Top phần mềm giải phóng RAM máy tính tốt nhất

Bạn đang gặp vấn đề về RAM máy tính khi hệ thống luôn báo đầy hoặc thiếu ? Với top phần mềm giải phóng RAM máy tính sau đây sẽ là giải pháp tốt cho bạn lựa chọn để giải phóng RAM máy tính, giúp tối ưu cũng như lấy lại RAM sau khi kết thúc một chương trình.

Có rất nhiều phần mềm giải phóng RAM máy tính tốt mà bạn có thể sử dụng trên Windows hiện nay. Nhưng liệu bạn đã biết được bao nhiêu trong số chúng và đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất để giải phóng RAM trên máy tính. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn 5 phần mềm cũng là 5 cách giải phóng RAM máy tính tốt nhất bạn nên sử dụng.

phan mem giai phong ram

Chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng hết các phần mềm giải phóng RAM máy mà hãy tham khảo các lựa chọn dưới đây để tìm cho mình được phần mềm giải phóng RAM máy tính phù hợp với nhu cầu cũng như máy tính của mình nhất nhé.Trên tây là top 5 phần mềm giải phóng RAM máy tính tính được nhiều người lựa chọn và sử dụng cũng như đề xuất của Taimienphi.vn.

Top phần mềm giải phóng RAM máy tính tốt nhất

1. Phần mềm giải phóng RAM Memory Cleaner

Tải Memory Cleaner tại đây.

phan mem giai phong ram may tinh

Memory Cleaner là phần mềm hỗ trợ chức năng tối ưu và giải phóng dung lượng RAM - bộ nhớ máy tính, giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn, lấy lại RAM đã mất ngay sau khi kết thúc một phần mềm, tác vụ nào đó. Phần mềm Memory Cleaner cũng cho bạn biết được các thông tin chi tiết của bộ nhớ RAM và hoạt động hiệu quả trên cả những máy tính của cấu hình yếu, tối ưu để lấy lại triệt để toàn bộ RAM.

2. Phần mềm giải phóng RAM Wise Memory Optimizer

Tải Wise Memory Optimizer tại đây.

phan mem giai phong bo nho ram may tinh

Wise Memory Optimizer cho phép giải phóng bộ nhớ RAM của máy tính. Đồng thời, phần mềm còn có khả năng tối ưu hóa hiệu suất để hệ thống của bạn hoạt động ổn định hơn.

Wise Memory Optimizer sẽ hiển thị dung lượng RAM đã sử dụng và dung lượng còn trống để bạn có sự điều chỉnh phù hợp hơn, tránh bị quá tải RAM của máy tính. Bạn có thể thiết lập để ứng dụng tự động thực hiện các chức năng của một phần mềm giải phóng RAM máy tính và để chạy chế độ tự động.

3. Phần mềm giải phóng RAM MZ RAM Booster

Tải MZ RAM Booster tại đây.

phan mem giai phong bo nho ram

Mz Ram Booster cho phép người dùng máy tăng tốc các phần cứng và các chương trình đang chạy trên hệ điều hành windows thông qua việc giải phóng RAM máy tính khi không sử dụng hoặc trong tình trạng thiếu. Nó hỗ trợ người dùng tối ưu bộ nhớ ram, tăng hiệu suất của ram bằng cách dọn dẹp các vùng dữ liệu không dùng tới.

Mz Ram Booster là công cụ thông minh thúc đẩy các hoạt động của bộ nhớ Ram, bảo đảm chất lượng máy tính của bạn chạy ổn định và hiệu suất cao nhất. Máy tính của bạn không thể nâng cấp dễ dàng nhưng RAM của bạn có thể cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn nhờ công cụ Mz Ram Booster.

4. Phần mềm giải phóng RAM RAMRush

Tải RAMRush tại đây.

phan mem giai phong bo nho ram laptop

RAMRush là tiện ích hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ RAM hiệu quả với chức năng tối ưu hóa chức năng của bộ nhớ, thu hồi lại dung lượng RAM lãng phí để cải thiện hiệu suất hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng này còn ngăn chặn được các xung đột hệ thống, khả năng thất thoát bộ nhớ do các chương trình trên máy tính gây ra.

RAMRush hiển thị đồ họa trực quan về tình trạng sử dụng RAM hiện tại giúp người dùng có thể theo dõi chi tiết. Các chức năng quan trọng của chương trình này gồm khả năng tối ưu hiệu quả bộ nhớ của hệ điều hành, thu hồi lại phần dung lượng RAM lãng phí để tăng cường hiệu suất cho hệ thống. Phần mềm này cũng giúp ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống, xóa bỏ sự thất thoát bộ nhớ để giữ cho máy chạy ổn định hơn.

5. Phần mềm giải phóng RAM Uniture Memory Booster

Tải Uniture Memory Booster tại đây.

phan mem giai phong ram cho may tinh

Uniture Memory Booster hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của RAM bằng cách dọn dẹp và tập hợp lại các mảnh RAM bị phân rã, loại bỏ các tiến trình không cần thiết và lấy lại RAM, từ đó tăng tốc độ hoạt động cho máy tính và giảm tối đa tình trạng gây chậm máy tính

Uniture Memory Booster còn quản lý toàn diện các thông số của CPU như tốc độ quạt, nhiệt độ, tần số và hiển thị chi tiết nhất về tình trạng hoạt động của CPU giúp người dùng có những điều chỉnh kịp thời để không ảnh hưởng đến an toàn máy tính.

Các tính năng chính của phần mềm Uniture Memory Booster:

- Tối ưu Ram, CPU
- Quản lý, kiểm soát hoạt động của Ram, CPU,
- Quản lý những tiến trình đang chạy của hệ thống
- Tối ưu hệ thống máy tính.
- Hỗ trợ tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.
- Theo dõi tình trạng tập tin trong máy tính.
- Tự động thực hiện tối ưu, tăng hiệu suất máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-giai-phong-ram-may-tinh-tot-nhat-31942n.aspx
Trên đây là top 5 phần mềm giải phóng RAM máy tính mà máy tính của bạn nên sử dụng, hãy lựa chọn một trong 5 phần mềm này để tối ưu cho máy tính nhé. Với việc RAM được tối ưu cũng đồng nghĩa bạn đã tăng tốc máy tính được một phần nào đó. Tất nhiên việc tối ưu RAM không hoàn toàn tăng tốc máy tính mà tùy vào từng trường hợp như thiếu RAM mới có tác động đến tốc độ. Dẫu sao bạn cũng nên biết các phần mềm giải phóng RAM máy tính và sử dụng cho máy tính của mình.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp bộ nhớ RAM đơn giản chỉ với 1 dòng lệnh
Cách giải phóng RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn
Cách giải phóng RAM điện thoại và máy tính, giúp máy chạy nhanh như mới
Cách nâng cấp RAM máy tính làm sao cho hiệu quả nhất
Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa
Từ khoá liên quan:

phan mem giai phóng RAM may tính

, giai phóng RAM cho may tính, phan mem toi uu RAM may tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • ClearMem

  Phần mềm tăng tốc RAM cho PC

  ClearMem là ứng dụng tăng tốc và nâng cao hiệu suất sử dụng RAM trên máy tính. Download ClearMem và cài đặt, máy tính của bạn sẽ giảm hẳn tình trạng giật lag, nhờ đó những trải nghiệm chơi game cũng như công việc sẽ được diễn ra một cách mượt mà và thông suốt.

Tin Mới

 • Top 11 phần mềm Fake IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

  Fake IP là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng ẩn hoặc thay đổi địa chỉ iP giúp truy cập các Website bị chặn hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Fake IP tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.