27-04-2019

Sáng tạo mới của Thanh Thảo trong Đàn ghi ta của Lor-ca

Trần Quốc Anh

Các em hãy phân tích những sáng tạo mới của Thanh Thảo trong Đàn ghi ta của Lor-ca về hình thức nghệ thuật nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về những nỗ lực đổi mới, cách tân của tác giả trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm.

Lập dàn ý và Phân tích nhân vật Phương Định

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Để có thể hoàn thành bài phân tích nhân vật Phương Định một cách chi tiết và hấp dẫn nhất, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu lập dàn ý và phân tích nhân vật Phương Định mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Em hãy viết bài văn trình bày suy nghĩ về câu nói: Học vấn không có quê hương nhưng người học phải có Tổ quốc, em hiểu câu nói này như thế nào và qua đây, tác giả muốn nhắn nhủ gì đến chúng ta?

Nghị luận xã hội về chữ hiếu

Trọng Tâm

Công ơn của cha mẹ cao tựa núi, rộng tựa biển khơi vì vậy để báo đáp phần nào công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ mỗi người con cần phải có ý thức báo đáp, làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Bài văn mẫu nghị luận về chữ hiếu sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Ngọc Trinh

Hạnh phúc là gì mà con người dùng cả cuộc đời để mải miết kiếm tìm? Mỗi người có một quan niệm riêng về hạnh phúc, vậy quan niệm về hạnh phúc của em là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài suy nghĩ về quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay dưới đây nhé!

Tả về một loài cây mà em biết

Đỗ Bá Hưng

Văn tả cảnh, tả vật thường xuyên xuất hiện trong những bài tập làm văn của học sinh tiểu học, bài văn mẫu tả về một loại cây em biết sẽ góp phần định hướng nội dung và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết văn miêu tả của các em. Hãy cùng tham khảo nhé!

Có ý kiến đánh giá: "Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục". Hãy phân tích để làm sáng tỏ nhận định trên

Ngọc Link

Đứng trước ý kiến đánh giá: "Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục". Hãy phân tích để làm sáng tỏ nhận định trên, nhiều bạn học sinh khá loa

Nghị luận xã hội về khen và chê

Trần Quốc Anh

Yêu thích những lời khen ngợi và khó chịu, bất mãn trước những lời chê bai, trách móc là trạng thái tâm lí chung của con người. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không chỉ những lời khen mà chính những lời phê bình, chê trách lại giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài nghị luận xã hội về khen và chê nhé!

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Xuân Bắc

Có thể nói, các buổi trong ngày bằng tiếng Anh là từ mà chúng ta gặp thường xuyên, mỗi ngày. Nếu bạn muốn trau dồi từ vựng hoặc muốn giao tiếp giỏi thì đừng bỏ qua các từ vựng tiếng Anh liên quan tới thời gian, chỉ các buổi sáng, trưa, tối dưới đây.

Cách chuyển file Excel sang PDF sử dụng VBA

Ngọc Thảo

Nếu bạn làm việc trên phần mềm Excel, chắc chắn bạn cần phải tạo các bản tóm tắt công việc, chẳng hạn như báo cáo doanh thu, hóa đơn, tiến độ và các dự báo, đề

Tìm hiểu FileSystemObject (FSO) trong VBA

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về các hàm phổ biến trong VBA như hàm DIR, hàm TRIM và hàm MsgBox trong VBA. Để tìm hiểu FileSys

Cách tạo (record) Macro trong Excel

Lộc Ngô

Bằng cách tạo và sử dụng Macro để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại trên Excel, lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

Web Scraping, Web Harvesting, hay Web Data Extraction là gì?

Trần Hoạt

Web Scraping, Web Harvesting, hay Web Data Extraction là các cách để tiếp cận các dữ liệu khác nhau trên mạng Internet. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ đi sâu vào giải thích cho bạn Web Scraping, Web Harvesting, hay Web Data Extraction là gì?

Lớp lưu trữ (Storage Class) trong C

Phạm Nhất Vương

Trong bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về phạm vi biến và modifier trong C++ là gì. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp c

Máy tính bị xung đột phần mềm

Trần Thuỳ

Giả sử nếu vừa cài đặt ứng dụng, phần mềm mới và bạn đang phải đối mặt với lỗi xung đột phần mềm. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi máy tính bị xung đột phần mềm nhé.

Google Shopping là gì? Bán hàng Online cần biết điều này

Duy Thành

Nếu bán hàng online, hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Google Shopping. Để tìm hiểu Google Shopping là gì, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Google Shopping là gì? Bán hàng Online cần biết điều này dưới đây của Taimienphi.vn.

Date và Time trong C

Trần Khởi My

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về con trỏ (pointer) và tham chiếu (reference) trong C++ là gì. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

Cách tạo cửa sổ Popup với Dreamweaver

Trần Khởi My

Ngoài tạo các mẫu email, hình ảnh cuộn, Dreamweaver còn cho phép người dùng tạo các cửa sổ pop-up. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo cửa sổ Popup với Dreamweaver.

Điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính

Duy Vinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin, có thể là do các ứng dụng chạy trên nền background, pin điện thoại bị lỗi, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính là do đâu nhé.

Tin nhắn chúc sinh mừng sinh nhật hay

Cao Thắng

Bạn nghĩ sao khi nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật hay từ người thân, bạn bè của mình, chắc hẳn bạn sẽ rất vui phải không? Mọi người cũng như bạn thôi. Dù nhỏ, nhưng lời chúc mừng sinh nhật lại mang đến cho con người có một ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc đấy. Hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách gửi lời chúc sinh nhật ý nghĩa đến người thân yêu vào ngày sinh nhật nhé.

Tên tiếng Anh của các châu lục

Ngọc Trinh

Ngày xưa ông bà ta thường nói "Năm châu bốn biển", sau này đi học chúng ta lại được dạy rằng trên thế giới có 6 châu 4 biển. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, theo quy ước của Hiệp hội Địa lý Quốc tế, thế giới bao gồm 7 châu lục và 5 đại dương. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu tên tiếng Anh của các châu lục và đại dương trên thế giới cũng như sự thay đổi trong cách chia ở bài viết này nhé.

Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Hoàng Bách

Tính đến thời điểm hiện tại, Hệ Mặt Trời bao gồm 8 hành tinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và Trái Đất, chắc hẳn không ai còn nhầm l

Hẹn giờ tắt Macbook

Trần Quốc Anh

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách hẹn giờ tắt máy tính Windows như thế nào. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn s

5 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2019

Trọng Tâm

Chụp ảnh màn hình là một trong những điều bạn không quá để tâm cho đến khi có việc cần dùng đến nó. Cả điện thoại thông minh và máy tính đều tích hợp công cụ chụp màn hình cơ bản, với một số người dùng thì chỉ cần như vậy là đủ nhưng nếu bạn yêu cầu thêm các tính năng nâng cao khác thì đã đến lúc tìm kiếm một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên dụng.

Phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên

Nguyễn Thuý Thanh

Nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn "Lão Hạc" của Nam Cao là hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống đau khổ, bi kịch của những người nông dân trong xã hội xưa. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về cuộc sống và số phận những người nông dân nghèo dưới chế độ phong kiến xưa nhé!

Bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Trấn thành

Trong đoạn thơ thứ hai của bài "Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ", nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm tập trung thể hiện vẻ đẹp của sự cần cù và trên hết là tình yêu của những bà mẹ Tà-ôi dành cho con. Bài bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ sẽ giúp các bạn có những cảm nhận cụ thể và chi tiết hơn về vẻ đẹp và tình yêu ấy.

Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài thơ Con cò, Chế Lan Viên đã đưa vào những câu ca dao, việc sử dụng chất liệu dân gian này không chỉ làm cho bài thơ trở nên gần gũi, thân thuộc mà còn làm tăng tính nhạc và tăng tính biểu đạt cho bài thơ. Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó.

Bình luận bài thơ Viếng lăng Bác

Cao Toàn Mỹ

Viếng lăng Bác là nỗi xúc động và tiếng lòng chan chứa cảm xúc của người con miền Nam khi lần đầu được ra thăm lăng Bác. Để hiểu hơn về những cảm xúc, tình cảm được nhà văn Viễn Phương thể hiện trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài bình luận bài thơ Viếng lăng Bác mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tê-lê-mác kể lại cảnh người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về

Phí Quỳnh Anh

Tê-lê-mác là con trai của Uy-lít-xơ và Pê-nê-lốp. Trong đoạn trích "Uy-lít-xơ trở về" Tê-lê-mác không chỉ sớm nhận ra Uy-lít-xơ mà còn giúp bố đánh đuổi bọn cầu hôn và đoàn tụ cùng mẹ. Em hãy hóa thân thành Tê-lê-mác kể lại cành người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về.

So sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Ngọc Trinh

Trong đoạn trích "Chiến thắng Mtao- Mxây", hai người tù trưởng Đăm Săn và Mtao - Mxây đã có những hành động, cử chỉ bộc lộ được tính cách và con người của mình. Anh/chị hãy so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

Hoài Linh

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên nghe thấy lời ví von "Hiền như cô Tấm", "xinh như cô Tấm". Cô Tấm đã thực sự bước ra khỏi câu chuyện cổ tích để trở thành một biểu tượng cho sự hiền lành, nết na ở người con gái. Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

Phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa"

Trọng Tâm

Bài văn mẫu phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa" sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình cảm đôi lứa mặn nồng và tình nghĩa thủy chung, son sắc của vợ chồng được thể hiện trong ca dao yêu thương tình nghĩa. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá