Tìm hiểu Ý nghĩa lịch sử ngày 30-4

Ngày Giải phóng miền Nam 30-4 là một ngày lễ của Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa lịch sử ngày 30/4. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 để cảm thấy tự hào, tưởng nhớ đến những người có công ơn đối với Tổ quốc, giúp mang lại hòa bình, độc lập cho dân tộc.

Chiến thắng 30-4 chính là mốc son trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự trí tuệ và khí phách của những người con của Việt Nam để có được ngày hôm nay, độc lập, tự do và hòa bình. Để tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử ngày 30-4 thì chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

tim hieu y nghia lich su ngay 30 4

Kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5 năm 2019 ý nghĩa

Tìm hiểu ý nghĩa lịch sử ngày 30/4

Cách đây 44 năm, tức là mùa xuân năm 1975, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mà chiến dịch Hồ Chí Minh được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự thắng lợi hoàn toàn của dân tộc ta. Do đó, ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử của dân tộc, giúp đất nước ta sang trang mới, đến kỷ nguyên độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội.

Chiến thắng vẻ vang ngày 30/4/1975 chính là thành quả vĩ đại ở trong sự nghiệp về giải phóng dân tộc và giải phóng xã hội được chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đứng ra lãnh đạo, là trang lịch sử hào hùng trong thời kỳ dựng nước và giữ nước, đánh thắng kẻ thù hung hãn và lớn mạnh của dân tộc, kết thúc cuộc chiến kéo dài tới 30 năm dưới ách thống trị của chủ nghĩa thực dân cũ và mới để giành độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Cuộc chiến thắng này là thắng lợi của lực lượng cách mạng thế giới, làm thúc đầy được công cuộc đấu tranh của nhân dân trên khắp thế giới vì mục tiêu là độc lập, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các dân tộc tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc.

Chiến thắng 30/4 chính là chiến thắng của dân tộc Việt Nam với nội lực bền bỉ và kiên cường, của truyền thống văn hóa Việt Nam, sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, của chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời có sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, nhân dân tiến bộ, bạn bè quốc tế.

Đối với người con Việt Nam thì ngày 30/4 chính là ngày vô cùng ý nghĩa, mang tính trọng đại. Đó là đánh dấu chiến tranh đi vào dĩ vãng, Tổ quốc không còn bóng kẻ thù xâm lược, hòa bình được lập lên ở Việt Nam. Và đây cũng là lúc mà Bắc - Nam thu về một mối.

Hơn nữa, ngày 30/4 còn được xem là ngày hòa hợp dân tộc, mỗi gia đình sum họp và cả dân tộc cũng sum họp ở dưới mái nhà chung, mọi người cùng chung hướng, chung đường ... Việc hòa hợp dân tộc đã làm cho những xung đột được hóa giải, những hận thù được xóa bỏ, nội lực được giải phóng để cùng nhau dễ dàng bước đến kỷ nguyên mới: Độc lập, tự do, hạnh phúc để đi lên cộng hòa xã hội, xây dựng một đất nước Việt Nam to đẹp và phát triển hơn.

Trong công cuộc đổi mới, mỗi con người Việt Nam đều tự hào mang trong mình dòng máu con rồng cháu tiên và biết ơn đến sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, cựu chiến binh, thế hệ ông cha ta đã luôn sẵn sàng chiến đấu vì một Tổ quốc độc lập, tự do. Bên cạnh đó, chúng ta càng thêm tự hào hơn và tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suất của Đảng, tinh thần, ý chí quật cường của quân đội ta.

Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng tinh thần ngày chiến thắng 30/4 vẫn luôn được dân tộc giữ gìn, phát huy để cuộc sống của mọi người luôn được thịnh vượng và sống trong hòa bình.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn đọc ý nghĩa lịch sử ngày 30-4. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên gửi những lời chúc ngày 30/4 và 1/5 đến mọi người, những lời chúc 30/4 và 1/5 này sẽ giúp người thân yêu của bạn cảm nhận không khí nghỉ lễ đang đến gần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-y-nghia-lich-su-ngay-30-4-46476n.aspx
Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 diễn ra khá dài, các bạn có thể đi du lịch tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, chẳng hạn như địa điểm đi chơi 30/4 và 1/5 tại Hà Nội như Bà Nà Hill, Bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm ...

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc ngày 30/4 và 1/5 hay và ý nghĩa
Địa điểm đi chơi 30/4 và 1/5 tại tp Hồ Chí Minh
7 điểm du lịch lý tưởng cho gia đình dịp 30/4
Địa điểm đi chơi 30/4 và 1/5 tại Hà Nội
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nên đi du lịch ở đâu?
Từ khoá liên quan:

Ý nghĩa lịch sử ngày 30-4

, y nghia lich su ngay 30-4, lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền 30/4

  Bộ ảnh 30/4 đẹp cho máy tính

  Ngày 30/4 và ngày 1/5 đang đến gần, bạn hãy nhanh tay tải về bộ hình nền 30/4, bộ sưu tập hình nền máy tính ngày giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 1/5 tại đây để trang hoàn cho máy tính và laptop của mình nhé.

Tin Mới

 • Tết dương lịch 2021 vào thứ mấy? ngày nào?

  Cập nhật Tết dương lịch 2021 vào thứ mấy? ngày mấy? giúp bạn biết được ngày Tết Tây này diễn ra vào hôm nào, được nghỉ những ngày nào để từ đó có thể sắp xếp công việc, lên kế hoạch đi chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau

 • Noel 2020 vào thứ mấy? ngày nào?

  Noel 2020 vào thứ mấy? ngày nào? lại được nhiều người băn khoăn, nhất là không khí lạnh của mùa đông đang tràn về. Việc biết được Noel là ngày bao nhiêu sẽ giúp bạn có kế hoạch đi chơi, tổ chức ăn uống và chuẩn bị mua sắm đồ đạc để đón không khí Noel.

 • Lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11

  Gửi lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11 là điều nên làm, thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhắn, dù là học sinh của mình. Nếu bạn chưa biết gửi lời cảm ơn đến "học sinh" của mình như thế nào sau khi nhận được lời chúc 20/11 thì tham khảo ngay bài viết sau đây.

 • Lời chúc Giáng sinh cho người yêu hay và ý nghĩa

  Giáng sinh sắp đến, bạn đang tìm lời chúc Giáng sinh cho người yêu hay và ý nghĩa để viết lên tấm thiệp gửi kèm với món quà Giáng sinh, gửi tin nhắn đến cho người yêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những lời chúc hay nhất gửi tặng cho người yêu của mình vào ngày Noel.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá