05-04-2019

Phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Công Lý

Xuân Tóc Đỏ là nhân vật trung tâm trong tiểu thuyết Số đỏ đồng thời cũng là nhân vật “có một không hai” của nền văn học Việt Nam. Nhắc đến Xuân Tóc Đỏ ta thường nhớ đến mái tóc đỏ đặc trưng và một nhân cách tồi tệ nhưng vô cùng khéo léo. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong Số Đỏ của Vũ Trọng Phụngsẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực và chi tiết hơn về nhân vật này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích đoạn trích Mải mê chinh chiến và yêu đương

Hoàng Bách

“Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mark Twain, trong đó “Mải mê chinh chiến và yêu đương” là một trong những trích đoạn hay và đặc sắc nhất của tiểu thuyết. Dựa vào những hiểu biết về đoạn trích, anh/ chị hãy phân tích đoạn trích “Mải mê chinh chiến và yêu đương”để thấy được những ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm trong đoạn trích.

Cảm nhận về đoạn "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... trên dòng trên"

Lê Thị Thuỷ

Tùy bút “Người lái đò sông Đà” là kết quả của hành trình xê dịch, tìm kiếm chất vàng mười trong con người Tây Bắc của nhà văn Nguyễn Tuân. Tùy bút đã thể hiện được những cảm nhận khách quan đồng thời “phô bày” được kho tri thức sâu rộng của nhà văn khi viết về con sông Đà. Anh (chị) hãy trình bày cảm nhận về đoạn “Thuyền tôi trôi trên sông Đà…trên dòng trên” để chứng minh những đánh giá trên.

Phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân qua hình tượng con sông Đà

Thuỳ Chi

Có thể nói tùy bút “Người lái đò sông Đà” là kết tinh rõ nét nhất tài năng và cái tài hoa uyên bác của nhà văn Nguyễn Tuân. Bài văn mẫu phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân qua hình tượng con sông Đà không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nét đặc sắc của tùy bút “Người lái đò sông Đà” mà còn làm nổi bật được tâm huyết, tài hoa của người nghệ sĩ tài năng này.

Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Trọng Tâm

Mỗi loài cây sẽ có những những hình dáng và đặc điểm khác nhau về lá, hoa, quả và thân cây. Chúng ta thường dễ dàng phân biệt các loài cây thông qua hình dáng của lá, hoa, quả nhưng thường không để ý nhiều đến phần thân cây bởi chúng khá giống nhau. Em có thường để ý đến thân của những loài cây xuất hiện xung quanh mình không? Em hãy viết đoạn văn ngắn tả thân cây bàng ở trường em.

Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng

Nguyễn Hải Sơn

Sầu riêng là loại quả đặc trưng của vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nước ta. Nhắc đến sầu riêng chúng ta thường nhớ về một loại quả có hình dáng xù xì và một mùi vị vô cùng đặc trưng. Từ những hiểu biết của mình về quả sầu riêng, em hãy viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng. Những thông tin trong bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

Cao Toàn Mỹ

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

Thuỳ Dương

Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm của cây mía mà còn góp phần rèn luyện thêm về kĩ năng viết đoạn văn tả vật/ tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo bài văn nhé!

Skype chính thức triển khai tính năng hỗ trợ gọi nhóm tối đa 50 người

Lê Thị Thuỷ

Skype mở rộng và hỗ trợ các cuộc gọi nhóm tối đa lên đến 50 người, đồng thời bổ sung thêm tính năng thông báo cho các cuộc gọi này, cả 2 tính năng đều được thử nghiệm trên Skype vào tháng trước và hiện được triển khai cho tất cả người dùng bắt đầu từ hôm nay.

Cách Fake IP Việt Nam trên máy tính

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Có rất nhiều cách giúp bạn Fake IP Việt Nam để truy cập vào được các dịch vụ, website chặn IP Việt Nam. Với hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn Fake IP Việt Nam trên bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay thông qua các proxy.

Cấu hình máy chơi Cyber Hunter

Nguyễn Hải Sơn

Cyber ​​Hunter là một trò chơi sinh tồn Battle Royale và game được phát triển trên hệ điều hành Android, iOS. Vì vậy hôm nay Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn cấu hình máy chơi Cyber Hunter gồm tối thiểu và đề nghị, tựa game có lối chơi giống Fornite và Creative Destruction.

Bình giảng bài Thơ duyên của thi sĩ Xuân Diệu

Xuân Bắc

Được mệnh danh là “Ông hoàng thơ tình” của nền thơ ca Việt Nam, Xuân Diệu đã để lại nhiều tác phẩm thơ giá trị, giàu cảm xúc, một trong số đó là bài Thơ duyên. Anh/ chị hãy bình giảng bài Thơ duyên của thi sĩ Xuân Diệu để thấy được chất trữ tình và nguồn cảm xúc dạt dào của người thi nhân.

Anh chị hãy giới thiệu tác phẩm Truyền kì mạn lục

Hoàng Bách

Bằng vốn hiểu biết của mình, anh chị hãy giới thiệu tác phẩm Truyền kì mạn lục, một tác phẩm lớn mang đậm chất hiện thực và tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của nhà văn Nguyễn Dữ trong việc phơi bày, phản ánh chế độ phong kiến Việt Nam mục ruỗng, xấu xa với sự thối nát của vua tôi lúc bấy giờ đã gây ra bao lầm than, khổ sở cho nhân dân.

Phân tích hình ảnh bãi cát và người đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng bi phẫn của Cao Bá Quát

Quỳnh Búp Bê

Thông qua hình ảnh người lữ khách đi trên bãi cát, Cao Bá Quát đã kín đáo thể hiện tâm trạng chán chường với thực trạng xã hội đương thời với những thối nát, bất công. Bài văn mẫu Phân tích hình ảnh bãi cát và người đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng bi phẫn của Cao Bá Quátdưới đây sẽ giúp các bạn khám phá những trạng thái cảm xúc phức tạp cùng những tâm sự thầm kín của nhà thơ được thể hiện qua bài thơ.

Phân tích bài Thu vịnh

Trần Hoạt

Thông qua việc phân tích bài Thu vịnh (Vịnh mùa thu), chúng ta sẽ hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm, tình yêu thiên nhiên thiết tha, sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Khuyến khi chắp bút viết về mùa thu của làng quê Việt Nam. Đây cũng được coi là một trong số những bài thơ viết về mùa thu hay nhất trong chùm đề tài mùa thu của văn học nước nhà.

Câu đố vui trong nhanh như chớp mùa 2 tập 3

Xuân Bắc

Quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình và những Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 3 được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 6/4/2019 trên kênh HTV7. Những chàng cười sảng khoải, những vị khashc mời đặc biệt cùng những màn tung hứng đỉnh cao của hai MC Trường Giang và Hari Won chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

Câu đố vui trong nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 2

Phương Anh

Các bạn cùng theo dõi chương trình Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 2, được phát sóng vào lúc 20g tối chủ nhật ngày 7/4/2019 trên kênh HTV2. Chương trình đưa ra rất nhiều những tình huống hấp dẫn cùng câu đố vui thú vị hứa hẹn sẽ đem đến cho quý vị tiếng cười sôi động nhất.

Xem Siêu bất ngờ mùa 4 tập 22

Hoàng Bách

Siêu bất ngờ là chương trình giải trí mới lạ, vui nhộn cùng những yêu tố bất ngờ dành cho khán giả và những người chơi. Các bạn cùng theo dõi Siêu bất ngờ mùa 4 tập 22 được phát sóng lúc 20g 30 tối chủ nhật ngày 7/4/2019 nhé.

Xem Ô hay gì thế này tập 12

Thuỳ Chi

Mời quý vị và các bạn đón Xem Ô hay gì thế này tập 12, đây là một show giải trí với nhiều yếu tố kì bí và siêu nhiên, để dự đoán được đúng chúng ta cần sự tỉnh táo, chuyên nghiệp cùng kiến thức sâu rộng. Những điều bí ẩn và thú vị đó là gì các bạn cùng chờ đón và theo dõi tập 12 Ô hay gì thế này phát sóng vào 21h vào thứ 7 ngày 06/04/2019 trên VTV3.

Lời bài hát Phương Xa

Đỗ Bá Hưng

Những bạn yêu thích âm nhạc hãy cùng thưởng thử bài hát Phương Xa, bản cover do Hương Ly thể hiện. Đây là bản nhạc Hoa lời Việt hay và ấn tượng được nhiều người yêu thích với giai điệu nhẹ nhàng, da diết. Các bạn hãy cùng thưởng thức ngay nhé.

Lời bài hát Kill This Love

Nguyễn Hải Sơn

Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV mới nhất của nhóm Blackpink ca khúc mang tên Kill This Love. Giai điệu sôi động, âm nhạc bắt tai cùng MV nhiều màu sắc hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm âm nhạc thú vị nhất.

Lời bài hát Hôn Lên Trán Em

Ngọc Link

Ca khúc Hôn Lên Trán Em được thể hiện bởi ca sĩ Weeza, Machiot, một bản ballad nhẹ nhàng chắc chắn sẽ giúp các bạn có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái nhất. Bài hát nói về câu chuyện tình yêu cùng những dòng cảm xúc lắng đọng được thể hiện rõ hơn qua lời bài hát dưới đây.

Lời bài hát Ngay từ đầu

Trần Hoạt

Ca khúc mới mang tên Ngay từ đầu đo Mai, THDC sáng tác và thể hiện. Bài hát có giai điệu dứt khoát về câu chuyện tình yêu chia xa, giọng ca mạnh mẽ,nhưng vẫn nhẹ nhàng, thể hiện được tình cảm cùng những tiếc nuối của cuộc tình với những nỗi u buồn. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này nhé.

Lời bài hát Tí Tách

Phí Quỳnh Anh

Cô gái xinh đẹp Jang mi bất chợt xuất hiện trong MV mới với sự duyên dáng, nhẹ nhàng, dễ thương kết hợp với chàng Dubbie. MV mang tên Tí Tách thể hiện câu chuyện tình yêu đẹp của chàng trai và cô gái nhưng đến một ngày sự chia xa để lại nỗi đau cho cả hai. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV để ủng hộ cho cặp đôi này nhé.

Lời bài hát Thanh xuân của tôi

Ngọc Trinh

Ca khúc Thanh xuân của tôi được thể hiện bởi ca sĩ Đan Trường, bài hát nói về chuyện thời tuổi trẻ, những điều tuyệt vời nhất của thanh xuân. Đây là ca khúc nhạc Hoa lời Việt của ca sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, lời bài hát ý nghĩa cùng MV đẹp mắt của ca sĩ Đan Trường sẽ tạo sức hút cho quý vị khán giả.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá