Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?

Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam là ngày kỷ niệm, được nhiều người hướng đến nên đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đang công tác trong ngành quân đội. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác ngày thành lập quân đội nhân dân là ngày nào, năm nào? Có ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ về ngày truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Là một người trẻ trong thời kỳ mới, chúng ta cần nắm được các thông tin tổng quan về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, các dấu mốc hình thành và phát triển để hiểu biết thêm về lịch sử cũng như những giai đoạn kháng chiến hào hùng của cha ông ta.

ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam la ngay nao

Tìm hiểu tổng quan về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

 

Nội dung bài viết:
1. Ngày 22/12 là ngày gì.
2. Ý nghĩa.
3. Những Việc Cần Làm Để Hưởng Ứng Ngày 22 - 12.


1. Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào?

Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam là ngày 22/12/1944. Sau gần 77 năm hình thành và phát triển, 22/12 được coi là ngày lễ truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Quốc phòng toàn dân, ngày lễ kỷ niệm của toàn dân tộc Việt Nam.

Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và các dấu mốc quan trọng
- Tháng 12/1944, tại Cao Bằng, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, là tiền thân của quân đội nhân dân bây giờ. Ngày 22/12/1944, đội tuyên truyền Giải phóng quân chính thức được thành lập với 3 tiểu đội, 34 chiến sỹ cho đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy.
- Năm 1989, theo chỉ thị của chính phủ và ban bí thư trung ương Đảng, ngày 22/12 hàng năm được lựa chọn làm ngày lễ truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam và là ngày quốc phòng của toàn dân tộc.

ngay thanh lap cung la ngay truyen thong cua quan doi nhan dan viet nam

ngày 22/12 là ngày gì? Tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam có từ khi nào?


2. Ý nghĩa của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

- Giúp thế hệ con cháu hiểu thêm về truyền thống tinh thần đoàn kết, truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc ta. Nêu cao tinh thần anh bộ đội cụ hồ trong thời kỳ mới, tập trung phát triển kinh tế xã hội gắn liền với việc chăm lo, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ tổ quốc.

- Động viên cán bộ, chiến sỹ quân đội không ngừng học tập, rèn luyện, nêu cao tinh thần cảnh giác, không ngại gian khổ, khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Ngay truyen thong cua quan doi nhan dan Viet Nam la ngay nao

Ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam


3. Những việc cần làm để hưởng ứng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại (ngày 20/12/2021), chỉ còn 2 ngày nữa là tới Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 2021. Để nhiệt liệt hưởng ứng ngày lễ này, chúng ta có thể tham khảo một vài gợi ý sau của Taimienphi.vn
- Biên tập, tuyên truyền ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam lên trang cá nhân để thu hút sự chú ý của bạn bè, người thân, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ truyền thống này.
- Tham gia vào các hoạt động buổi mít tinh, hội thảo, văn nghệ, hội thao, diễn tập quân sự,..., ở xã, phường, thị trần để giáo dục, tuyên truyền ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam đến đông đảo người dân trong khu vực
- Động viên người thân, bạn bè đang hoạt động trong lĩnh vực quân đội ra sức rèn luyện, nâng cao trình độ quân sự để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những kiến thức được chia sẻ ở bài viết trên đây, Taimienphi.vn hy vọng bạn đã biết chính xác Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là ngày nào cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa ngày truyền thống của quân đội Việt Nam.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-la-ngay-nao-54537n.aspx
Dưới sự dìu dắt của Đảng, nhà nước và quân đội, sau hơn 1000 năm đô hộ bởi chế độ phong kiến và thực dân, người dân Việt Nam đã được độc lập, tự do và hưởng hầu hết các "quyền con người". Sắp tới cũng là ngày quốc tế nhân quyền, một ngày lễ ý nghĩa để bảo vệ sự bình đẳng, công bằng của công dân trên toàn cầu. Nếu chưa biết ngày quốc tế quyền con người là ngày bao nhiêu, bạn có thể tham khảo ở link bài viết này của Taimienphi.vn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngày Quốc tế phòng chống bệnh AIDS là ngày nào?
Lịch thi THPT quốc gia 2020 vào ngày nào?
Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam
Ngày 23/5 là ngày gì?
6 mẫu bài phát biểu ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc ngày 18/11 hay nhất
Từ khoá liên quan:

Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

, ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Lời chúc cô giáo mầm non cuối năm hay, ngắn, ý nghĩa

  Những lời chúc cô giáo mầm non cuối năm dưới đây không chỉ là cách để bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng đối với người đã dạy dỗ, chăm sóc trẻ nhỏ mà còn là nguồn động viên quý báu, tiếp thêm động lực để các cô tiếp

 • Mẫu thiệp 20/11 handmade, vẽ, làm bằng tay đẹp, đơn giản

  So với quà là thiết bị số, hoa, đồng hồ, mỹ phẩm..., gửi tặng quà handmade như lời chúc, thiệp 20/11 handmade tự làm bằng tay, vẽ luôn được xem là món quà đặc biệt, được các thầy cô yêu thích nhất. Nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng, sự kính mến thầy cô thì gửi thiệp handmade 20/11 kèm lời chúc 20/11 là hợp lý nhất. Sau đây là một số mẫu thiệp chúc mừng 20/11 vẽ, làm bằng tay đơn giản nhưng đẹp, các bạn có thể tham khảo để làm được mẫu thiệp ý nghĩa, độc đáo nhất.

 • Lời tri ân cha mẹ ngắn gọn, hay, đầy cảm xúc

  Hãy gửi gắm tính yêu thương và sự biết qua những lời tri ân cha mẹ ngắn gọn, hay nhất này. Để Ba và Mẹ biết rằng tình cảm này sẽ luôn ấm áp và mãi mãi trong trái tim bạn, dù thời gian trôi qua nhưng tình yêu của bạn

 • Code Nghịch Duyên Thiên Ý mới nhất

  Code Nghịch Duyên Thiên Ý Tân Thủ, Hẹn Ước và Đăng Ký Sớm chắc chắn là những gì mà người chơi đang tìm kiếm sau khi đăng nhập vào game. Taimienphi đã