Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính đến thời điểm hiện tại, Hệ Mặt Trời bao gồm 8 hành tinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và Trái Đất, chắc hẳn không ai còn nhầm lẫn Sao Diêm Vương là hành tinh thứ 9 trong Hệ Mặt Trời nữa nhưng bạn có biết lý do tại sao không? Trong bài viết dưới đây, ngoài cung cấp tên các hành tinh bằng tiếng Anh, Taimienphi.vn còn giúp bạn lý giải tại sao Sao Diêm Vương bị loại khỏi danh sách hành tinh.

Bài viết liên quan


Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

 ten cac hanh tinh trong he

Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Trong bài viết này, chúng ta học được những gì?

- Tên 8 hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh
- Một số từ vựng liên quan khác trong Hệ Mặt Trời
- Tại sao Sao Diêm Vương bị loại ra khỏi danh sách hành tinh

1. Tên 8 hành tinh trong hệ mặt trời

Hệ Mặt Trời hay Thái Dương Hệ là một hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời . Đa phần các thiên thể quay quanh Mặt Trời và khối lượng tập trung chủ yếu vào 8 hành tinh dưới đây, có quỹ đạo gần tròn và mặt phẳng quỹ đạo gần trùng khít nhau gọi là mặt phẳng hoàng đạo.

Venus: Sao Kim
Jupiter: Sao Mộc
Mercury: Sao Thủy
Mars: Sao Hỏa
Saturn: Sao Thổ
Uranus: Sao Thiên Vương
Neptune: Sao Hải Vương
Earth: Trái Đất

Trong đó:

- 4 hành tinh nhỏ vòng trong bao gồm: Venus, Mercury, Mars & Earth
- 4 hành tinh khổng lồ vòng ngoài: Jupiter, Saturn, Uranus & Neptune

2. Một số từ vựng liên quan khác:

Solar System: Hệ Mặt Trời (Thái Dương Hệ)
Sun: Mặt trời
Planet: Hành tinh
Asteroid hay Minor planet: Hành tinh lùn
Comet: Sao chổi
Pluto: Sao Diêm Vương

3. Tại sao Sao Diêm Vương bị loại ra khỏi danh sách hành tinh

Trước năm 2006, Sao Diêm Vương (tên tiếng Anh là Pluto) được xếp vào 1 trong 9 hành tinh trong Hệ Mặt Trời, chủ yêu gồm đá và băng, có kích thước khá nhỏ, xấp xỉ một phần năm khối lượng và một phần ba thể tích Mặt Trăng của Trái Đất. Tuy nhiên, cuối thế kỷ 20 đầu thể kỷ 21, nhiều vật thể tương tự Sao Diêm Vương đã được phát hiện ở phía ngoài Hệ Mặt Trời, đáng chú ý nhất là vật thể đĩa phân tán Eris.

Vì lý do đó, vào năm 2006, Liên đoàn Thiên văn Quốc tế lần đầu tiên đưa ra định nghĩa "hành tinh" và Sao Diêm Vương bị xếp vào một loại mới được gọi là "hành tinh lùn" mà thường bị dịch thành "tiểu hành tinh". Theo đó, mọi vật thể trong Hệ Mặt Trời được phân vào một trong ba loại là hành tinh, hành tinh lùn và thiên thể nhỏ trong Hệ Mặt Trời.

Nếu bạn là người yêu động vật hay đang làm những công việc liên quan đến nghiên cứu động vật học, hãy tìm hiểu tên động vật trong tiếng Anh để có được những học liệu cho công việc của mình, tên động vật tiếng Anh được taimienphi giới thiệu chi tiết với 100 loài khác nhau kèm theo hình ảnh minh họa sinh động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ten-cac-hanh-tinh-trong-he-mat-troi-tieng-anh-kim-moc-thuy-hoa-tho-45128n.aspx
Ngoài các hành tinh hay động vật thì tên tiếng Anh các châu lục cũng được nhiều bạn quan tâm, tên tiếng Anh các châu lục có kèm theo các diễn giải về đặc điểm vị trí địa lý của chúng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tên các hành tinh trong hệ mặt trời tiếng Anh

, hành tinh tiếng Anh là gì, hệ mặt trời gồm bao nhiêu hành tinh,

Tin Mới

 • Tải về Background giáng sinh, Noel đẹp

  Một mùa giáng sinh nữa lại về. Để chuẩn bị cho bữa tiệc đêm giáng sinh thêm vui vẻ, ấm áp, bạn cần tham khảo, tải về bộ sưu tập mẫu Background giáng sinh, Background Noel đẹp, chất lượng cao, full HD, miễn phí của chúng

 • Ảnh phật kèm lời chúc đầu tháng

  Gửi ảnh phật kèm lời chúc đầu tháng cho bạn bè, người thân vào ngày mùng 1 với mong muốn truyền tải năng lượng tích cực, thu hút thành công, may mắn, thuận lợi cho người nhận là văn hóa tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam. Để lưu giữ, phục hồi nét đẹp này, bạn cần tham khảo bộ sưu tập ảnh phật kèm lời chúc đầu tháng hay, đặc sắc trong bài viết này của chúng tôi.

 • Lời chúc đầu tháng cho người kinh doanh

  Nhiều người cho rằng đầu xuôi đuôi lọt. Theo đó, nếu ngày đầu tiên của tháng may mắn thì cả tháng đó sẽ may mắn, tài lộc và suôn sẻ. Vì thế, nếu đang kinh doanh, buôn bán hay có người thân, bạn bè đang làm trong lĩnh

 • Link tải Hình nền iPhone 13, iPhone 13 Pro Max trong suốt

  Nhân sự kiện ra mắt iPhone 13 (iPhone 2021), Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ hình nền iPhone 13 đẹp, ấn tượng nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn được


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá