01-10-2018

Giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Duy Thành

Các bài tập trong phần giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 5 là các bài tập tổng hợp giúp các em củng cố lại các kiến thức về số thập phân đã học, nếu em chưa biết cách làm các bài tập đó như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi đã hệ thống lại toàn bộ lý thuyết và hướng dẫn cách giải chi tiết giúp em định hướng được cách làm, đồng thời các bài mẫu sẽ giúp em biết cách trình bày bài giải cho khoa học, chính xác.

Giải bài tập trang 80 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Trần Quốc Anh

Các em học sinh cùng giải bài tập trang 80 SGK Toán 5 để hoàn thành 4 bài tập trong sách giáo khoa và củng cố lại các kĩ năng chuyển hỗn số thành số thập phân, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia số thập phân, tỉ lệ phần trăm, cách chuyển đổi số đo độ dài diện tích.

Giải bài tập trang 88, 89 SGK Toán 5, Luyện tập

Cao Thắng

Nếu các em còn đang băn khoăn về các nội dung kiến thức về hình tam giác hay diện tích hình tam giác vuông, vậy em có thể tham khảo phần giải bài tập trang 88, 89 SGK Toán 5 để ôn luyện lại các kiến thức về cách tính diện tích tam giác trong các trường hợp từ cơ bản đến nâng cao.

Giải bài tập trang 89, 90 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Trần Thuỳ

Những hướng dẫn giải bài tập trang 89, 90 SGK Toán 5 sẽ là những gợi mở hữu ích giúp các em học sinh cải thiện và nâng cao hơn các kĩ năng giải toán với các kiến thức tổng hợp đã học bao gồm: Cách xác định giá trị của các chữ số trong số thập phân, tỉ số phần trăm, cách đổi giá trị các đơn vị đo khối lượng, đơn vị đo diện tích, cộng trừ nhân chia các số thập phân,…

Giải bài tập trang 94 SGK Toán 5, Luyện tập

Hoàng Bách

Đến với phần giải bài tập trang 94 SGK Toán 5 hôm nay, chúng ta sẽ cùng ôn luyện lại các kiến thức về hình thang, công thức tính diện tích hình thang với các dạng đề bài: Tính diện tích hình thang biết độ dài hai đáy và chiều cao, bài toán có lời… các em cùng tham khảo các gợi ý giải dưới đây để biết cách làm bài tốt hơn.

Giải bài tập trang 95 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Trấn thành

Các bài toán về tính diện tích hình tam giác vuông, tính diện tích hình thang là những dạng bài tập có trong phần giải bài tập trang 95 SGK Toán 5 nhằm giúp các em học sinh rèn luyện lại các kiến thức đã học và bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu, cùng đón đọc những hướng dẫn giải ngay sau đây để biết cách trình bày bài cho khoa học, ngắn gọn, chính xác.

Giải bài tập trang 99 SGK Toán 5, Luyện tập

Lê Thị Thuỷ

Nội dung kiến thức về chu vi hình tròn là nội dung chính trong phần giải bài tập trang 99 SGK Toán 5 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn, hầu hết các bài tập tính toán này đều là các dạng bài cơ bản: Tính chu vi hình tròn biết bán kính r, cho biết chu vi hình tròn tính bán kính/ đường kính, biết nửa hình tròn tính chu vi,… tuy nhiên rất dễ nhầm lẫn trong qua trình tính toán. Vậy nên các em có thể tham khảo cách giải dưới đây để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài tập ở nhà.

Giải bài tập trang 100 SGK Toán 5, Luyện tập

Duy Thành

Trong phần tài liệu giải bài tập trang 100 SGK Toán 5 ngày hôm nay, chúng ta tiếp tục cùng nhau ôn tập và củng cố thêm các nội dung kiến thức liên quan đến diện tích hình tròn, các em tham khảo các gợi ý giải 3 bài tập trong sách giáo khoa để biết cách làm bài tốt hơn.

Giải bài tập trang 104 SGK Toán 5, Luyện tập về tính diện tích

Đỗ Bá Hưng

Giải bài tập 1, 2 trong phần giải bài tập trang 104 SGK Toán 5 để các em luyện tập về cách tính diện tích các hình chữ nhật đã học nhưng ở dạng bài nâng cao hơn, các bài tập này khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tư duy và vận dụng nhanh nhạy khả năng suy luận cũng như áp dụng công thức của học sinh. Các em có thể tham khảo bài viết chi tiết của chúng tôi dưới đây để biết cách làm các bài tập này cho dễ dàng hơn.

Chào tháng 10, những câu nói, hình ảnh hay về tháng 10

Tin Nguyễn

Chào đón tháng 10, tháng của những cơn gió chớm lạnh mùa thu, tháng của những yêu thương, ngọt ngào và lưu luyến, trời bắt đầu chuyển gió và se lạnh, để cùng chào tháng 10 dấu yêu, bạn đọc hãy cùng với Tải Miễn Phí trải nghiệm những câu nói, hình ảnh hay về tháng 10 nhé.

Ảnh bìa Facebook tháng 10

Hoàng Bách

Tải Miễn Phí cập nhật tới bạn đọc bộ ảnh bìa facebook tháng 10 vô cùng đẹp và ý nghĩa, để cùng chào tháng 10, cho tháng 10 trở nên ý nghĩa bạn đọc hãy cùng lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất về tháng 10 để trang trí cho Facebook của mình thêm sinh động và cuốn hút nhé.

Lời bài hát Tròn Vuông Tam Giác

Duy Vinh

Bài hát Tròn Vuông Tam Giác Parody của ca sỹ Billy Hoàng Phong đã mang tới cho cộng đồng mạng sự thích thú vô cùng, khi phương pháp dạy học theo sách công nghệ giáo dục lớp 1 được đưa vào thay lời bài hát hiện tại, hãy nghe và cảm nhận sự độc đáo trong giai điệu và lời bài hát Trong Vuông Tam Giác dưới đây.

Soạn bài Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Hoài Linh

Với việc tìm hiểu 4 câu hỏi trong phần soạn bài Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, chúng ta sẽ hiểu hơn về tấm lòng và y đức cao đẹp của người thầy thuốc họ Phạm không chỉ giỏi về chuyên môn mà ông còn luôn hết lòng vì người bệnh, chữa bệnh không kể giàu nghèo, địa vị cao thấp, y đức của ông chính là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Bản cập nhật Rules of Survival 10/10, thêm súng mới DSR-1

Nguyễn Cảnh Nam

Rules of Survival chuẩn bị bước sang một phiên bản mới vào ngày 10/10 tới đây, nhiều điểm đáng chú ý bạn có thể quan tâm như về vũ khí, việc tối ưu sẽ khiến bất ngờ ở bản Rules Of Survival mới này, game thủ cần chuẩn bị thêm bộ nhớ để tải dữ liệu từ bản cập nhật mới nhất.

Lời bài hát Yêu Nhau Đi Em Ơi Châu Khải Phong

Nguyễn Hải Sơn

Lời bài hát Yêu Nhau Đi Em Ơi do nhạc sĩ Trương Cát Ân sáng tác dưới sự thể hiện của chàng ca sĩ Châu Khải Phong. Bài hát Yêu nhau đi em ơi là một bài hát mới mà chàng ca sĩ đa tài này gửi tới khán giả nghe nhạc, với sự đầu tư trau chuốt từ lời bài hát tới giai điệu ngay từ khi ra mắt bài hát đã nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt từ phí khán giả nghe nhạc.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí TwistedBrush Tree Studio, hỗ trợ phác họa cây 2D

Thuỳ Dương

Cùng Taimienphi.vn đăng ký bản quyền miễn phí TwistedBrush Tree Studio, một phần mềm hỗ trợ phác họa cây 2D cho TwistedBrush Pro Studio và một số phần mềm vẽ tranh, ảnh khác, theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí TwistedBrush Tree Studio dưới đây các bạn nhé.

Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Duy Vinh

Ngày càng xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng đăng ký để nhận thông báo trình duyệt, sau đó chuyển hướng người dùng đến các trang web hoặc qu

Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

Trần Khởi My

Telegram Messenger vốn nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin an toàn và bảo mật, cho phép người dùng mã hóa các cuộc trò chuyện và cuộc gọi thông qua mạng Internet, tuy nhiên mới đây nhà nghiên cứu Dhiraj vừa phát hiện ra rằng Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng khi họ thực hiện cuộc gọi.

Lời bài hát Đường Một Chiều

Cao Toàn Mỹ

Lời bài hát Đường Một Chiều là những ca từ tâm sự về câu chuyện tình yêu buồn khi mất đi người mình yêu thương nhất. Với giọng hát ngọt ngào, da diết, ca sĩ Huỳnh Tú đã mang đến cho khán giả bài hát Đường Một Chiều được thể hiện rất ấn tượng và ý nghĩa, người nghe sẽ dễ dàng cảm nhận được rất nhiều những cung bậc cảm xúc khi thưởng thức ca khúc này.

Bảo mật 2 lớp gmail, kích hoạt xác minh 2 bước trong gmail

Thuỳ Dương

Tính năng bảo mật 2 lớp gmail bằng số điện thoại giúp hộp thư của chúng ta an toàn hơn, khi tiến hành đăng nhập gmail, bắt buộc phải có mã kích hoạt từ Google mới có thể truy cập được, cùng theo dõi cách kích hoạt xác minh 2 bước hay bảo mật 2 lớp gmail như thế nào nhé.

Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

Duy Thành

2 lệnh phổ biến nhất là Command Prompt và PowerShell, nhìn bề ngoài thì 2 lệnh này khá là giống nhau nhưng thực tế thì không phải thế. Giữa Command Prompt và PowerShell có nhiều điểm khác nhau.

YouTube cho Android có thêm chế độ ẩn danh

Đỗ Bá Hưng

Sau vài tháng thử nghiệm, cuối cùng Google đã chính thức thông báo Youtube cho Android có thêm chế độ ẩn danh, cho phép người dùng xem video mà không lưu lại lịch sử đã xem.

Mẹo cài đặt TeamViewer sử dụng miễn phí trọn đời

Xuân Bắc

TeamViewer không phải là một phần mềm miễn phí nhưng người dùng hoàn toàn có thể cài TeamViewer sử dụng miễn phí trọn đời hợp pháp nếu như tuân thủ đúng quy tắc của TeamViewer trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Sửa lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt

Trần Hoạt

Lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt rất hay bị mắc phải bởi những người dùng mới, không phải do lỗi font hay loại font sử dụng cũng như không phải do phần mềm Unikey. Vậy nguyên nhân lỗi Photoshop CS6 không gõ được tiếng Việt là do đâu và cach xử lý thế nào ?

Mẹo đăng status, bình luận, tin nhắn trắng trên Facebook

Lê Thị Thuỷ

Bạn đã bao giờ thấy các dòng đăng status, bình luận trên Facebook hay thậm chí là tin nhắn trên Facebook Messenger mà không có một ký tự nào hay chưa. Đây là một mẹo đăng status trên Facebook khá độc đáo mà không phải ai cũng biết, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để đăng status, đăng bình luận trắng trên Facebook như thế nào nhé.

Làm sao để biết số điện thoai trên Zalo?

Lê Thị Thuỷ

Làm thế nào để biết số điện thoại Zalo ? Đây là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất ít người có thể trả lời được. Một tính năng đôi khi rất hữu ích nhưng lại không nhận được sự quan tâm và đến lúc cần đến nó bạn lại không biết phải bắt đầu nó từ đâu.

Giải bài tập trang 58 SGK Toán 5, Luyện tập

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đến với phần giải bài tập trang 58 SGK Toán 5, luyện tập, các em sẽ được ôn luyện lại cách nhân một số thập phân với 10, 100, 1000… bằng cách dịch chuyển dấu phẩy của số đó sang bên phải 1, 2, 3… chữ cố tương ứng và nếu nắm vững được quy tắc đó, đảm bảo sẽ không có bài tập nào là thử thách với các em về phần phạm vi kiến thức này.

Giải bài tập trang 60 SGK Toán 5, Luyện tập

Thuỳ Dương

Nội dung phần giải bài tập trang 60 SGK Toán 5 tiếp tục là những hướng dẫn ngắn gọn giúp các em dễ dàng trong việc hoàn thành các bài tập phần Luyện tập để củng cố lại cách nhân một số thập phân với một số thập phân cho nhanh và đúng.

Giải bài tập trang 50 SGK Toán 5, Luyện tập

Cao Thắng

Trong phần Giải bài tập trang 50 SGK Toán 5, Luyện tập ngày hôm nay, các em sẽ được luyện tập kỹ hơn về những kiến thức tính toán số thập phân, rèn luyện những kỹ năng về tính độ dài, chu vi. Hãy ôn tập thật kỹ để đạt được kết quả học tập Toán lớp 5 tốt hơn.

Giải bài tập trang 47 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Lê Thị Thuỷ

Chi tiết phần Giải bài tập trang 47 SGK Toán 5, Luyện tập chung giúp các em giải những bài tập liên quan đến các đơn vị đo diện tích, độ dài cũng như các đơn vị đo khối lượng một cách đầy đủ nhằm giúp các em nắm rõ kiến thức về các đơn vị đo lường cụ thể nhất.

Giải bài tập trang 61 SGK Toán 5, Luyện tập

Lộc Ngô

Chi tiết phần Giải bài tập trang 61 SGK Toán 5 giúp để các em hoàn thiện và nâng cao phần kiến thức tổng hợp về phép nhân số thập phân với các dạng bài tập: Tính rồi so sánh giá trị qua hai cách theo tính chất giao hoán của phép nhân, bài toán có lời về tính quãng đường.

Giải bài tập trang 48, 49 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sau khi đã Giải bài tập trang 48, 49 SGK Toán 5, Luyện tập chung xong, các em sẽ nắm vững hơn kiến thức về cách đọc số thập phân, cách tính toán các con số về diện tính, số hàng trăm ngàn,...Hãy ôn luyện thật kỹ phần Toán lớp 5 này để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12

Duy Vinh

Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 để em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến

Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách

Duy Thành

Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách để các em biết cách trả lời các câu hỏi dựa vào các bức tranh, biết đặt tên cho câu chuyện đã cho dựa vào nội dung và rèn luyện cách đọc mục lục sách đã học ở bài trước.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc

Duy Vinh

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc trang 48 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 trong chùm chủ điểm Trường học để các em học sinh cùng nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn trường, lớp luôn xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện

Trần Văn Việt

Các em soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện với các yêu cầu trang 49 SGK Tiếng Việt 2, tập 1: Kể lại câu chuyện Mẩu giấy vụn đã học dựa theo các bức tranh đã cho, dựng lại câu chuyện bằng cách phân vai (người dẫn chuyện, cô giáo, bạn học sinh nam, bạn học sinh nữ).

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép

Hoàng Bách

Cùng soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép để các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết chữ cho đều, đẹp, cách sử dụng các dấu câu cho đúng, bên cạnh đó h

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá