28-04-2019

Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Công Lý

Em hãy viết bài văn Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề xã hội này, từ đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đối với cuộc sống của mỗi người.

Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Tin Nguyễn

Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết nổi tiếng lí giải về nguồn gốc Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam. Qua việc đọc và tìm hiểu câu chuyện, em hãy Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước

Duy Tâm

Bài văn mẫu suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước sẽ giúp các em nhận thức rõ ràng và cụ thể hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đồng thời góp phần định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài để các em có thể hoàn thành tốt nhất đề văn nghị luận này.

Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương

Tin Nguyễn

Trong bài thơ "Đau mắt", nhà thơ Tú Xương đã thể hiện nỗi xót xa, đau đớn trước cục diện rối rắm xã hội đương thời. Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương được gửi gắm qua bài thơ Đau mắt.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Nguyễn Hải Sơn

Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" là một nét đẹp văn hóa lâu đời của con người Việt Nam. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng biết ơn sẽ làm sáng tỏ về giá trị của lòng biết ơn đối với cuộc sống con người cũng như đời sống xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Thuỳ

Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình về hai tác phẩm đã học, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa, đây đều là hai chi tiết nghệ thuật khá đặc sắc mà Kim Lân và Nguyễn Minh Châu đã sáng tạo ra.

Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

Quỳnh Búp Bê

Đà Lạt là địa danh du lịch nổi tiếng gắn liền với khung cảnh thơ mộng, nên thơ. Em hãy viết bài thuyết minh về Đà Lạt- Thành phố sương mờ để giới thiệu cho các bạn cùng biết.

Khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa

Duy Vinh

Đôi khi tài khoản Facebook bị khóa nên các bạn nên lưu lại cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa, bị block tạm thời để có thể khắc phục kịp thời, tránh làm gián đoạn tới việc kinh doanh hoặc trao đổi trên Facebook.

Data mining là gì?

Lê Thị Thuỷ

Nếu muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, khách hàng và thị trường của mình, các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng data mining. Để tìm hiểu Data mining là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách khôi phục các file đã xóa trên Android mới nhất 2019

Nguyễn Thuý Thanh

Chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm "khôi phục file đã xóa trên Android" trên Google sẽ trả về cho bạn vô số các ứng dụng, công cụ khác nhau, nhưng không phải ứng dụn

Cách tăng âm lượng loa máy tính

Thuỳ Chi

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được một số phản hồi của người dùng hỏi về cách tăng âm lượng loa máy tính như thế nào? Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Cách đăng ký, tạo tài khoản Yandex

Duy Vinh

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách đăng ký, tạo tài khoản Yandex để có ngay một tài khoản email miễn phí. Còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để trải nghiệm các dịch vụ sẵn có tuyệt vời trên Yandex.

Tên vị trí các cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh: Thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo

Đỗ Bá Hưng

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua và được chơi ở mọi quốc gia trên thế giới, với cánh mày râu, bóng đá cùng luật chơi và các vị trí cầu thủ trên sân trong môn thể thao này đã vô cùng quen thuộc với họ, nhưng không phải ai cũng biết các vị trí bong đá trong tiếng Anh là gì. Bài viết này của Taimienphi dành cho những người vừa yêu thích thể thao vừa muốn bổ sung vốn từ tiếng Anh về chủ đề này.

Cách xem đời xe ô tô

An Nguy

Đời xe ô tô hay phiên bản xe là một loạt xe có cùng thông số và trang bị, về bản chất giống như một bức ảnh chụp nhanh khái quát tính năng và trang bị của xe ra đời trong một giai đoạn nhất định, đây là loại thông tin cực kỳ quan trọng bạn cần biết trước khi đặt mua phụ tùng hay bất cứ thiết bị nào cho xe. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem đời xe ô tô chính xác thông qua số VIN của xe.

Cách chuyển đổi người dùng trên dòng lệnh Linux

Nguyễn Long Thịnh

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn chuyển đổi sang tài khoản người dùng khác, chẳng hạn như tài khoản root để thực thi các lệnh cụ thể, bài viết đưới đây Taimie

Tổng hợp lỗi khi in văn bản Word

Trần Hoạt

Trong quá trình in tài liệu, văn bản Word đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi, sự cố. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách tổng hợp lỗi khi in văn bản Word và cách sửa lỗi như thế nào.

Tên các màu trong tiếng Anh

Cao Thắng

Màu sắc trong tiếng Anh được gọi chung là "color", học từ vựng về chủ đề màu trong tiếng Anh là một bước quan trọng cho những ai muốn mở rộng vốn từ và phát triển kỹ năng giao tiếp và nói tiếng Anh. Những từ chỉ màu sắc rất cần thiết và được sử dụng nhiều trong câu miêu tả, tường thuật, thuyết minh thậm chí là diễn tả tâm trạng.

Các thứ trong tiếng Anh, tên, viết tắt, cách đọc

An Nguy

Thứ ngày tháng là một trong những chủ đề cơ bản khi bạn học tiếng Anh. Trong tiếng Anh, các thứ đều có một từ riêng và không theo một quy tắc nào, cách duy nhất để nhớ là bạn phải học thuộc. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn ôn lại tên gọi và cách đọc các thứ trong tiếng Anh để dùng trong giao tiếp hàng ngày.

Mảng (array) trong C (phần 2)

Quỳnh Búp Bê

Trong bài viết Mảng (array) trong C++ (phần 1) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về mảng và khai báo mảng trong C++ là gì. Trong bài C++ hôm nay, Taimienphi.v

Tạo logo 3D bằng CorelDraw X6

Trần Thuỳ

CorelDRAW là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp với một loạt các công cụ đầy đủ, và dễ dàng sử dụng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo logo 3D bằng CorelDRAW X6.

Tinder có xác minh profile người nổi tiếng hay không?

Nguyễn Thuý Thanh

Trong tháng 8/2018, ước tính số lượng người dùng Tinder đạt mốc 50 triệu người dùng, và mỗi ngày có khoảng 10 triệu người dùng sử dụng ứng dụng hẹn hò. Tổng số lượt ghép đôi mỗi ngày lên đến 26 triệu lượt, trong đó có cả lượt ghép đôi với những người nổi tiếng. Vấn đề đặt ra là liệu Tinder có xác minh profile người nổi tiếng hay không?

Câu nói truyền cảm hứng làm thay đổi cuộc sống

An Nguy

Mỗi khi cảm thấy mất niềm tin, chông chênh giữa cuộc đời, ban cần đọc, tham khảo những câu nói truyền cảm hứng làm thay đổi cuộc sống trong bài viết dưới đây để

Cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 2)

Lê Thị Thuỷ

Trong bài viết cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 1) Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn một số cách cơ bản để khôi phục file Excel. Bài viết dư

Nghị luận xã hội Sống, phải học hỏi

Trấn thành

Để có thể phát triển và khẳng định bản thân, con người cần không ngừng học hỏi, phấn đấu để trang bị cho mình những hành trang vững chắc. Bài văn mẫu nghị luận xã hội Sống, phải học hỏi sẽ giúp các em hiểu hơn về vấn đề này. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cảnh biển lúc bình minh

Ngọc Link

Để hoàn thành bài văn tả cảnh biển lúc bình minh sẽ đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thiện bài văn tả cảnh hấp dẫn, ấn tượng nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Duy Thành

Trường học là nơi diễn ra hoạt động học tập đồng thời cũng là nơi học sinh có thể cùng nhau vui chơi, kết bạn. Em hãy viết bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học để giới thiệu trường học của mình với các bạn.

Nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập

Duy Thành

Trò chơi điện tử vốn được sáng tạo ra nhằm mục đích giải trí, giúp con người giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống, thế nhưng hiện nay có một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh biến trò chơi điện tử thành thú vui tiêu khiển mà ảnh hưởng đến việc học tập. Từ thực tế của cuộc sống, em hãy cùng viết bài Nghị luận về trò chơi điện tử và nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập.

Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Đỗ Bá Hưng

Sống để yêu thương vốn là quan niệm đúng đắn và là điều con người luôn giữ gìn, hướng tới trong cuộc đời này, cùng tham khảo bài viết nghị luận về câu nói: "Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại" để hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của tình yêu thương.

Nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật

Trần Thuỳ

Bằng những kiến thức của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật để giúp người đọc hiểu hơn về bản chất và giá trị của thơ ca đối với cuộc sống của chúng ta.

Kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng

Lộc Ngô

Sau khi đã học xong truyền thuyết Thánh Gióng, em hãy kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng. Bài văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em hoàn thành bài làm của mình đấy, các em hãy cùng theo dõi nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá