My pleasure nghĩa là gì? khác You're welcome như thế nào?

Trong trường hợp khi bạn giúp đỡ một người nước ngoài nào đó, chẳng hạn như lần đầu tiên đến Việt Nam, họ chưa quen đường phố nên bị lạc đường và bạn chỉ đường giúp họ, thường họ có thể dùng các câu đơn giản để nói cảm ơn như Thank you so much, ... . Để đáp lại bạn có thể dùng các câu đại loại như No problem hay You're welcome, My pleasure, ... .Vậy My pleasure nghĩa là gì? Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Khi giúp đỡ người khác làm gì đó, để tỏ sự biết ơn, tôn trọng, người được giúp sẽ gửi lời cảm ơn (thank you) tới bạn. Vậy làm thế nào để đáp lại lời cảm ơn? Những mẫu câu cảm ơn tinh tế, khiêm tốn mà bạn có thể tham khảo để đáp lại lời cảm ơn của đối phương có thể kể đến như sau.

my pleasure nghia la gi

My pleasure nghĩa là gì?

 

My pleasure nghĩa là gì?

Thường thì các câu trả lời như No Problem hay You're welcome đều mang nghĩa là không có gì, không có chi. Các câu này thường được sử dụng trong trường hợp để đáp lại câu cảm ơn của một người nào đó mà bạn vừa giúp đỡ họ.

Tuy nhiên ngoài các cách diễn đạt sử dụng You're welcome hay No problem, nếu điễn tả ý mạnh hơn, mang nghĩa tích cực hơn, nửa mang nghĩa thân mật, nửa mang nghĩa trân trọng, chúng ta có thể dùng My Pleasure hay Pleasure is mine / Pleasure was all mine / It's my pleasure mang nghĩa "đó là niềm vinh dự của tôi".

Ví dụ:

A: Thank for Taimienphi.vn help me fix driver error. (Cảm ơn Taimienphi.vn đã giúp mình sửa lỗi driver).

B: It's my pleasure. (Đó là niềm vinh dự của chúng tôi).

Một số cách nói khác thay thế You're welcome

Ngoài You're welcome hay My Pleasure mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu ở trên, bạn có thể sử dụng một số cách nói khác cũng mang nghĩa tương tự.

1. No stress/ No problem/ No worries: Không vấn đề gì, đừng bận tâm

Cách trả lời này được sử dụng trong trường hợp khi nói với bạn bè, những người bằng tuổi hoặc có chức vụ tương đương nhau.

Ví dụ:

A: Thank for your help.

B: No problem.

my pleasure nghia la gi 2

Nghĩa của My pleasure trong tiếng anh

2. Don't mention it: Đừng nhắc đến nữa

Về cơ bản nghĩa đen của Don't mention it là đừng nhắc đến nó nữa. Cách trả lời này được sử dụng trong các tình huống thân mật, nhắc người kia không cần phải nói cảm ơn.

Ví dụ:

A: Thank for saving me a seat. (Cảm ơn vì đã nhường ghế cho mình).

B: Don't mention it. (Không có gì đâu, đừng nhắc đến nữa).

3. I'm happy to help / Happy to help: Rất vui vì được giúp đỡ bạn / Sẵn lòng giúp đỡ bạn

Cách nói này được dùng trong cả trường hợp mang nghĩa cần trân trọng và thể thiện sự thân mật. Người kia sẽ không cảm thấy áy náy vì được bạn giúp đỡ.

Ví dụ:

A: Thank for help me doing my homework. (Cảm ơn đã giúp mình giải bài tập về nhà).

B: I'm happy to help. (Mình rất vui vì được giúp đỡ cậu).

4. Sure thing/ Sure

Người ta có thể sử dụng Sure thing/ Sure để thay thế cho You're welcome. Trong một số trường hợp khác có thể sử dụng Sure thay thế cho Yes.

5. Not at all: Không có gì

Not at all ít được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày vì cách trả lời này mang tính trang trọng, lịch sự nhiều hơn. Thường nếu nói với bạn bè ngang tuổi, bạn thân, người ta không hay sử dụng Not at all.

Ví dụ:

A: Are you tired? (Nhìn cậu có vẻ mệt mỏi à?).

B: Not at all. (Không có gì).

https://thuthuat.taimienphi.vn/my-pleasure-nghia-la-gi-37340n.aspx
Đáp lại lời cảm ơn có rất nhiều cách, ngoài You're welcome thì bạn cũng có thể tham khảo sử dụng my pleasure. Tiếng Anh có đa dạng các cụm từ được dùng chung ngữ cảnh, vì vậy bạn nên hiểu sâu về từng loại để có thể dùng đúng cách. Ngoài lời cảm ơn, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cụm từ Even If là gì tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh
Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch
Tôi không biết, tiếng Anh là gì?
Từ khoá liên quan:

my pleasure la gi

, my pleasure nghia la gi, my pleasure you re welcome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tiếng Anh du lịch

  Tiếng Anh chuyên nghành du lịch

  Tiếng Anh du lịch là một cuốn giáo trình được thiết kế, xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên học chuyên nghành du lịch, Tiếng Anh du lịch tổng hợp nhiều hình ảnh về các địa điểm du lịch trên thế giới cũng như trong đất n ...

Tin Mới

 • Có nên mua Samsung Galaxy Note 10 Lite?

  Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite là phiên bản rút gọn của Samsung Galaxy Note 10 vừa được ra mắt vào đầu năm 2020 nhưng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, ngoài việc loại bỏ đi màn hình

 • Tiktok có thực sự nguy hiểm với người dùng?

  Mối quan tâm chính xung quanh Tik Tok , ứng dụng với gần 1 tỷ người dùng và trong đó có đến 60% người dùng ở độ tuổi 14 đến 24 là việc nó liên quan đến chính phủ Trung Quốc, cũng như các mối lo ngại về an ninh và giám sát đi kèm với mối quan hệ đó. Vậy Tiktok có thực sự nguy hiểm?

 • AirDrop trên iPhone, iPad là gì?

  Nếu bạn sử dụng điện thoại iphone, laptop Macbook và các thiết bị khác của hệ điều hành iOS hãng Apple thì AirDrop là thuật ngữ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các thiết bị Android thì không dễ để hiểu AirDrop iPhone, iPad là gì? Vì vậy, Taimienphi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Bạn muốn biết làm thế nào để nhận tiền Vàng và Spin Coin Master miễn phí ? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy, tại đây Taimienphi tổng hợp toàn bộ các liên kết Link nhận Spin Coin Master miễn phí, với chúng bạn sẽ có hàng triệu lượt quay bắn phá mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá