Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

Phần mềm quản lý hộ tịch là một giải pháp công nghệ hữu ích, giúp cho các cơ quan ban ngành, đơn vị quản lý hộ tịch như ủy ban nhân dân, phòng Tư pháp, Sở tư pháp cấp tỉnh, thành phố, thị trấn, xã, phường thực hiện nghiệm vụ quản lý hộ tịch nhanh chóng, chính xác trong thời gian ngắn. Mặc dù vậy, mỗi phần mềm lại có những ưu, nhược điểm, riêng, bạn đọc cần tham khảo top các phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

phan mem quan ly ho tich

Top phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất hiện nay
 

Mục Lục bài viết:
1. Quản lý hộ tịch là gì?
2. Top các phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất hiện nay.
   2.1. Phần mềm hệ thống thông tin quản lý hộ tịch.
   2.2. Phần mềm HOTICH.VN.
   2.3. Phần mềm QLHT.net.
   2.4. Phần mềm quản lý hộ tịch HN2Tsoft.


1. Quản lý hộ tịch là gì? 

Căn cứ theo Điều 2, Luật Hộ tịch 2012 thì: “Hộ tịch là những sự kiện hộ tịch như: Khai sinh; kết hôn; giám hộ; nhận cha, mẹ, con; thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, bổ sung thông tin hộ tịch; khai tử”.

Như vậy, quản lý hộ tịch được hiểu là hoạt động quản lý (tra cứu, thống kê dữ liệu hộ tịch) của các cơ quan có thẩm quyền (Phòng Tư Pháp, Ủy ban nhân nhân hay Sở tư pháp các cấp trung ương và địa phương) về việc thực hiện quản lý hộ tịch và đăng ký hộ tịch.

Việc quản lý hộ tịch là việc làm quan trọng để đảm bảo rằng mỗi cá nhân khi sinh ra đều có một nhận dạng duy nhất và được hưởng quyền công dân, quyền con người bình đẳng. Về phía nhà nước, quản lý hộ tịch giúp các cơ quan nhà nước có những đánh giá khách quan về sự biến động hộ tịch, từ đó đưa ra những chính sách phù hợp về dân số, kế hoạch hóa gia đình, xã hội, kinh tế,..., gắn liền với của từng địa phương trong cả nước.  


2. Top các phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất hiện nay


2.1. Phần mềm hệ thống thông tin quản lý hộ tịch

phan mem quan ly ho tich

Phần mềm hệ thống thông tin quản lý hộ tịch giúp công tác quản lý hộ tịch diễn ra nhanh chóng, hiệu quả

Phần mềm hệ thống thông tin quản lý hộ tịch là phần mềm quản lý hộ tịch hữu ích được nhiều cơ quan chức năng sử dụng. Với phần mềm này, quản lý hộ tịch sẽ diễn ra theo quy trình hệ thống, ủy ban nhân dân cấp xã sẽ tổng hợp thông tin của người dùng theo mẫu trong phần mềm đưa ra như họ tên, chứng minh thư, số điện thoại ... Sau đó, phòng Tư pháp sẽ cập nhật, sử lý các thông tin tài khoản rồi gửi về Sở Tư pháp.

Xem thêm hệ thống Khai Sinh Điện Tử tại đây.


2.2. Phần mềm HOTICH.VN của Misa

phan mem quan ly ho tich mien phi

Phần mềm HOTICH.VN sử dụng ở mọi lúc và mọi nơi

Phần mềm HOTICH.VN cũng là phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất hiện nay. Phần mềm này được Misa xây dựng ở trên nền tảng điện toán đám mây giúp quản lý tập trung, dữ liệu được lưu giữ và người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào muốn thông qua thiết bị thông minh kết nối với mạng Internet. Thông qua phần mềm HOTICH.VN, công dân có thể nộp hồ sơ quốc tịch trực tuyến, cán bộ quản lý hộ tịch dễ dàng tra xuất thông tin của từng công dân. Đặc biệt, với phần mềm này, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ dễ dàng làm báo cáo thống kê và theo dõi được hộ tịch người Việt Nam ở Việt Nam và ở nước ngoài.

Xem thêm Phần mềm quản lý hộ tịch HOTICH.VN tại đây.


2.3. Phần mềm QLHT.net

phan mem quan ly ho tich dung chung

Phần mềm quản lý hộ tịch QLHT.net giúp quản lý đăng ký hộ tịch ở các cấp như xã, huyện, thành phố, nước ngoài

Không chỉ tích hợp các chức năng cần thiết hỗ trợ trong việc quản lý hộ tịch tại ủy ban nhân dân cấp xã, phòng Tư pháp huyện, Sở Tư Pháp mà phần mềm QLHT.net được thiết kế với giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng sử dụng, quản lý hộ chỉnh khoa học và chặt chẽ. Ngoài ra, phần mềm QLHT.net có chức năng sao lưu, phục hồi dữ liệu giúp dữ liệu luôn được an toàn.

Xem thêm Phần mềm quản lý hộ tịch QLHT.net tại đây.


2.4. Phần mềm quản lý hộ tịch HN2Tsoft

he thong phan mem quan ly ho tich

Phần mềm HN2Tsoft nâng cao hiệu quả quản lý hộ tịch

Không chỉ có các phần mềm HOTICH.VN, QLHT.net ..., phần mềm HN2Tsoft cũng là một phần mềm quản lý hộ tịch hộ khẩu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này được thiết kế theo các phân mục giúp người dùng dễ dàng thực hiện như đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử ... đáp ứng được các công việc cần thiết trong quản lý hộ tịch như tra cứu, quản lý hộ tịch, báo cáo thông tin công dân. Đặc biệt, phần mềm HN2Tsoft tự động in ấn bản chính và bản sao giúp quá trình quản lý hộ tịch diễn ra nhanh chóng và bảo mật được thông tin.

Xem thêm Phần mềm quản lý hộ tịch HN2Tsoft tại đây.

Các phần mềm quản lý khác:

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-quan-ly-ho-tich-36324n.aspx
=>Phần mềm quản lý bảo hành
=>Phần mềm quản lý đối tượng, tội phạm
=>Phần mềm quản lý suất ăn

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đọc tổng quan thông tin liên quan đến hộ tịch, bao gồm khái niệm cũng như top các phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp giúp quá trình quản lý hộ tịch của cơ quan chức năng mình diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe hiệu quả
(Giveaway) Bản quyền miễn phí CopyPlus, quản lý và theo dõi copy
Top 10 phần mềm quản lý tài chính cá nhân
Phần mềm quản lý Bida, BILLIARDS tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý trà sữa hiệu quả nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

Phần mềm quản lý hộ tịch

, hệ thống quản lý hộ tịch, phần mềm quản lý hộ tịch miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm quản lý hộ tịch Tất Thành

  Quản lý hồ sơ nhân khẩu, công tác hộ tịch

  Phần mềm quản lý hộ tịch Tất Thành là một trong số những phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay dành cho các cơ quan quản lý cấp xã, huyện tỉnh, hay các địa phương, giúp cho việc quản lý tài liệu được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Phần mềm được thiết kế phù hợp với công tác quản lý, tra cứu thông tin cũng như lưu trữ bảo mật thông tin, hộ tịch của công dân hiệu quả nhất, phần mềm quản lý hộ tịch Tất Thành giúp giảm bớt thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí khi sử dụng phần mềm.

Tin Mới

 • CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

  Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó

 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

  Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhức nhối trong xã hội, việc sử dụng một phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng.

 • Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

  Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách Active Office 2016, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn bằng CMD

  Với phương pháp Active Office 2016 đơn giản mà Taimienphi cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ có thể trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng đỉnh cao mà không cần mất tiền. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết và áp dụng ngay để sử dụng Office 2016 một cách hiệu quả nhất.