ dàng tìm và xem lại được các bức ảnh cá nhân.
- Ghi chú: Tổng hợp toàn bộ ghi chú cá nhân của người dùng trên iPhone, iPad
- Nhắc nhở: Lưu trữ các ghi nhớ, nhắc nhở cá nhân.
- Tài liệu (Pages, Number, Keynote) : Tổng hợp tất cả các file tài liệu được tạo ra từ ba công cụ tạo văn bản, bảng biểu và trình chiếu trên iPhone, iPad.
- iCloud Drive: Đây là mục cho phép các ứng dụng cả trên máy lẫn bên thứ ba có thể lưu trữ trên iCloud. Chuyển hướng tới ứng dụng iCloud Drive để tải về trên máy tính Windows.
- Tìm bạn bè : Mục quản lý tìm bạn bè dựa theo vị trí cá nhân.- Tìm iPhone (Find my iPhone): Chức năng này cho phép người dùng có thể tìm được iPhone bị mất dựa theo vị trí đang được kích hoạt của iPhone và iPad thông qua GPS, mạng di động hoặc Wi-Fi.

quan ly icloud tren may tinh

- Cài đặt : Là mục quản lý tài khoản iCloud nâng cao gồm một số tính năng cho phép khôi phục danh bạ, lịch, nhắc nhở, dấu trang,…hỗ trợ đăng xuất trình duyệt từ xa, cũng như chuyển hướng cài đặt tài khoản Apple ID.

Lưu ý: Bạn không cần phải sao lưu iCloud bằng tay bởi mọi dữ liệu có thể sao lưu được trên iCloud sẽ luôn tự động sao lưu khi ngời dùng kết nối với Wi-Fi và cắm sạc.

3.  Quản lý iCloud trên Mac và Windows như thế nào?

3.1. Quản lý iCloud trên máy Mac

Để quản lý iCloud trên máy Mac, người dùng chỉ việc đăng nhập tài khoản iCloud khi mới khởi động và sử dụng máy Mac do dịch vụ này đã được tích hợp sẵn trong máy Mac. Để thiết lập nhiều cài đặt trong iCloud các bạn chỉ việc truy cập Menu >System Preferences >iCloud.

cach quan ly icloud tren may tinh

Tương tự như phiên bản iCloud trên web, các bạn cũng có thể xem và lựa chọn đồng bộ các ứng dụng nào lên trên iCloud một cách dễ dàng.

3.2. Quản lý iCloud trên Windows

Để quản lý iCloud trên Windows, bắt buộc người dùng sẽ phải cài iCloud trên Windows thì mới có thể tha gia quản lý tài khoản iCloud và đồng bộ hóa dữ liệu.

su dung va quan ly icloud

Ngoài ra, người dùng còn một cách khác để xem và quản lý tài khoản iCloud đó là truy cập iCloud tại trang web iCloud.com.

Sau khi cài iCloud cho Windows, các bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ sau đây:
- Đồng bộ dữ liệu công việc và tác vụ: Bao gồm email, liên lạc, lịch, dấu trang trình duyệt và các đồng bộ công việc khác.
- Đồng bộ ảnh: Toàn bộ ảnh của người dùng có thể được đồng bộ và hiển thị trên ứng dụng iCloud cho PC.
- Quản lý dung lượng lưu trữ của iCloud: Bao gồm tính năng xóa bản sao lưu cũ để tăng thêm dung lượng iCloud.

3.3. Quản lý iCloud trên Windows (phiên bản web):

Đối với phiên bản iCloud trên web, người dùng hoàn toàn có thể quản lý iCloud dễ dàng đối với một số tính năng như:
+ Đồng bộ hóa dữ liệu: Email, liên lạc, lịch và các tác vụ khác.

cach quan ly icloud tren may tinh cho iphone

+ Tìm kiếm điện thoại (Find my iPhone/iPad)
+ Đồng bộ hóa công việc bao gồm các ứng dụng văn phòng (Pages, Numbers, Keynote).

Dịch vụ iCloud là một dịch vụ lưu trữ đặc biệt cho nền tảng iOS, và cũng là một dịch vụ khá khó quản lý nếu như người dùng mới làm quen lần đầu. Thông thường nhiều người sẽ chỉ quản lý iCloud trên iPhone, iPad nhưng không biết rằng, họ hoàn toàn có thể quản lý iCloud trên máy tính dễ dàng. Có điều khi áp dụng cách quản lý iCloud trên PC, người dùng sẽ cần phải hiểu được iCloud cho sao lưu dữ liệu nào và có những cách nào để sao lưu iCloud hiệu quả nhất, nếu không muốn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản icloud và xóa vĩnh viễn các dữ liệu trên đó luôn

Ngoài ra, các bạn cũng nên đổi mật khẩu iCloud một cách thường xuyên hơn thay vì 3 hay 6 tháng đổi một lần, chỉ cần đổi mật khẩu iCloud bạn sẽ vừa bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn cũng như tránh trường hợp quên mật khẩu iCloud như nhiều trường hợp khác.

Hy vọng rằng với những tổng hợp chi tiết và cơ bản nhất về cách quản lý tài khoản iCloud trên, người dùng iPhone, iPad có thể biết cách sử dụng và quản lý iCloud tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-tai-khoan-icloud-15713n.aspx
Ngoài ra, các bạn tham khảo cách tạo thư mục trong iCloud Drive tại đây để quản lý tốt hơn nữa nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tài khoản iCloud trên iPhone, iPad
Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone
Lỗi không tạo được tài khoản iCloud thường gặp
Cách đăng ký iCloud trên Web từ điện thoại iPhone, iPad
Đăng nhập iCloud trên máy tính
Từ khoá liên quan:

quan ly tai khoan icloud

, quan ly tai khoan icloud, quan ly icloud tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • iCloud Remover Tool

  Mở khóa icloud, kích hoạt khóa iCloud

  Công cụ iCloud Remover Tool hỗ trợ người dùng vượt qua khóa kích hoạt của iCloud trên điện thoại iPhone và lưu dữ liệu. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để khôi phục dữ liệu từ thiết bị khóa iCloud. Công cụ này chạy ...

Tin Mới

 • Cách xóa iCloud khi quên mật khẩu trên điện thoại

  Ngoài cách phá mật khẩu iPhone khi lỡ quên mất mật khẩu ra thì chủ đề về iCloud cũng đang được rất nhiều người chú ý đặc biệt là về việc xóa iCloud khi quên mật khẩu của người dùng iPhone hay iPad. Vậy liệu người dùng có thể xóa được iCloud không? Nếu xóa được thì cách xóa như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Lỗi không đăng nhập được iCloud trên máy tính

  Trong khi bạn có thể đăng nhập iCloud của Apple để đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị Apple, bạn cũng có thể sử dụng iCloud từ máy tính để truy cập vào các nội dung như âm nhạc, sách, danh bạ, lịch hay email. Nhưng làm gì khi bạn gặp phải lỗi không đăng nhập được iCloud trên máy tính?

 • Cách xoá ảnh sao lưu trên iCloud

  Bạn muốn xoá ảnh sao lưu trên iCloud triệt để, dọn dẹp sạch bộ nhớ lưu trữ đám mây trên thiết bị iPhone, iPad của mình nhưng lại không biết phải làm thế nào, trong nội dung bài viết Taimienphi sẽ chia sẻ chi tiết cách xoá ảnh trên iCloud đúng cách, hiệu quả.

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá