Những bộ RAM tốt nhất cho game thủ trong năm 2020

RAM máy tính đối với một game thủ cũng quan trọng không kém kỹ năng của game thủ đó. Tuy nhiên, việc trang bị bộ RAM mới không phải lúc nào cũng hiệu quả, bởi vì bộ nhớ của RAM không phải là yếu tố quan trọng nhất. Hầu hết các RAM thường có dung lượng từ 8 đến 32 GB, nhưng thực chất, chỉ khoảng 16 GB là đủ cho hầu hết các trò chơi.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020

Những bộ RAM tốt nhất cho game thủ trong năm 2020
 

Mục Lục bài viết:
1. Corsair Dominator Platinum.
2. G.Skill Trident.
3. Ballistix Tactical Tracer.
4. G.Skill Ripjaws.
5. Patriot Viper Elite.

Những chỉ số khác cần được quan tâm là tần số và độ trễ của RAM. Game vẫn không tải được nhanh nếu máy có RAM với bộ nhớ lên tới 64GB nhưng chỉ chạy ở mức 2133 MHz. Độ trễ (CL) của một bộ RAM cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ vì con số này xác định thời gian gửi hoặc truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ của bạn, phần lớn các bộ RAM thường có CL là 15 hoặc 16, nhưng một số bộ cao cấp hơn, như G.Skill Trident Z Royal Series có CL chỉ 14. Hãy nhớ rằng số CL càng thấp, RAM của bạn sẽ càng nhanh hơn.

1. Corsair Dominator Platinum RGB 32GB DDR4-3200MHz.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020

Corsair Dominator Platinum RGB 32GH DDR4-3200MHz được xem là RAM tốt nhất để chơi game.

+ Ưu điểm:
- Tốc độ: DDR4-3200 MHz | Thời gian: 16-18-18-36 | Độ trễ Cas: 16 | Điện áp: 1.35V | Kích thước: 2x16GB
- Đèn LED Capellix RGB siêu sáng
- Thiết bị phân tán nhiệt DHX
- Phần mềm iCUE nâng cao

+ Nhược điểm: Chiều cao mô đun có thể gây ra sự cố
- Corsair là phiên bản nâng cấp của Dominator Platinum RGB. Bộ DDR4 ban đầu đã là gói bộ nhớ cao cấp yêu thích của rất nhiều game thủ. Bề ngoài bóng bẩy, công nghệ làm mát DHX được cấp bằng sáng chế và hiệu suất vô song đã khiến nó trở thành một trong những RAM tốt nhất suốt thời gian qua. Giờ đây, Dominator Platinum mang tính biểu tượng đã trở lại với thiết kế mới tàng hình và công nghệ LED Capellix mới của Corsair.
- Dominator Platinum RGB có hiệu suất tốt hơn hẳn với bản gốc, được trang bị thêm SKU có xung nhịp cao hơn và 12 đèn LED Capellix RGB. Các đèn LED mới sáng hơn và hiệu quả hơn, kết hợp với phần mềm iCUE đáng gờm của Corsair, Dominator Platinum RGB đã trở thành bộ công cụ hiệu suất cao nhất và RGB tốt nhất.

Giá của phiên bản này trên Amazon là 249,99 USD - không khác biệt quá nhiều so với Dominator Platinum.

2. G.Skill Trident Z RGB 16GB DDR4-2400MHz.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020 2

G.Skill Trident Z RGB 16GB DDR4-2400MHzđược xem là RAM tốt nhất để chơi game cho những người thích dùng đèn chiếu sáng.

+ Ưu điểm:
- Tốc độ: DDR4-2400 MHz | Thời gian: 15-15-15-35 | Độ trễ Cas: 15 | Điện áp: 1.2V | Kích thước: 2x8GB
- Mẫu RGB đẹp
- Chiều cao tương tự như các mô hình không phải RGB

+ Nhược điểm: Chưa có có tùy chỉnh ánh sáng
- Các mô-đun RAM phát sáng đã xuất hiện được một thời gian và các tùy chọn hỗ trợ RGB hiện đang phổ biến. Trident Z RGB của G.Skill là một trong những RGB trang nhã nhất trên thị trường. Bộ đèn của RAM này tự phát sáng với 5 đèn LED RGB có thể định vị riêng và bộ khuếch tán mờ tạo ra ánh sáng dịu trông tuyệt đẹp dù bạn dùng PC nào.
- Hiệu năng bộ nhớ cũng tốt như vẻ bề ngoài, với dòng Trident Z có sẵn ở tốc độ từ 2400 đến 3600, v.v. Giá của RAM này trên Amazon là 109,99 USD.

3. Ballistix Tactical Tracer RGB 32GB DDR4-2666 MHz.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020 3

Ballistix Tactical Tracer RGB 32GB DDR4-2666 MHzđược đánh giá là RAM tốt nhất để chơi game cho RGB tùy biến hoàn toàn.

+ Ưu điểm:
- Tốc độ: DDR4-2666 MHz | Thời gian: 16-18-18-36 | Độ trễ Cas: 16 | Điện áp: 1.2V | Kích thước: 4x8GB
- Thanh ánh sáng 3D có thể in và tháo rời
- Phần mềm điều khiển RGB

+ Nhược điểm: Phần mềm RGB không hoạt động trên X99
- Nếu bạn đang cá nhân hóa và sửa đổi PC của mình, dòng Ballistix Tactical Tracer RGB của Crucial là một lựa chọn đáng giá khác. Nó có sẵn các cấu hình 16GB-64GB ở 2666 MHz và 3000Mhz, bộ nhớ Ballistix DDR4. Điểm nổi bật khác là trang bị 16 đèn LED RGB có thể định địa chỉ của bộ kit với 8 vùng, điều khiển và một thanh ánh sáng có thể tháo rời dễ dàng nhằm khuếch tán và tăng cường hiệu ứng cho RGB.
- Crucial cung cấp các tệp 3D miễn phí cho phép bạn in các thanh ánh sáng khác nhau. Thậm chí, người dùng còn có quyền sửa đổi các tệp hiện có để in thẻ game thủ của riêng họ hoặc thiết kế tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ thanh ánh sáng hoàn toàn để có hiệu ứng sáng chói. Giá của Ballistix Tactical Tracer RGB là 172,99 USD.

4. G.Skill Ripjaws V 16GB DDR4-2400MHz.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020 4

G.Skill Ripjaws V 16GB DDR4-2400MHz là RAM tốt nhất để chơi game cho máy tầm trung.

+ Ưu điểm:
- - Tốc độ: DDR4-2400 MHz | Thời gian: 15-15-15-35 | Độ trễ Cas: 15 | Điện áp: 1.2V | Kích thước: 2x8GB
Giá cả hợp lý
- Khoảng ép xung lớn

+ Nhược điểm: Có thể chạy không ổn định ở tốc độ cao
- G.Skill Ripjaws V là thế hệ bộ nhớ DDR4 thứ hai của G.Skill. Sê-ri mới có giá cả phải chăng hơn, nhanh hơn và có tản nhiệt tốt hơn phiên bản cũ.
- RAM này có thể chạy ở 2400 MHz nhưng bạn cũng có thể ép xung lên tới 2800-3000 MHz với điện áp đơn giản. Bạn thậm chí có thể đạt tới 3200 MHz hoặc cao hơn nhưng RAM sẽ không ổn định. Giá của RAM G.Skill Ripjaws là 64,99 USD.

5. Patriot Viper Elite 8GB DDR4-2400MHz.

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020 5

Patriot Viper Elite 8GB DDR4-2400MHz là RAM tốt nhất để chơi game cho những người có ngân sách hạn chế.

+ Ưu điểm:
- Tốc độ: DDR4-2400 MHz | Thời gian: 15-15-15-35 | Độ trễ Cas: 15 | Điện áp: 1.2V | Kích thước: 2x4GB
- Giá rẻ
- Dễ ép xung

+ Có thể xuất hiện vấn đề với bộ làm mát CPU lớn
- Patriot Viper Elite 8GB có thể không phải là gói bộ nhớ DDR4 rẻ nhất bạn tìm thấy, nhưng nó vẫn là RAM tối nhất cho người dùng có ngân sách hạn chế. Bộ RAM này có giá thấp hơn so với các đối thủ như cạnh tranh như HyperX Fury và Corsair Vengeance LPX trong khi cũng cung cấp mức hiệu suất tương tự. Và không giống như những RAM rẻ hơn, Viper Elite có bộ tản nhiệt tốt và khả năng ép xung.
- Một trong những điều tuyệt vời của DDR4 là nó thường hoạt động ở mức 1.2V, và ngay cả việc tăng điện áp nhỏ nhất cũng có thể cung cấp cho bạn tốc độ xung nhịp cao hơn một chút trong khi vẫn mát hơn DDR3. Giá của Patriot Viper Elite 8GB là 37,99 USD.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-bo-ram-tot-nhat-cho-game-thu-trong-nam-2020-55291n.aspx
Các bạn tham khảo Top Phần mềm giải phóng RAM máy tính tốt nhất tại đây để trong trường hợp bị báo thiếu RAM, chúng ta sẽ có biện pháp xử lý ngay lâp tức nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM
Biến USB thành bộ nhớ RAM trong máy tính
Dọn dẹp bộ nhớ RAM đơn giản chỉ với 1 dòng lệnh
Cách set RAM ảo cho Windows 10
Cách tăng thêm RAM cho máy tính chơi Minecraft
Từ khoá liên quan:

nhung bo ram tot nhat cho game thu trong nam 2020

, ram danh cho game thu, cac dong game danh cho nguoi choi game,

SOFT LIÊN QUAN
 • RAM Test

  Kiểm tra,tối ưu bộ nhớ RAM

  RAM Test cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra bộ nhớ RAM sử dụng để kiểm tra hiệu năng hoạt động của RAM đối với máy tính. Phần mềm này còn giúp nhận diện các lỗi gồm xảy ra trên bộ nhớ RAM, tìm nguyên nhân và ...

Tin Mới

 • Cách nâng cấp RAM máy tính làm sao cho hiệu quả nhất

  Ram là một thiết bị phần cứng giúp tốc độ máy tính của bạn được cải thiện hơn. Nếu máy tính của bạn bị chậm, đơ thì nâng cấp RAM cũng là một cách cải thiện máy tính tốt hơn. Nhưng nấp cấp Ram như thế nào mới hiệu quả? lựa chọn RAM nào mới hợp thì? Hãy cùng Taimienphi.vn theo dõi bài viết về cách nâng cấp Ram cho laptop và PC hiệu quả nhất dưới đây nhé!

 • Cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor, bao nhiêu là nóng?

  Đo và kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor là phương pháp tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả chính xác và nhanh chóng, với dung lượng nhỏ gọn bạn không chiếm dụng tài nguyên của thiết bị, bạn hoàn toàn có thể cài đặt và cho chạy ngầm để luôn kiểm soát được nhiệt độ CPU hiệu quả.

 • Kiểm tra nhiệt độ CPU, phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính, laptop mà chúng ta có thể sử dụng để đo nhiệt độ cũng như tình trạng sử dụng CPU hiện tại ra làm sao, từ đó, có các biện pháp bảo dưỡng, xử lý hiệu quả, tránh ảnh hưởng tới tốc độ của máy và xa hơn là công việc, học tập.

 • 1 triệu USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

  Đổi 1 triệu USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? sẽ được Taimienphi.vn giải đáp trong bài viết dưới đây. Khi biết được cách đổi, các bạn đọc có thể đổi tiền tệ với lợi ích về mặt giá trị cao nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá