Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính đến thời điểm hiện tại, Hệ Mặt Trời bao gồm 8 hành tinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và Trái Đất, chắc hẳn không ai còn nhầm lẫn Sao Diêm Vương là hành tinh thứ 9 trong Hệ Mặt Trời nữa nhưng bạn có biết lý do tại sao không? Trong bài viết dưới đây, ngoài cung cấp tên các hành tinh bằng tiếng Anh, Taimienphi.vn còn giúp bạn lý giải tại sao Sao Diêm Vương bị loại khỏi danh sách hành tinh.

Bài viết liên quan


Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

 ten cac hanh tinh trong he

Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Trong bài viết này, chúng ta học được những gì?

- Tên 8 hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh
- Một số từ vựng liên quan khác trong Hệ Mặt Trời
- Tại sao Sao Diêm Vương bị loại ra khỏi danh sách hành tinh

1. Tên 8 hành tinh trong hệ mặt trời

Hệ Mặt Trời hay Thái Dương Hệ là một hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời . Đa phần các thiên thể quay quanh Mặt Trời và khối lượng tập trung chủ yếu vào 8 hành tinh dưới đây, có quỹ đạo gần tròn và mặt phẳng quỹ đạo gần trùng khít nhau gọi là mặt phẳng hoàng đạo.

Venus: Sao Kim
Jupiter: Sao Mộc
Mercury: Sao Thủy
Mars: Sao Hỏa
Saturn: Sao Thổ
Uranus: Sao Thiên Vương
Neptune: Sao Hải Vương
Earth: Trái Đất

Trong đó:

- 4 hành tinh nhỏ vòng trong bao gồm: Venus, Mercury, Mars & Earth
- 4 hành tinh khổng lồ vòng ngoài: Jupiter, Saturn, Uranus & Neptune

2. Một số từ vựng liên quan khác:

Solar System: Hệ Mặt Trời (Thái Dương Hệ)
Sun: Mặt trời
Planet: Hành tinh
Asteroid hay Minor planet: Hành tinh lùn
Comet: Sao chổi
Pluto: Sao Diêm Vương

3. Tại sao Sao Diêm Vương bị loại ra khỏi danh sách hành tinh

Trước năm 2006, Sao Diêm Vương (tên tiếng Anh là Pluto) được xếp vào 1 trong 9 hành tinh trong Hệ Mặt Trời, chủ yêu gồm đá và băng, có kích thước khá nhỏ, xấp xỉ một phần năm khối lượng và một phần ba thể tích Mặt Trăng của Trái Đất. Tuy nhiên, cuối thế kỷ 20 đầu thể kỷ 21, nhiều vật thể tương tự Sao Diêm Vương đã được phát hiện ở phía ngoài Hệ Mặt Trời, đáng chú ý nhất là vật thể đĩa phân tán Eris.

Vì lý do đó, vào năm 2006, Liên đoàn Thiên văn Quốc tế lần đầu tiên đưa ra định nghĩa "hành tinh" và Sao Diêm Vương bị xếp vào một loại mới được gọi là "hành tinh lùn" mà thường bị dịch thành "tiểu hành tinh". Theo đó, mọi vật thể trong Hệ Mặt Trời được phân vào một trong ba loại là hành tinh, hành tinh lùn và thiên thể nhỏ trong Hệ Mặt Trời.

Nếu bạn là người yêu động vật hay đang làm những công việc liên quan đến nghiên cứu động vật học, hãy tìm hiểu tên động vật trong tiếng Anh để có được những học liệu cho công việc của mình, tên động vật tiếng Anh được taimienphi giới thiệu chi tiết với 100 loài khác nhau kèm theo hình ảnh minh họa sinh động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ten-cac-hanh-tinh-trong-he-mat-troi-tieng-anh-kim-moc-thuy-hoa-tho-45128n.aspx
Ngoài các hành tinh hay động vật thì tên tiếng Anh các châu lục cũng được nhiều bạn quan tâm, tên tiếng Anh các châu lục có kèm theo các diễn giải về đặc điểm vị trí địa lý của chúng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh

, hành tinh tiếng Anh là gì, hệ mặt trời gồm bao nhiêu hành tinh,

Tin Mới

 • Địa chỉ chi cục thuế Quận 7 TP.HCM

  Địa chỉ chi cục thuế Quận 7 nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát -Phường Bình Thuận - Quận 7. Bài viết dưới đây sẽ mô tả cụ thể hơn về địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc của chi cục

 • Địa chỉ chi cục thuế Quận 5 TP.HCM

  Địa chỉ Chi cục thuế Quận 5 - TP. Hồ Chí Minh nằm trên đường Trần Phú - Phường 8 - Quận 5. Để có thêm thông tin chi tiết hơn về cơ quan thuế này, mời bạn tham khảo bài viết của

 • Địa chỉ chi cục thuế Quận 4 TP.HCM

  Địa chỉ chi cục thuế Quận 4 nằm trên đường Đoàn Như Hài - Phường 12 - Quận 4. Địa điểm này nằm ngay cạnh ngã 4 giao với Nguyễn Tất Thành nên rất dễ nhận

 • Căn giữa ô trong Word, Excel

  Khi làm việc trên Word hay Excel thì việc căn chỉnh chữ trong văn bản là điều không thể tránh khỏi. Cách căn chỉnh chữ như căn giữa, căn trái,... đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên nếu bạn làm việc với bảng biểu trong Word hay trên Excel thì việc căn giữa ô trong Word, Excel cũng trở lên khác biệt rất nhiều. Vậy làm sao để căn chỉnh ô cho hợp lý mời bài theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá